Đang thực hiện

Khám phá 5 bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả không phải ai cũng biết

Thời gian đăng: 03/08/2017 10:15
Bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả sẽ là những lối tắt giúp bạn có thể cán đích sớm hơn dự định. Vậy những bí quyết đó là gì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây ngay nhé.
Bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả
Khám phá 5 bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả

Bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả - Lên một kế hoạch chinh phục tiếng Nhật hoàn hảo.

Ngay từ khi bắt đầu học tiếng Nhật bạn phải xác định cho mình mục tiêu đạt tới và mục đích học để làm gì thì bạn mới có thể kiên trì và cố gắng trong một thời gian dài. Khi đã xác định được mục đích, mục tiêu rồi thì bạn phải lên kế hoạch chi tiết từ thời gian biểu hợp lý, phương pháp học tiếng Nhật phù hợp cho đến lộ trình học như thế nào.Mỗi ngày học bao nhiêu từ vựng, học phát âm và ngữ pháp tiếng Nhật, sẽ học nghe, nói, đọc, viết.

Với sự kiên trì và thực hiện một cách nghiêm túc thì sẽ không có chỗ cho sự lười biếng hay sự ỷ lại. Như vậy bạn hoàn toàn có thể cán đích thành công trong thời gian ngắn nhất có thể.

Bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả - Bắt đầu học tiếng Nhật với thái độ thoải mái thư giãn.

Tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngoại ngữ khó học nhất hiện nay và để chinh phục được thì đó là cả một quá trình lâu dài.Tuy nhiên đừng để điều đó tạo áp lực cho mình khi bắt đầu học tiếng Nhật vì nó sẽ khiến bạn căng thẳng, không tiếp thu được kiến thức.

Hãy kết hợp những cách thoải mái nhất, thư giản nhất như kết hợp hình ảnh, trò chơi, xem phim, xem chương trình truyền hình quốc tế, nghe nhạc, nghe bản tin tiếng Nhật…sẽ giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả mà vừa không mệt mỏi, nhàm chán.

Học từ vựng và luyện phát âm tiếng Nhật.

Học từ vựng tiếng Nhật và luyện phát âm cùng một lúc sẽ là cách mà bạn xây dựng cho mình nền tảng nghe, nói cũng như giao tiếp tiếng Nhật tốt nhất. Bạn nên kết hợp hình ảnh, giấy nhớ ghi từ vựng và dán xung quanh phòng. Khi đó hãy luyện phát âm và học ngữ pháp tiếng Nhật để đặt câu với những từ đó.
Bí quyết học từ vựng và luyện phát âm tiếng Nhật
Bí quyết học từ vựng và luyện phát âm tiếng Nhật

Tận dụng thời gian rãnh rỗi hay thư giãn sau những giờ phút học tập căng thẳng mệt mỏi bằng cách chơi trò chơi, xem phim, xem chương trình truyền hình Nhật Bản để ôn luyện từ vựng đó vì thông quá đó bạn sẽ bắt gặp lại những từ mà mình đã học để ghi nhớ sâu hơn.

Bí quyết luyện nghe – nói tiếng Nhật hiệu quả.

Để có thể  học nghe tiếng Nhật thành thạo và nói trôi chảy như người bản ngữ thì bạn nên chú trọng hơn vào việc thực hành. Vì có như thế bạn mới có thể ngấm kiến thức một cách tự nhiên nhất cũng như hình thành được phong thái giao tiếp tự tin- một trong những yếu tố quan trọng của giao tiếp. Hãy đắm mình vào các bài nghe tiếng Nhật dần dần bạn sẽ nghe – nói trôi chảy. Khi luyện nói tiếng Nhật bạn hãy cố gắng tạo sự tự tin và thêm kinh nghiệm bằng cách Tập phát âm qua cách nghe băng, nghe nhạc rồi hát và nói theo, chú ý học cách nối đuôi, lên giọng và xuống giọng theo cảm xúc khi nói, trò chuyện với bạn bè hay thầy cô…bằng tiếng Nhật hay chỉ đơn giản là đứng trước gương và thử nói chuyện với chính mình.

Bí quyết luyện đọc – viết tiếng Nhật hiệu quả

Nếu những cuốn giáo trình tiếng Nhật khiến bạn cảm thấy nhàm chán với hệ thống kiến thức quá máy móc thì bạn có thể đọc báo, tạp chí vì kiến thức sẽ được thể hiện đa dạng lĩnh vực và ngôn từ tiếng Nhật thông dụng với chúng ta. Từ đó bạn không chỉ luyện đọc được mà còn học được từ vựng.

Để luyện viết tiếng Nhật bạn nên tóm tắt lại hay viết ra quan điểm, nhận xét về bài báo, tạp chí vừa đọc.  Điều này giúp phát triển khả năng tư duy bằng tiếng Nhật và nâng cao khả năng viết phản biện rất quan trọng cho viết bài luận sau này. Sau đấy hãy tập viết những đoạn văn, bài văn và viết luận cho thành thạo nhé.

Hy vọng rằng với 5 bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn học tập tốt để có thể chinh phục tiếng Nhật trong thời gian ngắn nhất, chúc thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác