Đang thực hiện

Bí kíp luyện nói tiếng Nhật hiệu quả mà ai cũng muốn biết.

Thời gian đăng: 03/07/2017 16:17
Nói trôi chảy là mục đích mà bất cứ ai cũng muốn đạt được sau quá trình học tập và rèn luyện tiếng Nhật. Nhưng có được điều này  thì đòi hỏi bạn cần có quá trình luyện nói tiếng Nhật hiệu quả. 

Nên tập trung rèn luyện từng kĩ năng

Khi luyện nói tiếng Nhật hãy tạm gác ngữ pháp qua một bên.

Ngữ pháp tiếng Nhật có thể đóng vai trò rất quán trọng khi đọc và viết tiếng Nhật, nhất là đối với những bạn muốn vượt qua các kỳ thi. Nhưng nếu muốn nói tiếng Nhật trôi chảy thì điều này sẽ hoàn toàn ngược lại. Viêc suy nghĩa quá nhiều xem liệu rằng mình đã dùng đúng ngữ pháp hay chưa sẽ chỉ làm cho bạn rối và chậm chạp hơn mà thôi thay vì nói một cách tự nhiên và phản xạ nhanh nhạy như một người bản địa.

Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất là cụm từ chứ không phải là từng từ riêng lẻ.

Một từ vựng tiếng Nhật dồi dào, phong phú sẽ là giúp bạn thể hiện được ý nghĩa thông điệp của mình một cách hoàn chỉnh để người đối diện có thể hiểu chính xác nhất. Tuy nhiên dù biết nhiều từ nhưng bạn khó có thể kết hợp chúng với nhau để tạo thành một câu có nghĩa được. Nhưng điều này sẽ được thay đổi khi bạn học cụm từ. Đây là cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất, bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được mình có thể nói được bao nhiều câu đúng.Vì thế đừng bỏ phí thời gian học thật nhiều từ khác nhau. Thay vào hãy sử dụng thời gian đó để học cụm Từ và kéo bạn đến gần hơn với thành thạo tiếng Nhật.

Đừng cố dịch tiếng Nhật.

Khi dịch tiếng Nhật sang tiếng mẹ đẻ thì thứ tự của các từ sẽ khác nhau vì cấu trúc câu của tiếng Nhật hoàn toàn khác với tiếng Việt. Muốn tạo thành một câu hoàn chỉnh nhanh chóng hãy học cụm từ, nắm được những loại câu cơ bản như vâu nghi vấn ,câu khẳng định, câu có từ để hỏi… Ngoài ra thuộc những câu giao tiếp tiếng Nhật cơ bản cũng sẽ giúp bạn nói nhanh hơn mà không cần quan tâm đến ngữ pháp hay từ vựng. 

Ảnh minh họa: Internet

Nghe trước và hãy luyện nói tiếng Nhật những gì bạn nghe.

Bạn có cảm thấy lạ ở bất cứ lớp học tiếng Nhật nào cũng sẽ bắt đầu với việc nghe trước sau đó mới đến luyện nói, tập đọc và viết mà không phải là một trình tự khác. Đây không phải sự ngẫu nhiên mà khinghe bạn sẽ học được cách phát âm tiếng Nhật chuẩn , ngữ điệu, cách dùng từ , đặt câu của người bản ngữ, sau đó học theo và bắt chước.Nhưng đừng dừng lại ở đó nêu bạn muốn luyện nói tiếng Nhật hiệu quả,  hãy nói to lên tài liệu mà bạn đang nghe và luyện tập những gì bạn nghe. luyện tập nói thật to cho tới khi miệng của bạn và não của bạn có thể nói chung mà không tốn sức. Bằng cách làm việc đó, bạn sẽ có khả năng nói tiếng Nhật một cách lưu loát.

Tiếng Nhật hóa

Có khả năng nói một ngôn ngữ không liên quan gì tới việc bạn thông minh bao nhiêu. Trình độ của bạn hoàn toàn có thể cải thiện bằng sự chăm chỉ luyện tập theo một phương pháp học tiếng Nhật phù hợp. Dễ thấy rằng nhiều người nói tiếng Nhật giỏi là những người đã học ở một môi trường mà ở đó Tiếng Nhật lúc nào cũng được sử dụng bởi những người xung quanh. Hãy đưa tiếng Nhật vào chính cuộc sống thường ngày của bạn, tham gia các khóa học tiếng Nhật để tăng cường sự tiếp xúc , trao đổi với ngôn ngữ sẽ là cách giúp bạn cải thiện trình độ của mình nhanh chóng.
Hy vọng với những bí kíp luyện nói tiếng NhậtTrung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn cải thiện được trình độ của mình và có thể chém tiếng Nhật như người bản ngữ, chúc thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác