Đang thực hiện

Bí kíp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả của các siêu cao thủ

Thời gian đăng: 14/11/2017 18:40
Luyện nghe là một trong bốn kỹ năng khó chinh phục khi học tiếng Nhật. Vậy làm sao để bạn có thể nghe được tiếng Nhật? Hãy cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL đi tìm hiểu bí kíp luyện nghe tiếng Nhật qua bài viết dưới đây nhé.
Bí kíp luyện nghe tiếng Nhật của các siêu cao thủ
Bí kíp luyện nghe tiếng Nhật của các siêu cao thủ

1. Luyện nghe tiếng Nhật theo phản xạ tự nhiên.

Bạn hãy tạo cơ hội cho mình để được nghe tiếng Nhật thật tự nhiên, như là xung quanh toàn người Nhật, bất cứ lúc nào có thể và bất cứ chủ đề gì cũng được, nghe băng, TV hay CD, cứ bật lên và nghe mỗi khi rảnh. Có thể không cần hiểu và có thể chưa hiểu hết được, thế nhưng nghe cách này làm cho bạn quen với tiếng Nhật, đấy là bước luyện nghe tiếng Nhật đầu tiên và cũng là bước rất quan trọng.......
 
Bạn hãy luyện nghe cho quen ngôn ngữ chưa cần phải hiểu nghĩa nghe những bài hát tiếng Nhật thật chậm và ngắn, giọng phổ biến. Bạn cần lên kế hoạch dành 1-2 tiếng kiên trì luyện nghe thường xuyên. Nhiều bạn dừng lại việc nghe tiếng Nhật ở giai đoạn này vì thiếu kiên trì và luôn than phiền rằng tiếng Nhật khó nghe và rất khó học.

2. Hãy luyện nghe những gì bạn thích.

Điều này có vẻ không đúng lắm nhưng tiếng Nhật không khô cứng và khó học như môn toán cũng chẳng mượt mà như môn văn nên chúng ta hoàn toàn có thể thoải mái học theo những chủ đề mà mình thích. 
 
Ví dụ đối với những bạn nữ thì nên nghe những bài về thời trang, du lịch hoặc làm đẹp chẳng hạn. Những chủ đề này sẽ giúp các bạn nữ rất thích thú và việc học sẽ rất hiệu quả, bạn cũng có thể học bất cứ khi nào!

Có thể bạn quan tâm chương trình học tiếng Nhật trực tuyến cho người đi làm tại SOFL:

3. Luyện nghe tiếng Nhật và hiểu.

Đã học đến bước này cần đòi hỏi bạn phải thật chăm chỉ và phải nghe có phương pháp, nghe theo chủ đề nhất định, để nghe và hiểu được thì bạn cần học tốt 3 kỹ năng còn lại. Có thể kết hợp giữa học nghe và nói cùng với việc học ngữ pháp và rèn luyện kỹ năng viết. Như vậy bạn đã tạo được cho mình một thói quen học tiếng Nhật hiệu quả.
Tập chung khi luyện nghe tiếng Nhật
Tập chung khi luyện nghe tiếng Nhật

Khi tập trung nghe hiểu thì phải thật sự cố gắng để hiểu nội dung chứ không nên chủ yếu tập trung để nghe một đoạn văn dài nhưng lại không hiểu gì hết, Do đó sau khi nghe một bài hát bằng tiếng Nhật, cách kiểm tra là tự hỏi những câu hỏi từ chung nhất trước rồi mới đi vào những câu hỏi hẹp hơn, cụ thể hơn. Đó là luyện nghe hiểu tổng hợp thường thử thách mặt hiểu nhiều hơn, song đối với việc luyện nghe chuẩn xác thử thách về mặt nghe nhiều hơn.
 
Như vậy, có thể thấy, việc nghe thường xuyên là phương pháp đem lại hiệu quả rất cao cho bạn. Đây chính là bước ngoặt giúp bạn hoàn thiện những kĩ năng còn lại. Khi nghe tiếng Nhật tốt, khả năng phản xạ của bạn khi giao tiếp sẽ cao hơn.

4. Hãy luyện nghe tiếng Nhật thường xuyên.

Bạn nghĩ thế nào nếu như bạn muốn có khả năng nghe tiếng Nhật giỏi nhưng lại không dành nhiều thời gian để luyện nghe? Và nghe làm sao để hiệu quả lại là cả một vấn đề hoàn toàn khác nhé ! 
 
Để có một khởi đầu tốt, bạn cần luôn nghe những bài đơn giản, dễ hiểu và có nhịp điệu chậm rãi. Nhưng chúng ta khá coi thường và bỏ qua những bài nghe như vậy, vì bạn cảm thấy nó quá dễ dàng và “hình như mình biết hết rồi”. Trên thực tế thì đây phương pháp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả nhất đấy nhé. Hãy lắng nghe cách phát âm, giọng điệu, nhấn nhé….chắc chắn còn kha khá thứ thú vị mà bạn bỏ sót đấy.

Bí kíp luyện nghe tiếng Nhật trên đây rất hiệu quả và đã được mọi học viên tại Trung tâm tiếng Nhật SOFL áp dụng. Các bạn cũng nên thử và áp dụng theo nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác