Đang thực hiện

5 cách để bạn học tiếng Nhật hiệu quả mỗi ngày

Thời gian đăng: 09/10/2017 15:32
Cách để bạn học tiếng Nhật hiệu quả mỗi ngày
Cách để bạn học tiếng Nhật hiệu quả mỗi ngày

 

Học tiếng Nhật hiệu quả với Chiến thuật "bò gặm cỏ nhai lại"

Theo một nghiên cứu cho thấy rằng, chúng ta “quên ngay sau khi học”. Chỉ có trong vòng vài giờ, ta không thể nhắc lại khoảng 70 - 80% dung lượng nội dung thông tin một cách đầy đủ dễ dàng. Để cài bộ dữ liệu chắc chắn vào được bộ nhớ, bạn cần phải tái khởi động ôn lại bài ngay ngay. Thông tin đã có sẵn trong não sẽ được đem ra, đưa vào bộ nhớ, tạo cho chúng có “hạn sử dụng” lâu hơn.

Bạn có thể làm tăng khả năng lưu trữ lâu dài hơn bằng cách học thuộc những từ vựng tiếng Nhật đơn giản trước khi bạn đi ngủ. Tuy nhiên, bạn phải ôn lại bài ngay lập tức vào sáng hôm sau, lúc bạn tỉnh dậy.

Luyện tập thể dục.

Theo các nhà khóa học, việc tập thể dục thường xuyên sẽ làm thúc đẩy quá trình sản sinh ra các nơron thần kinh mới ở não trung tâm, là vùng của  não kiểm soát chức năng ghi nhớ và nhận thức của con người, giúp việc cải thiện quá trình máu lưu thông lên não, phục hồi chức năng ghi nhớ tốt của não bộ. 

Bên cạnh đó thì quá trình tập luyện giúp cho tim đập nhanh hơn, rất có lợi cho trí óc và làm tăng khả năng tập trung. Ngay cả khi thời gian của bạn đã kín lịch thì bạn cũng nên tranh thủ chút ít thời gian  đi dạo quanh với bạn bè thay vì chỉ nói chuyện qua điện thoại, hoặc đi bộ tới các cửa hàng mua sắm thay vì phải  lái xe.

Hãy nói về vấn đề mà bạn muốn nhớ.

Kể cho ai đó nghe về nội dung của cuốn sách, những thắc mắc của mình về một bài học nào đó... Đây là một cách rất thông minh để bạn "nhớ bài". Việc nói ra bằng miệng sẽ giúp cho những thông tin được “mã hóa” dễ và nhanh hơn.

Có thể bạn quan tâm chương trình học tiếng Nhậ trực tuyến tại SOFL:

Sử dụng với khả năng này, trí nhớ của bạn không chỉ truyền đạt đi các thông tin mà còn chuyển tải được cả những cảm xúc rất đa dạng, phong phú - khác xa với kiểu trí nhớ của chiếc máy tính: có chứa vô số các thông tin, nhưng lại thiếu đi những cảm xúc mang tính cá nhân.
Cách luyện nói tiếng Nhật hiệu quả nhất
Cách luyện nói tiếng Nhật hiệu quả nhất

Ăn uống hợp lý.

Để việc học tiếng Nhật được tốt hơn, bạn cũng nên có chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng với nhiều ngũ cốc, protein nạc, ăn nhiều hoa quả và rau xanh, ăn ít chất béo hay ngọt sẽ vô cùng có lợi cho trí não của bạn. Đồng thời, nó cũng giúp cho bạn kiểm soát tốt về cân nặng. Đặc biệt, ăn nhiều loại rau có màu lá xanh đậm, quả việt quất, lựu và nho – đây là những loại quả có chứa nhiều chất chống ôxy hóa, bảo vệ tế bào não của bạn. 

Học tiếng Nhật hiệu quả bạn cần nghỉ ngơi điều độ.

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp cho não bộ ghi nhớ những thông tin. Nếu bạn không nghỉ ngơi đày đủ, bạn sẽ không tập trung được và sự chú ý suy giảm, điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng học tập và trí nhớ của bạn. Hãy luôn nghỉ ngơi sớm hơn một tiếng hoặc thức dậy muộn hơn một chút nếu bạn có thể. Bạn cần tránh đẩy mình rơi vào trạng thái căng thẳng, luôn lo lắng và mất ngủ thường xuyên hoặc luôn phiền muộn vì chúng sẽ làm thúc đẩy quá trình giảm trí nhớ của bạn diễn ra nhanh hơn.

Để học tiếng Nhật hiệu quả thì ngoài những điều trên, bạn nên có cho mình một phương pháp học phù hợp và thật chăm chỉ ôn luyện mỗi ngày. Trung tâm Nhật ngữ SOFL chúc bạn học tốt và thành công sẽ đến sớm thôi.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác