Đang thực hiện

Bí quyết luyện nói tiếng Nhật hay nhất của chuyên gia ngôn ngữ

Thời gian đăng: 16/06/2017 14:34
Bạn tự tin về những bài thi tiếng Nhật nhưng khả năng giao tiếp lại trái ngược? Bạn thắc mắc tại sao luyện nói tiếng Nhật mãi mà không tiến bộ? Có thể là do phương pháp học, cũng có thể là do sự kiên trì của mỗi người. Hi vọng rằng bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng nghe nói của mình nhanh chóng và thành công nhất.
 
Bí quyết luyện nói tiếng Nhật siêu kinh điển của cách chuyên gia ngôn ngữ
Bí quyết luyện nói tiếng Nhật siêu kinh điển của cách chuyên gia ngôn ngữ
 

Lên kế hoạch luyện nói tiếng Nhật.


Bất kì một công việc nào cũng cần phải có một bản kế hoạch chi tiết thì mới hoàn thành nhanh chóng và trôi chảy được. Bạn đặt ra cho mình những mục tiêu to lớn khi học ngôn ngữ này, nhưng thời gian trôi qua và mục tiêu vẫn chưa thể thực hiện được vì bạn không biết nên bắt đầu từ đâu. Đừng nên lãng phí thời gian của bạn nữa mà hãy lên kế hoạch ngay từ hôm nay. Dù một ngày có bận rộn đến đâu, hãy cố gắng tranh thủ mọi thời gian và cơ hội để luyện nói tiếng Nhật. Kiên trì thực hiện trong một thời gian dài, bạn sẽ nhận thấy khả năng nói của mình tiến bộ nhanh chóng. 
 

Rèn luyện cách phát âm chuẩn từ đầu.


Tập cách phát âm tiếng Nhật chuẩn ngay từ ban đầu là yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng nói của bạn sau này. Phát âm sai cũng giống như bạn viết sai chính tả vậy, người đối thoại sẽ bị nhầm lẫn và không hiểu được nội dung bạn muốn truyền tải. Lỗi sai khi phát âm có thể là do thói quen học hoặc từ một số thầy cô dạy bạn ngay từ ban đầu thiếu chính xác. Để chỉnh sửa lại phần phát âm của mình, bạn nên tìm và luyện tập nói theo những video do người bản xứ dạy. Nếu không hiểu tiếng Nhật, hãy tìm các video người Nhật dạy học bằng tiếng Anh. Cố gắng luyện tập lặp đi lặp lại nhiều lần, bạn sẽ nhuần nhuyễn và phản xạ nhanh chóng.
 
Rèn luyện cách phát âm tiếng Nhật chuẩn từ đầu
Rèn luyện cách phát âm tiếng Nhật chuẩn từ đầu
 

Tự luyện nói tiếng Nhật một mình.


Một trong những cản trở khiến khả năng nói của bạn không thể tiện bộ là do không thực hành thường xuyên. Đa phần người học luôn có tâm lý ngại nói, sợ sai và sợ bị chê cười nên luôn thu mình lại, không chịu thể hiện những gì mình biết. Và sau một thời gian chỉ học ngữ pháp và từ vựng tiếng Nhật, khả năng nghe nói của bạn tụt dốc không phanh và tiếng Nhật trở thành “ngôn ngữ chết”. Hãy thử luyện nói tiếng Nhật trước gương một mình bằng tiếng Nhật nếu như bạn ngại giao tiếp với mọi người xung quanh. Bắt đầu từ những mẫu câu cơ bản nhất, sau đó nâng dần độ khó lên để rèn luyện phản xạ khi nói chuyện với người bản xứ.
 

Tập hát và xem nhiều phim Nhật Bản.


Có một bí quyết cực hay và hiệu quả mà rất nhiều người thích học là nghe nhạc, hát theo và xem thật nhiều bộ phim có phụ đề Nhật ngữ. Nghe và hát theo âm nhạc sẽ giúp người học chỉnh được phát âm một cách nhanh chóng và tự nhiên nhất. Hãy cùng rủ bạn bè xem một bộ phim thú vị nào đó để vừa thư giãn đầu óc vừa học được cách áp dụng ngôn từ đã học vào trong thực tiễn. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng phương pháp học này mà mải mê, quên mất nhiệm vụ chính của mình là học nghe nói tiếng Nhật nhé.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ giúp bạn có thêm động lực và tự tin luyện nói tiếng Nhật nhanh chóng. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/