Đang thực hiện

Bí quyết luyện nói tiếng Nhật trôi chảy như người bản xứ

Thời gian đăng: 18/03/2017 09:01
Làm thế nào để luyện nói tiếng Nhật trôi chảy như người bản xứ? Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu bí quyết trong bài viết dưới đây nhé.
Luyện nói tiếng Nhật
Luyện nói tiếng Nhật

Để thành thạo ngôn ngữ, bắt buộc chúng ta phải nhuần nhuyễn từng kĩ năng nghe, nói, đọc, viết, tiếng Nhật cũng vậy. Trong đó, kĩ năng nói luôn được người học quan tâm vì khác với các tiếng Anh, cách phát âm trong tiếng Nhật học dễ và nhanh hơn. Tuy nhiên, để có thể nói trôi chảy và có âm điệu của người bản ngữ thì chúng ta cần phải luyện nói tiếng Nhật thật nhiều và nắm được những bí quyết dưới đây.

Luyện nói tiếng Nhật thành thạo bằng cách lắng nghe giai điệu.

Thay vì tập trung toàn bộ vào luyện nói chính xác từng từ vựng một, bạn hãy thử bắt đầu lại từ đầu với bước làm quen với ngôn ngữ. Có nghĩa là bạn lắng nghe giai điệu, chất nhạc trong tiếng Nhật. Một trong những vấn đề chung của người học là bạn đang cố gắng luyện nói tiếng Nhật bằng chất giọng của người Việt, của chính ngôn ngữ mẹ đẻ. Thế nhưng mỗi ngôn ngữ đề có một âm điệu riêng biệt, đã bao giờ bạn xem phim mà không hề biết một thứ tiếng nước ngoài nào, nhưng đến khi lắng nghe chúng lại có thể đoán chính xác đây là ngôn ngữ nào chưa? Đây chính là chất nhạc riêng biệt trong mỗi ngôn ngữ đó. Bạn không thể chỉ học ngôn ngữ này một cách máy móc qua sách vở mà luyện nói cũng là cách để bạn ghi nhớ được kiến thức lâu hơn. Hãy làm quen với cách nhấn mạnh, ngắt nghỉ từng từ trong câu và cả tốc độ nói của người Nhật. 
Hoc tieng Nhat online
Xem Thêm : Hoc tieng Nhat online - 30 phút hiệu quả mỗi ngày

Luyện nói tiếng Nhật bằng cách hòa trộn âm thanh.

Có thể hiểu rằng đó là cách nối âm và biến âm trong quá trình sử dụng tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày. Để nói nhanh và đơn giản hơn, người Nhật hay sử dụng những câu từ lược bỏ bớt âm tiết hoặc nối 2 âm lại với nhau. Chẳng hạn như chữ 恋 koi và chữ 人 hito biến âm thành こいびと koibito có nghĩa là người yêu (chữ hi biến thành bi). Nếu bạn học được cách hòa trộn âm thanh này, bạn có thể nghe hiểu những gì mà người bản xứ nói dễ dàng hơn so với cách đọc chuẩn từng từ trong một câu. Bạn nên tìm đọc những quy tắc nối âm và biến âm trong tiếng Nhật để nắm chắc kiến thức này khi thực hành.

Luyện nói tiếng Nhật bằng cách bắt chước người bản ngữ.

Nếu bạn không có định hướng nên học như thế nào, hãy bắt chước những gì người bản ngữ nói, đó là cách tốt nhất và thú vị nhất để bạn vừa nắm bắt được giai điệu ngôn ngữ, vừa học được cách phát âm chuẩn. Hãy chuẩn bị cho mình một tấm gương để nhìn khẩu hình của mình khi bắt chước theo khẩu hình của người bản xứ. Nhớ là ghi âm lại nếu bạn cảm thấy mình đã nói trôi chảy, sau đó lắng nghe và so sánh với bản gốc để tìm sự khác nhau nhé. Cố gắng trau dồi và luyện hàng ngày để kĩ năng nói tiến bộ nhanh chóng hơn.

Trên đây là 3 bí quyết giúp bạn luyện nói tiếng Nhật trôi chảy, rõ ràng như người bản xứ. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/