Đang thực hiện

Cách giao tiếp bằng tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 09/11/2015 16:40
Giao tiếp tiếng Nhật là quá trình ứng dụng các kiến thức đã học vào thực thế. Vậy làm thế nào để giao tiếp bằng tiếng Nhật hiệu quả? Để giải đáp vấn đề này, Nhật ngữ SOFL xin chia sẽ với các bạn bài cách giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả.
hoc tieng nhat
Cách giao tiếp bằng tiếng Nhật hiệu quả

Khi bắt đầu giao tiếp một bất cứ ngôn ngôn ngữ nào nói chung và tiếng Nhật nói riêng, bạn phải thực hiện nhuần nhuyễn 4 kỹ năng cơ bản: Nghe, nói, đọc, viết. Hãy cùng Nhật ngữ SOFL đi tìm hiểu về cách giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả nhất nhé.

1. Rèn luyện kỹ năng nghe- đọc:

Nguyên tắc để rèn luyện kỹ năng này là nghe- nghe và nghe. Bạn phải nghe mỗi ngày, nghe mọi lúc mọi nơi, khi rảnh. Ở phần này bạn chưa cần hiểu nội dung bài nghe chỉ cần chú ý các âm điệu, cách nói nhấn mạnh trong bài nghe. Bạn nên nghe đi nghe lại nhiều lần, với việc này não bộ của bạn sẽ tự tiếp thu bài nghe và trong thời gian ngắn tôi tin chắc bạn có những tiến bộ mà bạn cũng phải bất ngờ đấy. 
Để rèn luyện kỹ năng nghe tốt nhất bạn nên:
- Học cách phát âm, lắng nghe thật kỹ những gì giảng viên người bản ngữ nói và nhớ là phải hỏi lại những phần bạn chưa hoặc không hiểu.
- Sưu tầm các cuốn sách các video clip do người bản ngữ nói và các bạn có thể tải về điện thoại để nghe khi rảnh.
- Nghe theo sở thích: ví dụ bạn thích các bài hát, thì bắt đầu từ bây giờ hãy thêm vào list nhạc của mình những bài hát tiếng Nhật hay, hoặc những bộ film tình cảm lãng mạng nhưng nên nhớ là không có phụ đề tiếng Việt nhé.
- Tham gia các câu lạc bộ các diễn dàn fordum có các bạn cùng mục đích với mình để chia sẽ kinh nghiệm học.
- Bạn cũng có thể đến nơi tập trung nhiều người Nhật làm việc, sinh sống để giao lưu kết bạn với họ, tôi chắc chắn họ sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc giao tiếp đấy.

Xem Thêm : Mẹo học tiếng Nhật online -  Đột phá mới cho người học

2. Rèn luyện kỹ năng nói- viết:

Một nguyên tắc đơn giản mà hiệu quả đó là nói thật nhiều. Khi thực hiện luyện nói là bạn đang đồng thời hoàn thiện cách phát âm và tạo sự tự tin khi nói.
- Để nói chuẩn sao cho người nghe không hiểu nhầm ý của bạn là một kỹ năng quan trọng vì vậy hãy tự tạo môi trường có thể luyện nói một các hiệu quả nhất. Đừng nhút nhát, lo sợ mình nói sai rồi bị mọi người cười chê hãy tự tin lên nếu sai thì sửa. Nếu ban đầu bạn còn ngại, chưa tự tin thì có thể đứng trước gương tự nói chuyện với mình cái này cực kỳ hiệu quả và thú vị lắm đấy.
Với việc rèn luyện kỹ năng viết thì đòi hỏi bạn phải có vốn từ vựng phong phú. Hãy thường xuyên học từ vựng nhé.
Ban đầu khi mới tập viết bạn nên tập viết những đoạn văn ngắn thường sử dụng trong cuộc sống hàng ngày và viết đi viết lại nhiều lần. Bạn cũng có thể tham khảo các cuốn truyện, sách học cách viết của họ sao cho câu văn bạn viết ra thật trơn tru, trôi chảy.
Và điều quan trong trong giao tiếp là hãy luôn luôn thể hiện phong thái tự tin và nụ cười trên môi. Có như thế cuộc giao tiếp của bạn mới thú vị và người đối thoại cũng thấy thật vui khi được nói chuyện với bạn.

Trên đây là cách giao tiếp bằng tiếng Nhật hiệu quả, hi vọng nó sẽ là kinh nghiệm giúp bạn giao tiếp tốt hơn. Và còn điều gì thắc mắc hoặc chưa hiểu hãy để lại commet bên dưới bài viết nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác