Đang thực hiện

Các phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 09/11/2015 16:52
Để bắt đầu học bất kỳ ngôn ngữ nào, các bạn cũng cần có phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả thì bạn sẽ đạt được kết quả cao nhất là với một ngôn ngữ khó như tiếng Nhật.
Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả
Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

Các bạn hãy cùng Nhật ngữ SOFL đi tìm hiểu thêm về phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả với 3 cách dưới đây nhé.

1. Bắt đầu với từ mới tiếng Nhật.

Nguyên tắc học ở đây là nghe, nhắc lại và viết thật nhiều. 
Khi mạng internet ngày càng phổ biến thì việc học tiếng Nhật cũng trở nên dễ dàng hơn. Các bạn chỉ cần có trong tay chiếc máy tính hoặc chiếc điện thoại thông minh là ok rồi. Hãy lên mạng tìm các bài, các clip học từ mới và nghe và nhắc đi nhắc lại nhiều lần kết hợp , hãy chú ý cách họ nói sao cho chuẩn nhé.
- Sau khi nhớ được các đọc của mỗi từ thì công việc tiếp theo là tra nghĩa của từ đó. Thường thì trong mỗi cuốn sách, phần từ vựng sẽ chia làm 3 phần: Từ mới, cách phát âm và phiên âm tiếng Việt. Khi nghe xong, các bạn có thể tra nghĩa tiếng Việt. Và hãy tập nhìm vào nghĩa tiếng Việt để nói tên tiếng Nhật nhé.
- Không nên học theo các cổ xưa là viết đi viết lai nhiều lần vừa tốn thời gian mà hiệu quả lại không cao. Nếu cứ viết đi viết lại chỉ nhớ được mặt chữ, khi nghe sẽ không hiểu và không sử dụng được khi giao tiếp.
Và cuối cùng để hoàn thành việc học từ mới và nhớ nó lâu hơn bằng cách sử dụng nó trong cuộc giao tiếp hàng ngày, hoặc bất cứ đâu, bất cứ khi nào.

2. Học ngữ pháp tiếng Nhật.

Ngữ pháp tiếng Nhật rất lằng nhằng, nếu bạn không để ý kỹ thì rất rễ nhầm lẫn đấy. Có rất nhiều mẫu câu và các mẫu câu này không áp dụng cho bất kỳ trường hợp giao tiếp cụ thể nào cả. Vậy làm thế nào để học tốt?
- Đọc, học các mẫu câu, phân tích các thành phần cấu tạo nên câu như: chủ ngữ, trợ từ, bổ ngữ, vị ngữ và tìm hiểu các thành phần này nắm giữ vị trí nào trong câu.

Xem Thêm : Mẹo học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả nhất

- Một điều quan trọng trong việc học đó là sử dụng các câu đó, nếu sử dụng thường xuyên các bạn sẽ nhớ rất lâu đây. Hãy sử dụng vốn từ vựng sẵn có, ghép các từ vựng đó các câu đơn giản, có nghĩa và sử dụng trong cuộc sống hàng này. 
- Khi đã nắm chắc kiến thức các bạn có thể dịch các đoạn văn, đoạn hội thoại trong cuộc sống hàng ngày sang tiếng Nhật. Và đọc đoạn văn vừa viết, sau đó hãy tập nói đoạn văn một các dễ nghe, trơn tru mà không nhìn vào nó.

3. Làm bài tập tiếng Nhật.

Bạn hãy bắt đầu làm tất cả các bài tập kể cả khó hay dễ. Với việc làm bài tập là bạn đang gián tiếp ôn luyện lại vốn từ mới và các mẫu câu. Nếu làm sai thì khi sửa bài các bạn sẽ biết mình sai ở đâu để lần sau không mắc phải lỗi tương tự.
Hãy chú ý cố gắng trong khi làm bài tập, viết lại tất cả các chữ Kanji cso trong bài vì đối với Kanji bạn càng viết nhiều càng nhớ lâu.

Với các phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả trên đây sẽ giúp các bạn nhanh chóng chinh phục tiếng Nhật một cách nhanh chóng và rễ ràng. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác