Đang thực hiện

Bí quyết luyện thi năng lực tiếng Nhật JLPT đạt kết quả cao tại SOFL

Thời gian đăng: 01/08/2018 16:12
Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT là kỳ thi được tổ chức hằng năm nhằm kiểm tra, đánh giá năng lực tiếng Nhật của người học dựa trên các kỹ năng đọc và nghe tiếng Nhật. Vậy làm thế nào để luyện thi năng lực tiếng Nhật JLPT hiệu quả và đạt kết quả cao khi kì thi sắp đến. Đừng lo lắng nhé, Nhật ngữ SOFL sẽ giúp bạn.
luyen thi nang luc tieng nhat jlpt
Bí quyết luyện thi năng lực tiếng Nhật JLPT tại SOFL

Tập trung vào các kỹ năng cần thiết khi luyện thi năng lực tiếng Nhật JLPT.

Đối với những bạn muốn nhanh chóng chinh phục JLPT để có thể kịp đi du học hay tìm việc làm tại một công ty Nhật Bản thì bạn nên tập trung học các kỹ năng chính cần thiết để vượt qua kỳ thi. Kỳ thi năng lực tiếng Nhật yêu cầu ở thí sinh 2 kỹ năng chính là nghe và đọc.

Kỹ năng nghe.

Để có thể luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả thì không có cách nào khác là bạn phải nghe thật nhiều để quen tai, quen với cách phát âm của người Nhật. Nhưng bạn có biết rằng nếu bạn không luyện phát âm chuẩn thì bạn sẽ rất khó nghe ra được từng câu, chữ trong hội thoại tiếng Nhật.

Vậy việc đầu tiên để có thể nâng cao kỹ năng nghe tiếng Nhật là bạn phải học cách phát âm từng từ sao cho chuẩn với người bản xứ. Ngoài cách xem các phát âm trong từ điển và học theo bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm dạy cách phát âm tiếng Nhật. Đây là cách học hết sức thông minh, thay vì phải tự đọc thì bạn sẽ nghe cách phát âm của từ đó và lặp lại đến khi nào chuẩn thì thôi.
luyen thi jlpt
Bí quyết luyện thi JLPT qua phần nghe

Kỹ năng đọc.

Kỹ năng đọc yêu cầu người học phải tập trung vào hai phần là từ vựng và ngữ pháp. Không giống với bảng chữ cái tiếng Việt. Tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái tượng hình khác nhau hết sức phức tạp. Chính vì vậy việc học và nhớ mặt chữ trong tiếng Nhật cũng phải cần có mẹo. Các bạn học viên trong lớp học luyện thi JLPT tiếng Nhật của SOFL luôn học từ mới thông qua các hình ảnh, những hình ảnh minh họa sinh động khiến các bạn nhớ nhanh và lâu hơn rất nhiều so với cách học truyền thống.

Tiếp theo là phần ngữ pháp tiếng Nhật. Học ngữ pháp tiếng Nhật là cả một quá trình nỗ lực học tập chăm chỉ luyện tập và làm bài hằng ngày. Để có thể nhớ và sử dụng đúng ngữ pháp trong từng tình huống khác nhau, bạn nên tập trung học một cấu trúc ngữ pháp cho đến khi có thể làm bài tập nhuần nhuyễn thì mới chuyển qua cấu trúc khác.
luyen thi jlpt tai sofl
Luyện thi JLPT về phần đọc

Chọn đúng giáo trình và tài liệu học tiếng Nhật phù hợp.

Với mỗi trình độ học trong kỳ thi JLPT thì đều có một giáo trình khác nhau để có thể luyện thi năng lực tiếng Nhật JLPT hiệu quả. Việc chọn đúng giáo trình để ôn luyện là bạn đã thành công một nửa rồi.

Nếu ngay từ đầu bạn đã không học tài liệu phù hợp thì bạn sẽ rất khó thi đỗ được kỳ thi JLPT. SOFL giới thiệu với các bạn một số cuốn giáo trình ôn luyện JLPT hiệu quả.

Nihongo challenge N4-N5 Kanji.

Cuốn sách dành cho những bạn đã luyện xong Kanji cơ bản và muốn nâng cao trình độ để thi N4-N5. Với cách trình bày rõ ràng, dễ hiểu kết hợp với hình ảnh minh họa sinh động, cuốn sách rất phù hợp với các bạn đang trong quá trình luyện thi.
giao trinh tieng nhat
Giáo trình Nihongo challenge N4-N5 Kanji

Nihongo challenge N4 kotoba.

Cuốn sách cung cấp những từ vựng, ngữ pháp sẽ có trong bài thi JLPT. Giúp người học luyện thi tiếng Nhật tổng hợp và hệ thống được những từ vựng, ngữ pháp cần thiết. Có giải thích rõ ràng bằng tiếng Anh.

Nihongo challenge N4 Bunpou to Yomu.

Cuốn sách cuối cùng trong bộ Nihongo challenge tổng hợp tất cả các kiến thức như từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu. Với cuốn sách này, các bạn sẽ có thể làm bài tập tổng hợp tất cả các kỹ năng trên. Một cuốn sách hết sức hiệu quả bạn nên ôn luyện trước khi đi thi.

Nếu bạn không tự tin khi luyện thi năng lực tiếng Nhật JLPT tại nhà thì hãy đến ngay với Nhật ngữ SOFL để có thể chinh phục tiếng Nhật dễ dàng nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác