Đang thực hiện

Bật mí các bước học tiếng Nhật đơn giản hiệu quả cho người mới

Thời gian đăng: 02/09/2017 21:02
Khi mới bắt đầu thì hầu hết mội người sẽ vẫn áp dụng cách học truyền thống, tuy vẫn hiệu quả nhưng chưa cao. Hãy tham khảo các bước học tiếng Nhật dưới đây để cải thiện tình trạng học của mình ngay nhé.
Các bước học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu
Các bước học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Các bước học tiếng Nhật hiệu quả - Lên kế hoạch cụ thể.

Nhiều người thường bỏ qua bước này và bắt tay ngay vào việc học. Nhưng như vậy sẽ khiến việc học dần dần trở nên mất phương hướng và bạn sẽ không biết những bước kế tiếp mình nên làm gì và làm như thế nào mới hiệu quả. Vì thế khi bắt đầu học tiếng Nhật trước tiên bạn phải lập cho mình kế hoạch cụ thể để học. Bạn quyết tâm học trong khoảng thời gian bao lâu, 6 tháng, 1năm, 2 năm hay nhiều hơn thế đến khi thực hiện được mục đích của mình.

Dựa vào đó lên thời khóa biểu sao cho phù hợp. Mỗi ngày bạn phải học những gì, thời gian học ra sao, tất cả phải cụ thể và rõ ràng. Thời gian học tiếng Nhật tại nhà sẽ thoải mái hơn rất nhiều  nếu bạn không biết phân bổ thì sẽ rất lãng phí đó. Quan trọng là bạn không nên nóng vội khi học. Và nếu đã đặt ra mục tiêu thì phải thực hiện hàng ngày, mỗi ngày kiên trì một ít chắc chắc bạn sẽ thành công.

Thay vì học nhiều hãy học từ vựng tiếng Nhật chất lượng.

Nếu có trong tay vốn từ vựng tiếng Nhật đa dạng và phong phú chắc chắn rằng việc học của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Điều này có thể lý giải tại sao từ vựng luôn được ưu tiên trong thời gian học của bất kỳ ai.

Tuy nhiên khi số lượng từ tăng một cách đột biến cũng đồng nghĩa với việc bạn dễ bị nhầm lẫn hoặc không thể nhớ hết được. Vậy nên thay vì số lượng bạn nên tập trung về chất lượng không chỉ là ngữ nghĩa mà còn là cách viết và cách phát âm tiếng Nhật chuẩn nữa. Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ vựng không cần học quá nhiều. Tuy nhiên 5 từ đó không phải chỉ học nghĩa mà bạn còn phải học cách sử dụng của từ đó trong từng trường hợp cụ thể.

Cách học từ vựng tiếng Nhật nhớ lâu đó là học theo chủ đề. Trước hết tìm những chủ đề mà bạn yêu thích để học, sau đó học từ vựng liên quan kết hợp với đặt, viết câu. Như vậy bạn sẽ nhớ được từ lâu hơn.

Các bước học tiếng Nhật hiệu quả - Học ngữ pháp đến đâu xài đến đó.

Cũng như khi chúng ta học tiếng Việt thì người bản xứ cũng phải mất nhiều năm để học ngữ pháp. Vì thế bạn không nên cố gắng học hết ngữ pháp tiếng Nhật quá nhanh vì chưa chắc đã có thể nhớ được hết và biết cách kết hợp với từ vựng để tạo nên một câu hoàn chỉnh, đúng nghĩ và phù hợp với ngữ cảnh của câu văn hay trong giao tiếp. Hãy tập trung vào việc sử dụng tốt những gì mình đã học. Chậm mà chắ. Trong khi luyện viết hoặc luyện nói tiếng Nhật dùng chính những cấu trúc ngữ pháp đó để đặt câu vừa có thể ghi nhớ lại rèn luyện được cách truyền đạt của mình trôi chảy hơn.
Các bước học tiếng Nhật hiệu quả  - Hãy viết tiếng Nhật thường xuyên.
Các bước học tiếng Nhật - Học ngữ pháp tiếng Nhật
Các bước học tiếng Nhật - Học ngữ pháp tiếng Nhật

Học ngữ pháp tiếng Nhật theo kiểu làm bài tập ngữ pháp theo kiểu đánh trắc nghiệm, điền từ vào chỗ trống, … là cách mà rất nhiều người đang áp dụng, tuy không sai nhưng như thế là chưa đủ nếu bạn muốn học ngữ pháp hiệu quả. Kết hợp với việc học viết tiếng Nhật là cách làm hiệu quả và thông minh nhất để bạn sử dụng thành thạo ngữ pháp mình đã học. Bạn sẽ phải vận dụng tất cả vốn ngữ pháp mình để có thể viết nên 1 đoạn văn thể hiện rõ ràng ý tưởng của mình.

Các bước học tiếng Nhật hiệu quả  - Nghe và ngẫm.

Nghe là phần quan trọng giúp ích cho bạn trong quá trình học để cải thiện được kỹ năng nói, phát âm rất tốt và đặc biệt là giao tiếp tiếng Nhật. Nếu như ngày nào cũng đối mặt với những bài nghe đầy tính học thuật khiến bạn cảm thấy nhàm chán thì hãy nghe bất cứ thứ gì liên quan đến tiếng Nhật như: nghe nhạc, tin tức, các bài đọc hay thậm chí bạn có thể xem phim tiếng Nhật. Bạn vừa có thể tăng khả năng nghe tiếng Nhật của mình mà bạn còn phát âm chuẩn hơn, bạn hãy làm quen dần dần, sau đó là bắt trước lại. Để thuận tiện, thời gian và hoàn cảnh nào bạn cũng có thể nghe được, hãy copy vào thiết bị di động và nghe ở mọi lúc, mọi nơi.

Trên đây là các bước học tiếng Nhật đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn cải thiện được trình độ tiếng Nhật của mình nhanh chóng. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt và thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác