Đang thực hiện

Bí quyết học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 21/12/2015 11:17
Giao tiếp là hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày và đó cũng là cách hiệu quả nhất để chúng ta bước vào thế giới ngôn ngữ mới ,văn hóa mới và những người bạn mới.
Bí quyết học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất
Bí quyết học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất

Với ngọn núi từ vựng tiếng Nhật nguy nga , đồ sộ như thế làm thế nào để chinh phục hết nó đây? Đừng lo đã có trung tâm Nhật Ngữ SOFL đây rồi , chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn bí quyết học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả . Mời các bạn cùng theo dõi nhé .

Thông thường , các bạn thường nghĩ rằng , học từ vựng tiếng Nhật càng nhiều thì càng tốt ? Nên tập trung học rất nhiều từ mới ở các lĩnh vực  khác nhau  . Đúng là học nhiều từ vựng là tốt nhưng liệu bạn có thể học được hết tất cả kho từ vựng tiếng Nhật và áp dụng chúng thành thạo?

Chắc chắn là không rồi . Vậy nên  trong quá trình học tiếng Nhật chúng ta phải phân chia từ vựng ra từng chủ đề để việc học ,nhớ được tiện hơn và đạt kết quả cao hơn .

Điều đầu tiên bạn cần nắm thật chắc những từ vựng cơ bản , những từ ta sẽ nói hàng ngày ấy sau đó mới dần dần học nên . Khi đã nắm vững những từ cơ bản rồi thì các từ nâng cao cũng không là vấn đề lớn .

Trung tâm Nhật Ngữ SOFL đã tham khảo và tổng hợp ý kiến từ các giảng viên các thủ khoa tiếng Nhật và chia sẽ với các bạn nguyên tắc giúp các bạn học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả hơn . Mời các bạn cùng theo dõi nhé .
học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Hoc tieng Nhat online hiệu quả nhanh chóng

1. Kết hợp các phương pháp học từ vựng.

Để học từ vựng tiếng Nhật nhanh , nhớ lâu bạn nên kết hợp nhiều phương pháp học nhằm tạo cảm các mới lạ , không gây nhàm chán , chán nản khi học .
Những cách học từ vựng hữu dụng nhất là học theo chủ đề , học qua hình ảnh , trò chơi , học qua film ảnh , báo chí . Thậm chí bạn có thể học bằng cách cổ xưa nhất đó là đọc đi đọc lại , viết đi viết lại nhiều lần . Tuy cách này hơi mất thời gian nhưng đã được kiểm chứng và hiệu quả rõ rệt .

Không có phương pháp nào dành riêng cho bạn vậy nên hãy thử nghiệm thật nhiều và chọn cho mình cách học phù hợp và đạt hiểu quả cao nhất nhé .

2. Chọn lọc từ vựng.

Khi học từ vựng theo chủ đề , bạn sẽ học tất cả các từ vựng thuộc chủ đề đó chứ? Chắc hẳn rất nhiều bạn đã làm như thế và bạn cũng nằm trong số đó . Và đang thắc mắc sao có những từ học mãi không nhớ?
Đây là lỗi thường gặp ở nhiều người khi học từ vựng . Vậy nên hãy chọn lọc từ để học , không nên học tất cả từ vựng đó một chút nào .

Ví dụ như học từ vựng về đồ dùng sinh hoạt hàng ngày trong tiếng Nhật chúng ta nên chúng ta nên học các nghề nghiệp cơ bản hay gặp trong cuộc sống. Một số nghề nghiệp liên quan đến chuyên ngành rất khó nhớ và có khi bạn còn không biết có tồn tại nghề nghiệp đó.

Có nhiều từ vựng chúng ta rất ít khi dùng đến, thậm chí là không bao giờ dùng đến nữa. Vì thế, khi học từ vựng chúng ta phải chọn lọc , nếu có học những từ vựng đó, khả năng quên cũng rất cao vì ít khi sử dụng
Chọn lọc từ vựng tiếng Nhật
Chọn lọc từ vựng tiếng Nhật

 3. Học từ vựng qua hình ảnh .

Đậy là một cách học từ vựng mới đã được nhiều học viên tại trung tâm Nhật Ngữ SOFL thử nghiệp và hiệu quả cực kỳ . Học từ vựng qua hình ảnh tuy số lượng bị hạn chế nhưng sẽ giúp bạn nhớ cực lâu và tạo cảm giác mới lạ khi học .

Việc nhìn vào hình ảnh và ghi nhớ hình ảnh đó cùng nghĩa của nó sẽ nhanh hơn là nhìn đi nhìn lại loạt từ toàn chữ là chữ, khi bạn sử dụng cũng thường xuyên liên tưởng đến hình ảnh và nghĩa, do đó tạo phản xạ từ vựng, nhớ lâu hơn.
 
Và một điều quan trọng cuối cùng mà chúng tôi  mong muốn các bạn sẽ có đó là  tính kiên trì , chăm chỉ , bền bỉ . Nếu có các đức tính trên kết hợp với các bí quyết học từ vựng tiếng Nhật mà chúng tôi đã cung cấp thì tôi đảm bảo với các bạn việc chinh phục tiếng Nhật thành công là điều nằm trong tâm tay .


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác