Đang thực hiện

Cách đọc bảng chữ cái Katakana “siêu” dễ nhớ

Thời gian đăng: 21/09/2018 09:56
Bảng chữ cái Katakana là một trong ba bảng chữ cái của Nhật Bản và được sử dụng rất nhiều trong giao tiếp hay văn viết. Sau đây Nhật Ngữ SOFL sẽ giới  thiệu đến bạn cách đọc bảng chữ cái Katakana và cách nhớ “siêu dễ” để bạn học bảng chữ cái này một cách nhanh nhất.
 
bang chu cai katakana
Bảng chữ cái katakana và cách đọc
 

Một số thông tin về bảng chữ cái Katakana

Đây là kiểu chữ được sử dụng nhiều nhất trong tiếng Nhật. Chức năng của nó dùng để phiên âm lại các từ ngoại lai, vay mượn từ tiếng nước ngoài. Ví dụ như tên các quốc gia, tên riêng, địa danh, thuật ngữ nước ngoài. Xuất phát  từ thực tế, rất nhiều người Nhật Bản đã hiểu sai ý nghĩa các từ vựng trong câu khi viết bằng chữ Hiragana và cố suy diễn ra tiếng Nhật vì tưởng những từ ngoại lai đó là tiếng Nhật. Bảng chữ này giúp người Nhật dễ phân biệt các từ vay mượn hơn và tạo ra sự đúng đắn và hiệu quả trong giao tiếp.
 

Một số chữ Katakana dùng để phiên âm tên quốc gia:

ベトナム:Việt Nam
オーストラリア: Australia
インターネット:Internet
チョコレート: Chocolate (sô cô la)
Ngoài ra, bảng chữ Katakana còn dùng phiên âm các thuật ngữ khoa học kỹ thuật, tên các công ty, tên động vật – thực vật, nhấn mạnh ý nghĩa trong câu.
 

Cách đọc bảng chữ cái Katakana

Đây là bảng chữ cứng, các nét đơn giản hơn 2 bảng chữ còn lại nên sẽ rất dễ viết. Bảng chữ này giống với bảng Hiragana, có 46 chữ và chia thành năm nguyên âm. Cách phát âm giống với phát âm chữ Hiragana. Khi bạn đã học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana rồi thì việc học thuộc bảng chữ này sẽ rất đơn giản, chủ yếu sẽ học các nét viết. Để thuộc bảng chữ này, bạn chỉ cần thời gian khoảng 1 tuần học và tập viết. Tuy nhiên, hãy cố gắng viết chữ chậm và thật đều nét  để nhìn đẹp hơn nhé!.
 

Cách đọc bảng chữ cái katakana dễ nhớ

Đầu tiên là học 5 nguyên âm ア(a) - イ(i)  - ウ(u) - エ(e) - オ(o). Trong bài này, Nhật Ngữ SOFL sẽ cung cấp cho bạn cách đọc 5 nguyên âm đầu tiên.

ア là chữ “a” -  nguyên âm đầu tiên cần học trong bảng chữ. Cách viết khá đơn giản. Hãy viết giống một chữ A nằm ngang hoặc viết giống chữ T trong tiếng Việt.

 
 
Tiếp theo là nguyên âm イ “i”. Viết giống hình con chim, cách nhớ: trong chữ “chim” có chứa nguyên âm “i”

 

ウ là nguyên âm “u”. Viết giống chữ U - うcủa bảng chữ Hiragana.


Nguyên âm エ là chữ “e”. Viết giống chữ I hoặc chữ H trong tiếng Việt. Từ này rất hay nhầm với chữ “yu”, bạn nên cẩn thận khi viết nhé.
 

Cuối cùng là nguyên âm オ- “o”. Liên tưởng đến hình ảnh một người đứng thẳng, tay kéo một bên vạt áo, dang 2 tay và hô lớn từ “o”.
 
 

Hãy theo dõi những bài viết sau của Nhật Ngữ SOFL để học thêm về cách đọc bảng chữ cái Katakana, cùng với những mẹo nhớ “siêu hay” của bảng chữ này và 2 bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Kanji. Nhật Ngữ SOFL – luôn mong là một phần thành công của bạn.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác