Đang thực hiện

Bỏ túi cách học tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 31/12/2015 11:40
Để học tốt tiếng Nhật cần làm những gì? Học như thế nào? Đang là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ gửi đến trung tâm Nhật Ngữ SOFL nhờ giải đáp. Dưới đây là một số cách học tiếng Nhật hiệu quả, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.
Bỏ túi cách học tiếng Nhật hiệu quả
Bỏ túi cách học tiếng Nhật hiệu quả

Tiếng Nhật đang được đông đảo các bạn trẻ yêu thích và lựa chọn để học bởi những lợi ích mà nó mang lại . Học tiếng Nhật bạn không những được khám phá một ngôn ngữ mới lạ với những người bạn mới , mà còn sở hữu nhiều cơ hội việc làm , du học Nhật Bản.

Và bạn đã biết cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất , đạt hiệu quả cao nhất chưa? Hãy cùng trung tâm Nhật Ngữ SOFL tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé .

1 . Lựa chọn giáo trình , kênh học phù hợp . 

Trên thị trường sách hiện nay ,có rất nhiều loại giáo trình dạy học tiếng Nhật dành cho cả người Việt lẫn quốc tế . Đa số các giáo trình này đều được biên soạn với trình độ tương đương nhau và cũng cung cấp các kỹ năng có bản cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật .
Tuy nhiên , có 1 cuốn giáo trình chuẩn nhất , được áp dụng trong chương trình dạy của rất nhiều trung tâm , trường dạy tiếng Nhật đó là giáo trình : Minano Nihongo .
Giáo trình tiếng Nhật Minano Nihongo là cuốn giáo trình được thiết kế , biên soạn dành riêng cho người Việt . Với những bài học được biên soạn khoa học , dễ hiểu đề các bạn có thể nắm bắt được kiến thức một cách bài bản từ cơ bản đến nâng cao.
Giáo trình học tiếng Nhật Minna no Nihiongo
Giáo trình học tiếng Nhật Minna no Nihiongo

2. Lên kế hoạch học cụ thể .

Khi làm bất cứ việc gì , không riêng gì việc học , bạn phải nên kế hoạch thời gian học cụ thể rõ ràng , như thế việc học hiệu quả mới cao . Mỗi ngày nên dành ít nhất 2 tiếng để học và và ôn luyện kiến thức đặc biệt là các kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Hàn . Tuân thủ đúng thời gian học , không nên ngày học nhiều , ngày học ít , lượng kiến thức không đều , hiệu quả học không cao .
Ngoài ra bạn có thể tìm những người bạn có chung mục đích để cùng nhau học , cùng nhau góp ý kiến để cùng nhau tiến bộ . Hoặc có thể tổ chức các cuộc thi tiếng Nhật nho nhỏ để tọa động lực học , và việc học không nhàm chán .

3. Học ngữ pháp . 

Ngữ pháp tiếng Nhật được xem là bộ khung , là sợ dây liên kết các từ vựng tạo thành câu có nghĩa . Vậy nên không thể bỏ qua phần ngữ pháp . 
Lưu ý là với trình độ nào thì có ngữ pháp tương ứng với trình độ đó , nên đề nghị các bạn không học lan man, học không đúng với trình độ của mình . Hãy chịu khó học , ôn luyện và áp dụng nhuần nhuyễn các ngữ pháp nền tảng trên nhé .
Một cách học ngữ pháp cực kỳ đơn giản và hữu hiệu đó là học đến đâu sử dụng vốn từ vựng của mình đặt câu đến đấy . Bắt đầu bằng những câu đơn giản rồi mới nâng cao nên các câu ghép , các câu phức tạp hơn . 

4. Học thường xuyên , liên tục .

Không riêng gì tiếng Hàn mà với bất kỳ môn ngoại ngữ nào cũng vậy , để học tốt đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian , học , ôn luyện thường xuyên , liên tục vì nếu không bạn sẽ rất dễ quên kiến thức và không tạo được phản xạ tự nhiên khi sử dụng trong thực tế .
Lưu ý là học thường xuyên , liên tục ở một mức độ nhất định thôi nhé , đừng cố nhồi nhét kiến thức vào đầu mình quá nhiều , vì nếu làm như thế không những phản tác dụng mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Cố lên nhé .

Nhật Ngữ SOFL xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và hãy bỏ túi cách học tiếng Nhật tốt. chúc các bạn sớm chinh phục thành công tiếng Nhật nhé . Trân trọng!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác