Đang thực hiện

Cách chọn tài liệu học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả

Thời gian đăng: 03/10/2017 09:01
Bạn đang tìm kiếm cho mình tài liệu học tiếng Nhật giao tiếp  nhưng lại hoang mang không biết lựa chọn cái nào vì có quá nhiều nguồn khác nhau, cái nào tốt, cái nào không tốt?. Hôm nay Nhật ngữ SOFL sẽ giới thiệu vài bí quyết chọn tài liệu tốt nhất cho các bạn qua bài viết dưới đây.
Tìm tài liệu học tiếng Nhật giao tiếp
Tìm tài liệu học tiếng Nhật giao tiếp chuẩn

Tài liệu học tiếng Nhật giao tiếp.

Để có thể tìm kiếm nguồn tài liệu học tiếng Nhật giao tiếp tốt, nói chuyện được lưu loát với người bản xứ, các bạn cần phải ôn luyện kĩ năng nghe và nói thật nhiều, thậm chí là ôn mỗi ngày bằng tiếng Nhật. Thông thường thì khi bạn học tại các trung tâm dạy tiếng Nhật, bạn sẽ có cơ hội được tập luyện nói với thầy cô trên lớp nên sẽ được sửa lỗi sai ngay khi phát âm. 

Tuy nhiên thì thời gian cho luyện nói lại khá là ít vì lớp có nhiều học viên theo học, phải chia đều thời gian luyện cho mỗi học viên, vì vậy bạn cần phải luyện nói thêm ở nhà mỗi ngày, luyện mọi lúc, mọi nơi để cho việc học của bạn thực sự có tiến bộ. 

Tài liệu tập trung vào các kĩ năng giao tiếp quan trọng.

Khi đi chọn sách có vài sai lầm mà các bạn thường hay mắc phải đó là nhầm lẫn giữa sách học tiếng Nhật thông thường và sách học tiếng Nhật giao tiếp. Đối với những tài liệu học tiếng Nhật giao tiếp theo chủ đề thì thường sẽ gần gũi với cuộc sống của bạn hơn, những ngữ pháp và từ vựng tiếng Nhật sẽ không quá phức tạp. 

Ở những bài học luôn có phần ôn luyện kĩ năng nghe - nói để phục vụ cho việc luyện tâp luôn cả 2 kĩ năng quan trọng trong giao tiếp. Vì vậy, khi lựa chọn mua một cuốn sách để học thì bạn nên xem kĩ trước phần phụ lục sách, xem đúng sách có phải luyện giao tiếp hay là không, hệ thống của các bài học như nào…

Chọn tài liệu từ nhà xuất bản (NXB) có uy tín.

Một điều đương nhiên là khi bạn chọn mua bất kì một tài liệu nào thì bạn nên chọn mua sách của những nhà xuất bản có uy tín và có tên tuổi. Bởi vì tài liệu của những NXB này thường không mắc các lỗi sai về số liệu hay in ấn. Vì thế khi bạn chọn mua sách thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sách, hay những lỗi mất trang, in sai, hoặc thừa trang… sẽ thường rất hiếm gặp.
Chọn những tài liệu học tiếng Nhật uy tín
Chọn những tài liệu học tiếng Nhật uy tín

Nội dung sách đơn giản và dễ hiểu.

Trước khi chọn mua tài liệu, bạn không nên chỉ nhìn vào tiêu đề mà cần phải đọc qua nội dung sách. Bạn nên xem qua trước phần phụ lục xem có phù hợp với mình hay không, sau đó hãy đọc thử một vài bài học trong sách để kiểm tra xem chúng có dễ hiểu và dễ tiếp thu khi học tiếng Nhật không.

Những cuốn sách mà bạn cảm thấy dễ hiểu ngay cả khi bạn chưa biết cái  gì thì đó chắc chắn là một cuốn sách hay. 

Chọn tài liệu từ các web lớn chuyên về tiếng Nhật giao tiếp.

Những tài liệu trên internet rất phong phú và đa dạng, nhưng đây cũng sẽ là một trở ngại lớn cho người học trong việc lựa chọn đúng nguồn tài liệu chất lượng. Nhưng khi chọn lựa các bài học tiếng Nhật trực tuyến ở trên mạng, bạn nên chọn những trang chuyên sâu về tiếng Nhật giao tiếp, để có những bài học chuẩn nhất, chất lượng nhất. 

Trên đây là bài viết gợi ý lựa chọn tài liệu học tiếng Nhật giao tiếp tốt dành cho bạn, mong rằng các bạn sẽ lựa chọn được cho mình nhũng tài liệu chuẩn, phù hợp với bản thân.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác