Đang thực hiện

Các tiêu chí để chọn một cuốn sách học tiếng Nhật hay

Thời gian đăng: 09/11/2017 09:01
Nếu bạn đang phân vân không biết cách chọn sách học tiếng Nhật hay và phù hợp với trình độ của mình thì hãy tham khảo bài viết của chúng tôi sau đây nhé.
Sách học tiếng Nhật hay -  Bộ Minna No Nihongo cho người mới
Sách học tiếng Nhật hay -  Bộ Minna No Nihongo cho người mới

Có bao giờ bạn đến nhà sách và mua sách tiếng Nhật để học mà phân vân không biết mua cuốn nào chưa? Bạn có thể lên mạng và tra thông tin nhưng kết quả hiện ra thì nhiều vô kể, bạn cũng không biết tải quyển nào để phù hợp với mình.

Các tiêu chí để chọn một cuốn sách học tiếng Nhật hay.

Sách học tiếng Nhật hay vô cùng quan trọng với người học tiếng Nhật. Cho dù có đang ở trình độ nào đi chăng nữa thì việc chọn sách hay, sách phù hợp để học đều quan trọng. Nó giống như là nếu đưa cho đứa trẻ lớp một cuốn sách lớp 5 dù có hay đến mấy đứa trẻ đó cũng không thể hiểu được.

Hiểu được vấn đề này Nhật ngữ SOFL đưa ra một số tiêu chí làm nền tảng để giúp các bạn chọn được những cuốn sách học tiếng Nhật hay và ưng ý.

Xem Thêm : Chương trình học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả cho người mới:

Chúng ta sẽ so sánh sách theo các tiêu chí sau:

-   Đầu tiên là chọn sách phù hợp với trình độ nào, và theo mục tiêu học tiếng Nhật của bạn là gì.
-   Sau đó đến định dạng các chương. Mỗi chương sách sẽ được thiết kế theo một cấu trúc nhất định riêng. Khi hiểu được cấu trúc từng loại sách người học sẽ dễ định hình hơn trong quá trình học tiếng Nhật của mình.
-   Tiếp đó chúng ta quan tâm đến số lượng từ trong sách. Học tiếng Nhật thì từ vựng vô cùng quan trọng. Nó quyết định phần lớn bạn có giao tiếp được hay không. Cho nên khi chọn sách bạn nên chú ý đê tìm những quyển phù hợp với vốn từ mình cần nạp. Vì số lượng từ vựng ở mỗi cuốn là khác nhau.
Sách luyện thi tiếng Nhật
Sách luyện thi tiếng Nhật

 
-   Tiếp đến là xem về số lượng cấu trúc ngữ pháp trên một chương, rồi số lượng bài tập trên chương. Các bạn nên chọn những cuốn có các chương đều có phần bài tập để củng cố, giúp bạn thực hành ngay sau khi học ngữ pháp. Như vậy bạn học sẽ dễ nhớ và hiểu bài nhanh hơn.
-   Xem sách có kèm file audio hay không. Một số cuốn sách có kèm theo file audio dạng CD đối với sách bản cứng còn bản mềm sẽ có trên trang Web
-   Để đánh giá các cuốn sách thì bạn nên chú trọng xem sách có giải thích chi tiết không, có đễ hiểu và dễ đọc không. Có một số sách được viết và giải thích đơn giản, thì hợp với những người mới bắt đầu. Tuy nhiên sẽ có những cuốn sẽ giải thích ngắn gọn thì hợp với những người có trình độ cao hơn.
-   Điều quan tâm cuối cùng đó là chủ đề của sách. Hãy chọn cuốn có chủ đề hợp với mục đích học tiếng Nhật của bạn. Ví dụ như học ngữ pháp, học từ vựng, hay học giao tiếp.. Và điều quan trọng là bạn hãy đọc bản xem thử sẽ giúp chúng ta hình dung xem sách  đó như thế nào, hiểu được nội dung cuốn đó viết gì.

Trên đây là những lưu ý của Trung tâm tiếng Nhật SOFL  để giúp bạn dễ dàng chọn được một cuốn sách học tiếng Nhật hay. Mong rằng sẽ hữu ích với các bạn!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác