Đang thực hiện

Nắm vững bí quyết luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp cực hiệu quả

Thời gian đăng: 29/10/2018 10:17
Khác với các ngôn ngữ khác, tiếng Nhật có tới hai bảng chữ cái cần học thuộc. Chính vì vậy việc luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp là rất quan trọng. Học ở trên lớp thôi chưa đủ, các bạn cần phải tự đọc ôn luyện tại nhà, kỹ năng đọc có tốt thì mới làm nền tảng vững chắc cho quá trình học về sau này. Các bạn có thể tham khảo một số bí quyết luyện đọc tiếng Nhật ngay tại nhà cùng Nhật ngữ SOFL trong bài viết này nhé!
luyen doc tieng nhat so cap
Nhật ngữ SOFL chia sẻ bí quyết luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp

1. Luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp để nắm bắt thông tin

Khi đọc một bài viết, để hiểu được bài viết muốn truyền tải nội dung gì, các bạn có thể áp dụng phương pháp đọc như sau:
Lần đọc đầu tiên bạn hãy đọc qua bài viết để nắm sơ qua nội dung, những từ mới nào chưa hiểu hãy đánh dấu lại bằng bút chì để tra từ điển về sau.
-  Vào lần đọc thứ hai bạn sẽ cần nắm được nghĩa của cả bài, lúc này hãy tra nghĩa những từ mới đã đánh dấu lại lúc trước nhé.
-  Sau khi nắm chắc được về nội dung bài viết rồi lúc này các bạn hãy chú ý xem ngữ pháp và các câu từ được sử dụng như thế nào để không bị bỡ ngỡ trong các lần gặp sau và biết cách ứng dụng mẫu câu đó trong các bài viết của các bạn về sau.

2. Tự luyện đọc tại nhà với giáo trình Minna no Nihongo

Minna no Nihongo là cuốn giáo trình sơ cấp được biên soạn dành riêng cho các bạn mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật. Chính vì vậy các bài học trong cuốn giáo trình này đều được biên soạn rất đơn giản, dễ hiểu với các ví dụ thực tế minh họa rõ ràng giúp người học có thể tiếp cận tiếng Nhật một cách dễ dàng nhất.

Ba quyển Honsatsu, Topikku, Kanji nằm trong bộ giáo trình Minna no Nihongo sẽ giúp các bạn có thể tự mình ôn luyện việc đọc tiếng Nhật ngay tại nhà.
Quyển Topikku có những bài đọc được biên soạn theo từng chủ đề riêng biệt giúp bạn nắm được kiến thức theo từng chủ đề
Quyển Honsatsu và Kanji đều có phần đọc hiểu cuối mỗi bài học. Các bạn cần cố gắng đọc các bài tập thật nhiều để có thể luyện cho mình kỹ năng đọc thật thuần thục nhé!hoc tieng nhat so cap
Luyện đọc tiếng Nhật tại SOFL với bộ giáo trình minna no nihongo

3. Một số nguồn tài liệu để luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp

Không chỉ riêng tiếng Nhật, với bất kỳ một loại ngôn ngữ nào cũng thế, bí quyết là đọc thật nhiều, đọc liên tục. Xung quanh chúng ta có rất nhiều vật dụng được sản xuất từ Nhật, từ đôi đũa, cái bát đến gói bánh, bàn chải đánh răng,... các bạn có thể tận dụng ngay những vật dụng thân thuộc này để tự mình rèn luyện thêm kỹ năng đọc cho mình nhé!


Bên cạnh đó, nguồn Mangan vô tận trên internet chính là nguồn tài liệu phong phú để bạn rèn luyện khả năng đọc của chính mình. Không chỉ là các bộ truyện tranh Mangan, các bộ Anime, live - action với phụ đề song ngữ cũng là nguồn tài liệu học cực kỳ sống động giúp bạn vừa học vừa có thể giải trí, cũng như hiểu hơn về con người, văn hóa của Nhật Bản.

Có thể thời gian đầu bạn sẽ thấy học tiếng Nhật sơ cấp khó, tuy nhiên chỉ cần luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp thường xuyên liên tục bạn sẽ cảm thấy tiếng Nhật trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể đăng ký thử lớp học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản tại SOFL để được hỗ trợ tốt nhất nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác