Đang thực hiện

Nắm chắc bí quyết học nhanh bảng chữ cái Hiragana

Thời gian đăng: 23/10/2018 09:27
Bảng chữ cái Hiragana là bảng chữ cái quan trọng nhất khi bắt đầu học tiếng Nhật. Học thuộc bảng chữ cái Hiragana là bước khởi đầu quan trọng nếu bạn muốn phát âm chuẩn và giao tiếp tốt. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được phương pháp học đúng cách và biết cách vượt qua thử thách đầu tiên khi bắt đầu làm quen với tiếng Nhật này. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một vài bí quyết học bảng Hiragana để quá trình học tiếng Nhật dễ dàng hơn nhé!
hoc bang chu cai tieng nhat
Bí quyết học bảng chữ cái hiragana dễ nhớ

1. Học bảng chữ cái Hiragana theo phương pháp sáng tạo

Bảng chữ cái Hiragana gồm tất cả 46 chữ cái với 5 nguyên âm cơ bản: a, u, e, i, o. Bạn bắt buộc phải học thuộc bảng này nếu không bạn sẽ không thể học được tiếng Nhật. 

Một trong những cách học hiệu quả nhất đã được nhiều người áp dụng thành công đó là ghi nhớ dựa trên hình ảnh. Mỗi chữ Hiragana sẽ được biểu tượng hóa với các hình ảnh tương ứng. Bạn có thể sử dụng các tấm bìa cứng để cắt ra thành các ô vuông nhỏ. Mặt trước mỗi ô vuông sẽ ghi chữ cái Hiragana, mặt sau ô vuông tương ứng ghi cách đọc bằng Romaji (chữ phiên âm) sau đó trộn các tấm bìa này lại với nhau và học theo từng tấm bìa. Các chữ cái chưa nhớ được sẽ để riêng học sau.

2. Viết, viết và viết

Học theo phương pháp sáng tạo sẽ giúp bạn nhớ được mặt chữ, tuy nhiên điều quan trọng cần phải nhớ là cách viết như thế nào. Hãy dành khoảng một tiếng mỗi ngày để luyện viết 20% chữ trong bảng chữ cái. Các bạn có thể sử dụng bút mực và giấy kẻ ô li khi mới bắt đầu viết chữ để nét chữ ngay ngắn. Hoặc bạn có thể in bảng chữ cái Hiragana ra một tờ giấy và luyện viết chữ bằng cách viết đè lên trên các chữ cái. Nhớ phải viết theo đúng thứ tự nét đã được hướng dẫn trước, điều này không chỉ giúp bạn nhớ được bảng chữ cái mà còn giúp bạn nhớ cách viết chúng lâu hơn.
hoc bang chu cai tieng nhat
Tập viết chữ hiragana thật nhiều

3. Học bất cứ lúc nào có thể

Đam mê sẽ chỉ thành sự thật nếu chúng ta bất chấp tất cả để theo đuổi nó. Tiếng Nhật cũng vậy, đam mê thôi chưa đủ, bạn phải kiên trì rèn luyện mới có thể học tốt và biến ước mơ du học Nhật Bản thành hiện thực. Hãy chăm chỉ, chịu khó nghe bảng chữ cái mọi lúc mọi nơi, có thể tranh thủ vừa nấu cơm vừa học, vừa đi xe buýt vừa nghe bài hay nghe trước lúc đi ngủ, tận dụng mọi thời gian có thể để học, sự rèn luyện chăm chỉ đó sẽ giúp bạn gần gũi với tiếng Nhật hơn và chắc chắn bạn sẽ thành công.

Trong thời đại công nghệ kỹ thuật số như hiện nay thì việc học trở nên rất đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần có một chiếc điện thoại Smartphone, bạn hoàn toàn có thể tận dụng mọi khoảng thời gian rảnh rỗi để học tập. Với các trò chơi ứng dụng về tiếng Nhật ngày càng phát triển, sự kết hợp giữ hình ảnh và âm thanh, việc học bảng chữ cái tiếng Nhật sẽ không còn nhàm chán mà trở nên cực kỳ thú vị đấy.
bang chu cai hiragana
Học bảng chữ cái tiếng Nhật mỗi lúc dảnh

4. Học nhóm

Nếu như việc học một mình đôi khi khiến bạn cảm thấy buồn chán, không có tinh thần thì học nhóm sẽ mang lại cho bạn cảm giác vui vẻ và có tinh thần hơn. Ở trong cùng một nhóm mọi người có thể cùng chia sẻ kinh nghiệm học tập, chỉ ra điểm phát âm chưa đúng hoặc cổ vũ tinh thần cạnh tranh thông qua một vài cuộc thi nhỏ với những phần quà vui vui.

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật thì việc học nhóm là biện pháp học cực hiệu quả để ghi nhớ bảng chữ cái cũng như làm quen với mặt chữ. Các bạn có thể lập một nhóm học riêng trên facebook hoặc một nhóm gặp nhau hàng tuần để cùng trao đổi kiến thức và cả những điểm thú vị trong văn hóa Nhật nữa đấy.

Trên đây là một số bí quyết để học nhanh bảng chữ cái Hiragana, các bạn cảm thấy thế nào? Học tiếng Nhật quan trọng nhất là phải kiên trì, chỉ cần có phương pháp học tốt các bạn sẽ cảm thấy bảng chữ cái tiếng Nhật đơn giản và thú vị hơn hẳn đấy.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác