Đang thực hiện

Bí kíp tự học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 16/12/2017 11:26
Tự học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản là phương pháp được khá nhiều bạn lựa chọn hiện nay bởi họ không có thời gian và điều kiện để tới các trung tâm học. Tuy nhiên thì tự học ở nhà sẽ gặp nhiều khó khăn nếu bạn không có động lực và phương pháp rõ ràng.
Tự học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản tại nhà
Tự học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản tại nhà

Chính vì vậy, Nhật ngữ SOFL xin chia sẻ tới các bạn phương pháp tự học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản tại nhà hiệu quả dưới đây.

Suy nghĩ bằng tiếng Nhật giúp tự học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản tại nhà hiệu quả.

Đôi khi việc khó khăn nhất khi nói về một ngôn ngữ mới không phải là chính ngôn ngữ đó mà là làm cách nào để bạn suy nghĩ bằng chính ngôn ngữ mới đó.

Nếu bạn nghĩ về ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn và sau đó cố gắng dịch sang tiếng Nhật trước khi luyện nói tiếng Nhật, bạn sẽ luôn phải dịch giữa các ngôn ngữ qua lại. Dịch không phải là một điều dễ dàng để làm! Ngay cả những người thông thạo hai hoặc nhiều ngôn ngữ cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc chuyển đổi giữa các ngôn ngữ.

Bạn có thể làm điều này bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào. Cố gắng sử dụng tiếng Nhật khi bạn đang suy nghĩ về một ngày của bạn, hoặc khi bạn đang cố gắng để quyết định mua thứ gì, ăn thứ gì. Bằng cách đó bạn không bao giờ phải sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn và dịch từ. Bạn sẽ nhận thấy rằng khi bạn nghĩ bằng tiếng Nhật, nó dễ dàng hơn cho bạn để nói chuyện bằng tiếng Nhật. 

Sử dụng một tấm gương.

Bất cứ khi nào bạn có thể hãy bỏ ra một vài phút trong ngày của bạn để đứng trước gương và nói chuyện. Chọn một chủ đề, cài thời gian 2 hoặc 3 phút và chỉ cần nói chuyện. Điểm nhấn của bài tập thực hành này là để xem khẩu hình miệng, khuôn mặt và cơ thể của bạn như là ngôn ngữ bạn nói. 

Nói cho hết 2 hoặc 3 phút. Đừng dừng lại! Nếu bạn bị bí một từ mà bạn không biết hoặc chưa nghĩ ra, hãy thử nghĩ ra để diễn đạt từ mà bạn không biết theo theo một cách khác. Bạn luôn có thể tìm cách để nói từ mà bạn không biết bằng cách khác vào cuối mỗi 2-3 phút.
Nói chuyện thật nhiều cùng bạn bè
Nói chuyện thật nhiều cùng bạn bè

Lắng nghe và lặp lại.

Bạn có xem chương trình truyền hình hoặc video YouTube bằng tiếng Nhật? Sử dụng chúng để cải thiện sự lưu loát của mình. Chọn một phần ngắn của một chương trình và lặp lại từng dòng một. Hãy thử bắt chước theo câu nói, phát âm, ngữ điệu sao cho giống nhất. Nó không quan trọng nếu bạn bỏ lỡ một vài từ, điều quan trọng là phải tiếp tục nói chuyện, nói chuyện không ngừng, không vấp. Cố gắng để ngữ điệu giống như người bản ngữ trong chương trình truyền hình.

Bạn có thể tham khảo một số trang web xem phim vừa có phụ đề tiếng Nhật vừa có tiếng Việt. Điều này làm cho nghe và lặp đi lặp lại dễ dàng hơn. Chỉ cần tắt phụ đề khi bạn muốn thử sức nghe của mình.

Nỗ lực không ngừng.

Để thành công khi tự học tiếng Nhật giao tiếp, sự cố gắng và nỗ lực của bản thân là vô cùng quan trọng. Nhiều người học tiếng Nhật quá nôn nóng, sau 3-6 tháng vẫn không nói được nên dễ nản chí. Bạn nên đặt mục tiêu lâu dài và những mục tiêu ngắn hạn, từng bước chinh phục mục tiêu ngắn hạn để đến với mục tiêu lớn. Vượt qua những trở ngại ban đầu, bạn sẽ thấy hứng thú và có động lực hơn nhiều.

Để việc tự học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản hiệu quả, hãy áp dụng ngay những phương pháp trên và học thật chăm chỉ nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác