Đang thực hiện

Tiết lộ 3 bí kíp học từ vựng tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 16/08/2017 09:58
Nếu chưa tìm ra được những phương pháp học hiệu quả cho mình thì hãy thử tham khảo bí quyết học từ vựng tiếng Nhật độc nhất vô nhị trong bài viết dưới đây nhé. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy có thêm động lực và nhanh chóng tiến bộ hơn đấy.
Bí kíp học từ vựng tiếng Nhật cho người mới bắt đầu
Bí kíp học từ vựng tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Học từ vựng tiếng Nhật liên quan đến cuộc sống hàng ngày.

Những gì mà chúng ta đam mê và yêu thích sẽ thường ghi nhớ nhanh và lâu hơn. Vậy tại sao bạn luôn ép buộc bản thân học những từ vựng xa vời  mà không biết tận dụng sở thích của mình vào trong việc học này. Những từ vựng có liên quan trực tiếp đến cuộc sống thường ngày sẽ được phân loại theo các chủ đề khác nhau. Chẳng hạn như bạn đã đi làm thì nên tập trung vào những tình huống giao tiếp bằng tiếng Nhật đối với lĩnh vực mà bạn đang tập trung, chẳng hạn như công nghệ, giáo dục, nông nghiệp, may mặc, cơ khí,… Hãy lựa chọn những chủ đề bạn yêu thích và thiết thực với công việc của bạn để cải thiện nhé.

Sử dụng hình ảnh và âm thanh khi học từ vựng tiếng Nhật.

Hình ảnh và âm thanh luôn tác động vào não bộ nhanh hơn và sâu hơn so với các văn bản chữ viết thông thường. Đó chính là lý do mà tại sao khi bạn nhìn hình ảnh sẽ nhớ lâu hơn so với khi bạn ngồi đọc một đoạn văn. Tùy vào khả năng của mỗi người mà bạn ghi nhớ bằng hình ảnh hay bằng âm thanh nhanh hơn. Bạn có thể tự tạo những thẻ học bằng Flashcard có ghi từ mới đi kèm hình ảnh. Một mặt sẽ là từ vựng, ý nghĩa, mặt kia là hình ảnh minh họa. Mỗi khi nhìn vào hình ảnh, bạn sẽ cố nhớ cách gọi tên bằng tiếng Nhật của hình ảnh đó. 
Sử dụng hình ảnh khi học từ vựng tiếng Nhật
Sử dụng hình ảnh khi học từ vựng tiếng Nhật

Không học từ vựng tiếng Nhật theo khuôn mẫu.

Mỗi người đều có một phương pháp học từ vựng khác nhau để phù hợp với khả năng tiếp thu của mình. Có thể bạn thích học theo phương pháp sử dụng hình ảnh có sẵn, nhưng có người lại muốn tự sáng tạo bằng hình ảnh mình vẽ. Có người thích học tiếng Nhật qua bài hát, có người lại muốn xem phim hoặc nghe đài để cải thiện kỹ năng nghe từ vựng của mình. Cũng có người sử dụng phương pháp “trực tiếp” hơn, đó là kết bạn với người bản xứ và trò chuyện cùng họ. Có rất nhiều cách khác nhau giúp bạn trau dồi vốn từ vựng cũng như các kĩ năng khác của mình. Vì thế đừng nên tự trói buộc mình vào những khuôn khổ nhất định nào nhé. Sự tìm tòi và sáng tạo sẽ giúp bạn cảm thấy việc học thú vị và có động lực hơn nhiều. 

Trên đây là những bí quyết mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ đến các bạn muốn học từ vựng tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn học thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở Cầu Giấy:  
Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở Thanh Xuân:
Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở Long Biên:
Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác