Đang thực hiện

Bí quyết học bảng chữ cái tiếng Nhật chỉ trong vòng 7 ngày

Thời gian đăng: 09/03/2017 08:47
Cho dù bạn học bất cứ ngôn ngữ nào thì cũng phải học từ những nền tảng căn bản trở lên, tiếng Nhật cũng vậy. Việc học bảng chữ cái tiếng Nhật là bước quan trọng bắt buộc đối với tất cả người học.
Bí quyết học bảng chữ cái tiếng Nhật chỉ trong vòng 7 ngày
Bí quyết học bảng chữ cái tiếng Nhật chỉ trong vòng 7 ngày

Tiếng Nhật không phải là ngôn ngữ dễ học, đặc biệt là hệ thống bảng chữ cái “đồ sộ” với 3 loại khác nhau bao gồm: Hiragana, Katakana và Kanji. Có nhiều người cho rằng chỉ cần vượt qua được cửa ải của bảng chữ cái Nhật ngữ, bạn đã chinh phục 50% thành công của ngôn ngữ này. Trong bài viết dưới đây, Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ chia sẻ cách học bảng chữ cái tiếng Nhật của ngôn ngữ này một cách nhanh chóng và hiệu quả của bạn Mai Phương - học viên đã chinh phục được bảng chữ cái khó nhằn này chỉ trong vòng 1 tuần.

1. Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật.

Việc đầu tiên để bắt đầu bước vào “cuộc chiến” chính là lên kế hoạch thật chi tiết, cặn kẽ. Những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả và phù hợp với bản thân sẽ giúp bạn giảm thiểu được rất nhiều thời gian trong việc ghi nhớ bảng chữ cái. Trước hết các bạn cần đưa ra được một danh sách những việc mình cần làm, chẳng hạn như bắt đầu học từ đâu? Thời gian học lúc nào? Học theo phương pháp nào?, đó chính là những gì mà bạn cần phải quan tâm nhất. 

Theo Mai Phương, khi mới bắt đầu học thì nên nhận dạng được mặt chữ đầu tiên, sau đó là học cách phát âm chuẩn từng chữ cái, quy tắc viết và cuối cùng là tập ghép chữ thành từng từ. Đây là các bước học mà các thầy cô tại trung tâm tiếng Nhật SOFL hay khuyên bảo học viên của mình. Hãy dành thời gian để tập trung luyện theo trình tự này và tập ghi nhớ chúng bất cứ khi nào bạn có cơ hội, chẳng hạn như đi bus, ngồi chờ thầy cô lên lớp, đi bộ buổi sáng,... Những tấm Flashcard và giấy Notes là công cụ hữu hiệu giúp bạn ghi nhớ nhanh chóng nhất. 
Học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả

Trình tự bảng chữ cái cần học bắt đầu từ Hiragana, Katakana và cuối cùng là Kanji. Đối với Hiragana, hay còn gọi là bảng chữ cái mềm là bảng chữ đầu tiên mà các trẻ em Nhật Bản phải học. Tiếp đó là bảng chữ cững Katakana, có phiên âm từ các từ mượn nước ngoài. Chữ kanji được gọi là chữ Hán cổ, khá là khó đối với người học, cần nhiều thời gian để ghi nhớ và không phù hợp cho những người mới bắt đầu. Vì vậy mà Mai Phương tập trung “giải quyết” hai bảng chữ đầu tiên trước.

2. Các mẹo nhỏ giúp bạn học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh hơn.

Thứ nhất, bạn nên có trong tay một bảng chữ cái tiếng Nhật hoàn thiện để có thể học bất kì khi nào bạn muốn. Hay đọc lướt toàn bộ bảng sau đó đọc từng chữ cái một. Dù đây là phương pháp cổ điển nhưng người học đã thừa nhận rằng đó là cách học tiếng Nhật tốt nhất và hiệu quả nhất. 
Các mẹo nhỏ giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả
Các mẹo nhỏ giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả

Thứ hai, tập viết chữ cái Hiragana và Katakana theo đúng trình tự. Để nhớ được mặt chữ nhanh hơn, bạn nên viết lại những chữ cái đó lên giấy theo đúng quy tắc viết. Vừa viết theo các nét vừa phát âm những chữ cái, sẽ giúp bạn ghi nhớ được lâu hơn trình tự nét chữ, vừa học được cách phát âm tiếng Nhật chuẩn. 

Thứ ba, học bảng chữ cái tiếng Nhật theo bài hát. Mỗi ngôn ngữ đều sáng tạo ra một bài hát vừa đơn giản, vừa có giai điệu tươi vui để giúp trẻ học nhanh hơn, tiếng Nhật cũng vậy. Hãy thử lên mạng và tìm những video bài hát bảng chữ cái, có rất nhiều nguồn tài liệu với những hình ảnh minh họa thú vị, sinh động sẽ giúp bạn tập trung ghi nhớ mặt chữ hiệu quả hơn đó.

Trên đây là những bí quyết học bảng chữ cái tiếng Nhật trong 7 ngày của Mai Phương, bạn nhớ là kết hợp tất cả những bí quyết trên khi học nhé. Chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác