Đang thực hiện

Bí kíp tạo động lực để luyện thi N1 tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 13/09/2017 10:52
Luyện thi N1 là điều không hề dễ dàng với nhiều người học tiếng Nhật, chính vì vậy àm hôm nay Trung tâm Nhật ngữ SOFL sẽ chia sẻ tới các bạn những bí quyết ôn thi N1 hiệu quả qua bài viết dưới đây.
Luyện thi n1 tại Hà Nội
Luyện thi n1 tại Hà Nội

Bí kíp tạo động lực để luyện thi N1 tiếng Nhật hiệu quả.

 

   - Đừng quá khắc nghiệt với bản thân khi luyện thi N1.

Chúng ta luôn có thói quen tự gây áp lực lên chính bản thân của mình, bởi muốn mình là người đạt điểm cao nhất, muốn mình là người học tốt nhất và dành được chứng chỉ tiếng Nhật N1 danh giá. Thật ra tất cả những mục tiêu đó không sai.

Tuy vậy đôi khi bạn cần biết chấp nhận về những gì mình đang có, biết được biện pháp đặt mục tiêu thực tế và bằng lòng những thất bại trong quá trình học tập. Trong JLPT mức độ N1 là mức độ khó nhất, bởi vậy có rất ít người đạt được trình độ này. 

   - Tìm kiếm cách thực hiện ôn tập mới.

Nếu bạn giữ nguyên cách thức học tiếng Nhật giao tiếp mà lười thay đổi cách học mới để luyện thi thì đảm bảo không thể mang lại công dụng cao được,vì nhu cầu học của mỗi người không giống nhau nên cần các phương pháp khác nhau. Hãy xem lại các phương pháp học sau khi lên kế hoạch luyện thi tiếng Nhật N1, và tìm hiểu xem chúng có phù hợp để ôn tập không, bạn cũng có thể tham khảo trên mạng, tìm ra những phương thức học mới cho mình.

   - Mệt quá hãy nghỉ ngơi và làm gì đó tùy hứng.

Quá trình ôn thi áp lực, quá tải khiến trí óc của bạn bị mệt mỏi, suy nhược và không thể tiếp thu vào bất cứ  quá trình nào được. Với áp lực cao bạn sẽ khó tiếp nhận thêm thông tin, kiến thức hiệu quả. Do đó, dù có bận rộn và căng thẳng đến mức nào, bạn cũng phải lên thời gian biểu để Thư giãn cho hợp lý, làm một điều gì đó mà bạn có hứng thú. Đây là giải pháp giúp bạn đẩy lùi cảm xúc tiêu cực trong việc ôn luyện vất vả.

 

Bí kíp làm bài thi đạt điểm cao trong kì thi.

 

   - Phần từ vựng tiếng Nhật.

Một số các bạn sợ học từ vựng tiếng Nhật, đặc biệt là chữ kanji khi mà khi yêu cầu  luyện thi năng lực tiếng Nhật một số cấp độ cần một số từ kanji nhất định.

Hãy tạo cho mình một thói quen khi học từ vựng, ví dụ mỗi ngày học 5 – 10 từ vựng tùy vào khả năng ,trí nhớ của mình. Ngoài việc nhớ các từ thì các bạn phải nhớ cả cách đọc nữa vì trong bài luyện thi tiếng Nhật có cả phần đọc của từ vựng tiếng nhật.
Bí kíp làm phần từ vựng trong kì thi
Bí kíp làm phần từ vựng trong kì thi

   - Văn phạm tiếng Nhật.

Ngữ pháp tiếng Nhật thường là phần dễ nhất trong bài luyện thi năng lực tiếng Nhật. Phần này sẽ kiểm tra các kỹ năng về ngữ pháp tiếng Nhật được yêu cầu tùy từng cấp độ mà bạn đăng ký dự thi dưới dạng ý nghĩa và cách dùng.

   - Đọc hiểu tiếng Nhật.

Với phần này mình khuyên các bạn hãy làm phần từ vựng và ngữ pháp trước bời vì thời gian giành cho các phần này là ít hơn và cũng dễ dàng hoàn thành hơn. Phần đọc luôn luôn là phần cuối cùng trong bài thi. Trong bài đọc thì các bạn nên làm  các đoạn ngắn trước vì thường 2 bài đọc đầu tiền thường dài nhất và chứ nhiều câu hỏi . Hầu hết những phần liên quan đến câu hỏi sẽ ở phần gạch dưới trong bài đọc .

   - Nghe hiểu tiếng Nhật.

Cách duy nhất để cải thiện kỹ năng nghe là nghe tiếng Nhật nhiều hơn, có thể thông qua các bài luyện nghe tiếng Nhật online hoặc các đĩa CD.

Bên cạnh nghe các tin tức bằng tiếng Nhật và xem các buổi truyền hình (đối với các cấp độ cao) bạn có thể luyện tập thêm với các đĩa CD của các đề thi Năng lực tiếng Nhật các năm trước nhiều lần

Trên đây là những bí kíp luyện thi N1, mong rằng nó sẽ giúp các bạn ôn luyện tốt hơn. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác