Đang thực hiện

Bí quyết luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả hơn

Thời gian đăng: 25/12/2015 11:14
Nhật Ngữ SOFL đã nhận được nhiều yêu cầu từ các bạn học tiếng Nhật rằng làm thế nào để nghe có thể nghe tốt ? Vì vậy mạn phét mình sẽ chia sẽ với các bạn các bí quyết quyết luyện nghe tiếng Nhật của mình . 
Bí quyết luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả hơn
Bí quyết luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả hơn

Hầu như , khi nghe bằng tiếng Nhật, mọi người sẽ không hiểu được bao nhiêu vậy làm thế nào để khắc phục ? Đơn giản lắm hãy bớt chút thời gian và theo dõi bài viết dưới đây để có thể luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả hơn nhé .

1. Phát âm tiếng Nhật chuẩn.

Chắc 1 số bạn đang thắc mắc là tại sao nghe hiểu lại liên quan đến cách pháp âm chuẩn tiếng Nhật ? Thật ra kỹ năng phát âm chuẩn có liên quan mật thiết đến kỹ năng nghe , nói .
Vì nếu phát âm sai , bạn sẽ nghĩ từ đó phát âm như thế và dĩ nhiên , khi nghe người khác phát âm từ đó bạn sẽ hiểu nhầm hoặc không hiểu họ đang nói gì , đúng không ạ?
Để khắc phục tình trạng này bạn cần làm chủ các quy tắc nối âm và phát âm trong tiếng Nhật .
Phát âm tiếng Nhật chuẩn
Phát âm tiếng Nhật chuẩn

2. Nghe thường xuyên .

Đa số những người học tiếng Nhật thường  chỉ nghe được おやすみなさい và おはようございます là rõ nhất. Lý do là gì? Đơn giản vì các bạn được nghe từ đó quá nhiều lần, quá thân thuộc nên khi nghe người Nhật nói là chúng ta có thể nghe được một cách dễ dàng.
Vậy tại sao chúng ta không biến các từ Tiếng Nhật khác bạn có khả năng nghe được trở thành giống như 2 từ
おやすみなさい và おはようございます

 Nghĩa là các bạn nên nghe nó thật nhiều và thật thường xuyên các từ đó để các từ đó cũng trở lên quen thuộc giống như 2 từ trên vậy. Bí quyết nghe tiếng Nhật ở đây là NGHE, NGHE VÀ NGHE.
Hãy tạo cho mình có thói quen nghe thường xuyên, nghe mọi lúc có thể: nghe lúc đi xe bus, nghe lúc đang làm việc nhà , …Nếu  lúc đầu bạn nghe mà không hiểu gì,cũng đừng vội nản nhé, cứ nghe đi nghe lại nhiều lần thì không có lý gì mà bạn nắm được bài nghe và không tóm được ý chính cả.
Học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Hoc tieng Nhat truc tuyen hiệu quả hơn

Để việc nghe thuận tiện, các bạn có thể tải các bài nghe vào điện thoại thông minh và nghe vào bất cứ lúc nào rảnh rỗi. Đặc biệt với các bạn bị  mắc chứng mất ngủ như mình đây thì có thể nghe trước khi đi ngủ. Điều này giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ hơn bất cứ loại thuốc an thần nào. Nhưng nhớ tắt sóng và wifi để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn khi ngủ nhé!

 3. Làm giàu vốn từ vựng.

Nếu bạn đã nắm rõ các quy tắc phát âm nhưng bài nghe chứa quá nhiều từ mới bạn chỉ có thể nghe được nhưng không hiểu được. Phải làm thế nào?
Các đơn giản là gạch chân các từ mới sau đó học cách phát âm chuẩn xác nhất và tra nghĩa của từ . Các này vừa giúp bạn làm giàu vốn từ vựng lại nắm được nội dung bài nghe một các hiệu quả nhất, còn gì bằng ?

Cuối cùng khi học bất kỳ ngôn ngữ nào , áp dụng bất kỳ phương pháp nào cũng cần có sự kiên trì khổ luyện thì mới thành công . Cố gắng dành thời gian lắng nghe thường xuyên và một lúc nào đó thế nào bạn sẽ phần nào những gì người khác nói.
Làm giàu vốn từ vựng tiếng Nhật
Làm giàu vốn từ vựng tiếng Nhật

Và tập  hài lòng với những tiến bộ ít ỏi và chậm chạp bạn đạt được trong quá trình đó: trẻ con khi học nói không hề đòi hỏi phải hiểu 100% những gì chúng nghe.

Hy vọng với những bí quyết luyện nghe tiếng Nhật ở trên, các bạn sẽ có rút ra cho mình phương pháp học tiếng Nhật một cách tốt nhất và sớm chinh phục thành công tiếng Nhật nhé . Trân trọng!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác