Đang thực hiện

Chinh phục N3 cực đơn giản với bộ tài liệu luyện thi JLPT N3

Thời gian đăng: 15/03/2019 11:28
Những tài liệu luyện thi JLPT N3 được cung cấp trong bài viết này đều vô cùng cần thiết cho từng kỹ năng cần ôn luyện cho kỳ thi JLPT N3 như ngữ pháp, đọc nghe hiểu, từ vựng, chữ Kanji giúp các bạn có phương pháp học khoa học và cực hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!
tài liệu luyện thi jlpt n3
>>> Xem thêm : Đề thi thử N3

1. Tài liệu luyện thi JLPT N3 ngữ pháp

Hãy bắt đầu học ngữ pháp với cuốn Somatome N3 Grammar vì cuốn sách này có phần giải thích bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn có thể dễ dàng đọc hiểu và ôn luyện tốt hơn. Trong phần ngữ pháp N3 các bạn hãy lưu ý tới phần từ nối (conjunctions) nhé vì phần này đặc biệt quan trọng đấy. Somatome được thiết kế để người học có thể học trong vòng 6 tuần với hơn 100 mẫu ngữ pháp. Nếu tiến độ học của bạn nhanh bạn có thể học xong trong thời gian sớm hơn, tùy thuộc vào khả năng tuy nhiên phải đảm bảo ngày nào cũng học thì kiến thức mới nhớ lâu và có hệ thống được. 

Tiếp theo là học tới sách Shinkanzen N3 Grammar. Cuốn sách này cung cấp những kiến thức rất cụ thể và chi tiết về ngữ pháp, được chia theo từng bài chứ không chia theo tuần. Có rất nhiều bài tập luyện ngữ pháp để bạn ôn luyện, hơn nữa những mẫu ngữ pháp này đều được sắp xếp một cách vô cùng khoa học. Nếu không hiểu phần nào bạn có thể tra trong cuốn từ điển mẫu câu. Tuy nhiên điểm hạn chế là sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Nhật và mỗi bài có từ 5 - 6 mẫu câu dài vì thế sẽ hơi quá tải cho người học. Nếu bạn không có nhiều thời gian thì tốt nhất là hãy học sách Somatome vì Shinkanzen thực sự khó hơn Somatome rất nhiều, cho dù nó tốt hơn thật.

2. Tài liệu học từ vựng N3

Bạn có thể tham khảo Speed Master Goi N3, đây là cuốn sách đầu vào có cách thiết kế dễ dàng nhất cho người học. Theo kinh nghiệm được những bạn học trước đúc kết lại thì bạn nên học từ vựng có trong Kanji cũng như từ vựng trong các bài đọc hiểu sẽ có hiệu quả hơn.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể tham khảo thêm cuốn ペアで覚えるいろいろなことば. Cuốn sách này khá hay, giúp người học luyện luôn cả khả năng đọc. Từ vựng trong sách được thiết kế theo kiểu mind mapping, tức là từ một từ vựng sẽ được phát triển ra thành nhiều tính từ, động từ và các cụm từ liên quan khác. Bài đọc trong sách cũng rất thú vị về các chủ đề thân thuộc xung quanh cuộc sống vì vậy rất có ích.

3. Tài liệu luyện thi N3 phần đọc hiểu

Có thể nói đọc hiểu là kỹ năng rất khó. Thời gian đầu có thể sẽ khó khăn trong việc học tuy nhiên chỉ cần kiên trì một chút bạn sẽ tốt lên trông thấy. Hơn thế nữa nếu bạn không tốt về kỹ năng đọc thì bạn cũng không thể nghe và nói được. Chính vì vậy cần chú ý thật kỹ tới việc học đọc hiểu.

Với phần đọc hiểu này hãy tham khảo ngay các cuốn sách Shokyuu dokkai mondai 55, Shokyuu dokkai mondai 55+. Đây là hai cuốn sách ôn luyện phần đọc hiểu tốt nhất với rất nhiều chủ đề phong phú được chia thành các bài ở dạng dài, ngắn, trung, bài thông tin đủ để bạn luyện mọi kỹ năng. Lưu ý khi học phần đọc hiểu bạn nên đọc to lên thành tiếng sẽ giúp hiểu câu văn nhanh chóng hơn, đây cũng là một cách cực hiệu quả để học từ mới và nắm được cách sử dụng của những từ này.

Sách Shokyuu dokkai mondai 55 được biên soạn từ trước năm 2010 nên khá dễ đọc tuy nhiên không có phần đọc tìm kiếm thông tin. Phần này đã được bổ sung thêm ở trong cuốn N3 Dokkai Mondai 55+ và nâng thêm độ khó để hợp với tiêu chuẩn của đề thi N3 mới. Còn sách Shokyuu dokkai mondai 55+ được biên soạn sau năm 2010 theo chương trình mới nên độ khó được nâng lên cao hơn. Hiện ở các nhà sách chủ yếu là cuốn 55+, sẽ rất khó để bạn tìm được cuốn sách 55 cũ trước kia.

4. Tài liệu luyện thi N3 phần nghe hiểu

Shinkanzen Master Choukai N3 có phần giải thích đáp án bằng tiếng Anh chính vì vậy rất thuận tiện cho người học. Nếu bạn đọc xong phần script mà vẫn không hiểu gì thì đây sẽ là sự trợ giúp cực hữu hiệu dành cho bạn. Tuy nhiên theo ý kiến của nhiều người thì sách Speed Master vẫn hiệu quả hơn so với Shinkanzen Master Choukai N3 bởi lẽ Shinkanzen bị điểm trừ ở phần giọng đọc không có sức hấp dẫn, và hợp hơn khi người học mới bắt đầu. Cả Speed Master hay Shinkanzen đều có phần bài tập gần giống như nhau tuy nhiên Speed Master có giọng đọc hay và dễ chịu hơn giúp người học hiệu quả và tốt hơn.

5. Sách ôn luyện Kanji

Để luyện tập phần chữ Kanji các bạn có thể tham khảo một trong hai giáo trình Basic Kanji Book hoặc Kanji Look and Learn. Basic Kanji Book có khá nhiều bài tập hay, các bài tập đọc có áp dụng Kanji giúp người đọc luyện tập Kanji một cách khoa học và có hiệu quả hơn. Mỗi giáo trình chỉ có khoảng 4 từ vựng phổ biến hay đi kèm với các chữ Kanji để bạn học. Kanji look and learn có ít bài tập hơn sách Basic Kanji Book, mặc dù không có phần bài đọc để áp dụng nhưng lại có nhiều từ vựng và có cả hình ảnh minh họa để các bạn có thể học chữ Kanji tốt hơn.

Bạn chỉ nên chọn một trong hai sách phía trên để học, nếu đã chọn Basic Kanji Book thì thôi Kanji Look and Learn và ngược lại.

Sau khi học xong một trong hai cuốn trên, lúc này bạn hãy chuyển sang cuốn Somatome Kanji N3. Bạn sẽ có thêm khoảng 100 - 150 chữ Hán nữa, giúp bạn tăng vốn từ vựng và thêm độ phủ rộng về chữ Kanji. Nếu tính cả những chữ Kanji mà bạn đã học và gặp trước đó thì bạn sẽ có khoảng từ 600 - 700 chữ Kanji và lượng từ vựng khoảng 1500 từ, quá đủ để đi thi JLPT N3.

6. Tài liệu luyện thi tiếng Nhật N3 ôn đề tổng hợp

Sau khi đã ôn luyện hết các quyển về từng kỹ năng ở trên, bây giờ các bạn hãy chuyển qua luyện đề nhé. Luyện các đề tổng hợp về tất cả các kỹ năng sau đó bấm giờ và căn thời gian theo đúng chuẩn khi đi thi để làm quen dần. Có hai cuốn luyện đề tổng hợp khá hay đó là Goukaku Dekiru N3 và Moshi-to-taisaku mà bạn có thể tham khảo. Hãy tập trung hết sức để ôn luyện nốt giai đoạn cuối trước khi bước vào kỳ thi N3 chính thức nhé!

Trên đây là những tài liệu luyện thi JLPT N3 mà Trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL giới thiệu cho bạn. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc luyện thi tiếng Nhật N3 nhé. Chúc các bạn thành công


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác