Đang thực hiện

Các bước tự học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả nhanh chóng

Thời gian đăng: 25/10/2017 10:06
Cùng Nhật ngữ SOFL khám phá cách tự học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả nhé.
Tự học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả
Tự học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả

Các bước tự học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả.

Bước 1: Bạn hãy in bảng chữ cái ra, vừa nhìn bảng chữ vừa nghe video để học thuộc các mặt chữ. Khi này bạn nhớ rằng không chỉ nhìn không để nhớ mặt chữ mà hãy thử phát âm theo video luôn.

Bước 2: Trong học tiếng Nhật ôn tập là việc rất quan trọng, khi bạn đã thuộc được mặt chữ một phần nào rồi thì bạn hãy phóng to rồi in, sau đó cắt ra thành từng chữ một. ghi vào mặt sau các chữ về âm đọc để có thể tham khảo nếu không nhớ cách đọc. Trộn thứ tự các chữ rồi vừa nhìn chữ vừa đọc.

Cách làm này rất có ưu điểm: 

thứ nhất,vì bạn luôn nhìn mặt từng chữ thường xuyên, điều này sẽ giúp bạn nhớ lâu, thứ 2, vì sau này bạn sẽ phải học cả kanji nữa, mà để học kanji hiệu quả bạn sẽ phải cắt từng chữ 1 ra như trên, như vậy nó giúp bạn có kinh nghiệm học theo kiểu học cắt chữ, kiểu học này khá mất thời gian ban đầu ,nhưng sự tiến bộ về sau sẽ nhanh trông thấy.

Bước 3: Nhìn vào video và học cách viết. Ở đây, khi học về bảng chữ cái bạn phải tập viết từng chữ một. điều đó là bắt buộc. Nhưng khi bạn học viết chữ kanji , nếu bạn phải học viết hết 2000 chữ thì khôngđúng, chữ kanji được cấu tạo từ các bộ, một khi bạn đã học cách viết của các bộ và nhớ được mặt chữ kanji rồi, có thể có những chữ mặc dù bạn chưa viết bao giờ, nhưng chỉ cần nói tên chữ đó lên thôi bạn sẽ viết được nó ngay lập tức. Đây là cái hay trong học tiếng Nhật, cảm giác lúc đó khá là vui, nó tao động lực để học tiếp.

Bước 4: Thực hiện lại các bước 1 và  2, và ôn tập hàng ngày những chữ cái đã cắt ở Bước 2.

Bước 5: Vào các mục tương ứng trên diễn đàn và hỏi tất cả những gì muốn hỏi, có rất nhiều bạn giỏi tiếng Nhật tham gia ở đây, nên chắc chắn mọi người sẽ trả lời, chia sẻ kinh nghiệm học một cách nhiệt tình. Nếu thực hiện tốt lần lượt các bước trên thì  chắc chắn chỉ sau vài tuần bạn sẽ thấy khả năng tiếng Nhật của mình thay đổi rõ rệt. Vì thế, hãy cùng cố gắng các bạn nhé!

 

Phần mềm học tiếng Nhật hiệu quả trên smarphone.


Phần mềm học tiếng Nhật dict.

Jdict là ứng dụng được tạo ra giúp người học có thể nhận biết và hiểu nghĩa của các từ Kanji kể cả âm Hán Việt và cách viết. Giao diện thông minh cho phép người dùng có thể tra từ bằng romaji hay nhập từ bằng giọng nói với khoảng 55000 từ Việt - Nhật và 73000 từ Nhật - Việt. Tính năng Favourite và History cũng giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tra cứu.
Một số phần mềm học tiếng Nhật trên smartphone
Một số phần mềm học tiếng Nhật trên smartphone
 
Phần mềm học tiếng Nhật Ankidroi/ Ankimobile.

Nếu bạn là người hay gặp khó khăn trong vấn đề ghi nhớ các từ vựng tiếng Nhật thì ứng dụng này dành cho bạn. Ankidroi/ Ankimobile là ứng dụng có chức năng như một bộ flashcard giúp người học có thể ghi nhớ dễ dàng những từ vựng mình đã học thông qua tính năng lặp lại các từ khó ở tần suất cao giúp bạn ghi nhớ một cách nhanh chóng. Có các phiên bản trên Android và iOS cho bạn học mọi lúc mọi nơi.

Phần mềm học tiếng Nhật Anime Japane.

Đúng như tên gọi của nó, Anime Japanese lại là ứng dụng giúp bạn vui học tiếng Nhật một cách thú vị. Với các mẫu câu thoại, các tình huống không quá đặt nặng về kiến thức nhưng vẫn gần gũi như trong anime hay cuộc sống giúp bạn dễ nhớ.

Tự học tiếng Nhật cơ bản là điều không hề khó, chỉ cần bạn chăm chỉ và áp dụng đúng phương pháp. Nhất định bạn sẽ thành công! Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn sớm chinh phục tiếng Nhật.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác