Đang thực hiện

Bỏ túi kinh nghiệm học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 24/12/2015 14:22
Muốn học giỏi tiếng Nhật ngay từ khi mới bắt đầu thì người học cần nắm vững các kiến thức cơ bản như cách phát âm , đọc, viết tiếng Nhật Bản; Kết hợp hài hòa giữ lí thuyết và thực hành, sử dụng thành thạo các kỹ năng nghe , nói , đọc , viết .
tieng nhat cho nguoi moi bat dau
Bỏ túi kinh nghiệm học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Ngày nay, Nhật Bản là nước có nền kinh tế thứ 3 thế giới với các kỹ thuật khoa học công nghệ phát triển vượt  bậc. Học tiếng Nhật đem lại cho bạn rất nhiều cơ hội về học tập, du học, và cả công việc. Vậy nên tiếng Nhật được các chuyên gia khuyên là nên học nhất dành cho người Việt . 

Số lượng học viên theo học các lớp học tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao tại Trung tâm Tiếng Nhật SOFL ngày càng tăng cao . Mỗi người học đều lựa chọn cho mình một con đường học khác nhau song đều có mục đích chung là học giỏi , giao tiếp tiếng Nhật tốt để có thể nắm bắt được nhiều cơ hội , lợi thế tốt hơn trong cuộc sống .

Với những định hướng và kinh nghiệm giảng dạy tiếng Nhật , trung tâm Tiếng Nhật SOFL là một cầu nối an toàn , uy tín , chất lượng đối với các bạn đã và đang chinh phục ngôn ngữ này .

Tuy nhiên , không phải ai cũng có cơ hội tham gia các lớp học tiếng Nhật tại trung tâm Tiếng Nhật SOFL . Tuy nhiên , không phải ai cũng có điều kiện , thời gian phù hợp để tham gia các lớp học ofline này . Dù vấp phải một số hạn chế và khó khăn nhưng nhiều người vẫn quyết tâm theo đuổi ngôn ngữ này bằng cách tự học. 
Học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Học tiếng Nhật online hiệu quả nhanh chóng

Nhưng bắt đầu học tiếng Nhật từ đâu? học như thế nào đang là vấn đề được nhiều bạn quan tâm nhất.
Hiểu rõ vấn đề này Trung tâm Tiếng Nhật SOFL xin chia sẽ với các bạn một số kinh nghiệm , gợi ý tự học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu như sau :

1. Bắt đầu với bảng chữ cái.

Chữ cái Nhật Bản là những chữ tượng hình với các nét cấu tạo khác nhau . Nhìn có vẻ không hề đơn giản nhưng nếu chịu khó đầu tư thời gian , học tập trung thì bạn sẽ rất dễ dàng để ghi nhớ chữ cái tiếng Nhật .

2. Rèn luyện kỹ năng phát âm.

Song song với việc ghi nhớ bảng chữ cái thì người học cần phải rèn luyện kỹ năng phát âm tiếng Nhật . Hãy học các phát âm chuẩn ngay từ khi mới học nhé . Vì nếu phát âm sai cũng giống như viết sai chính tả vậy , người nghe sẽ hiểu lầm hoặc không hiểu bạn đang nói gì .
Rèn luyện kỹ năng phát âm tiếng Nhật
Rèn luyện kỹ năng phát âm tiếng Nhật

Đặc biệt phát âm tốt sẽ tạo tiền đề, nền tảng để rèn luyện các kỹ năng nghe ,nói sau này . Người tự học thường bị hạn chế phần phát âm nên đề nghị các bạn phải tích cực rèn luyện qua các video clip phát âm chuẩn của người bản ngữ nhé .

3. Học viết tiếng Nhật.

Nét chữ là nết người . Vậy nên khi học bất cứ ngôn ngữ nào nói chung và tiếng Nhật nói riêng bạn không nên bỏ qua việc luyện viết . Các quy tắc viết sẽ giúp bnaj nhanh chóng quen tay và viết dễ dàng các chữ cái " loằng ngoằng " này .

Quy tắc viết chữ Nhật : Từ trái qua phải, từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài . Đầu tiên bạn nên bắt đầu từ những chữ cái , sau đó ghép các chữ cái lại với nhau thành câu văn có nghĩa rồi sau đó đến đoạn văn , bài văn .
Người tự học tiếng Nhật từ đầu thường phải thật lỗ lực để phát âm và viết cho chính xác nhất .
Học viết tiếng Nhật
Học viết tiếng Nhật

4. Học từ vựng, ngữ pháp tiếng Nhật .

Học từ vựng tiếng Nhật đóng vai trò quan trọng trong suốt quá trình học và sử dụng tiếng Nhật. Vậy nên bạn phải thường xuyên mở rộng, trau dồi, nân cao vốn từ vựng của mình. Càng có nhiều vốn từ , khả năng giao tiếp của  bạn càng cao. Nhưng đầu tiên, bạn phải nắm được các từ vựng cơ bản thường sử dụng trong cuộc sống hàng ngày trước.

Ngữ pháp tiếng Nhật là một thử thách với người học tiếng Nhật. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu, bạn chỉ cần nắm được các cấu trúc ngữ pháp cơ bản để luyện tập các câu nói cơ bản , hiểu về ngữ pháp tiếng Nhật không cần quá sâu và nên chú trọng thực hành giao tiếp nhiều hơn .
Học từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật
Học từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật


Nhìn chung , quá trình học để giỏi tiếng Nhật sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian , công sức đấy . Chính vì thế bạn cần có hướng đi và quyết định thật đúng đắn và sử dụng giáo trình thật chuẩn chúng sẽ giúp bạn tích lũy kiến thức một cách bài bải , khoa học đấy .

Một số cách giúp bạn bỏ túi kinh nghiệm học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu trên đây sẽ giúp các bạn thuận tiện và rễ ràng học tiếng Nhật hơn với những ngày đầu tiên học tiếng Nhật.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác