Đang thực hiện

Bí kíp học tiếng Nhật sơ cấp dành cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 26/10/2018 10:41
Học tiếng Nhật sơ cấp dành cho người mới bắt đầu quả thật không đơn giản. Để làm quen và bắt nhịp được với một ngôn ngữ mới chúng ta cần có phương pháp học cụ thể và phù hợp nhất với bản thân. Cùng tham khảo những phương pháp học được Nhật ngữ SOFL chia sẻ dưới đây để tìm cho mình phương pháp học tốt nhất nhé!
hoc tieng nhat so cap
Bộ sách học tiếng Nhật sơ cấp được giảng dạy tại SOFL

1. Học tiếng Nhật sơ cấp theo chiều rộng

Theo kinh nghiệm giảng dạy lâu năm của SOFL, đa phần các bạn học viên đều tự đặt ra chuẩn mực cho bản thân mình: phải học thuộc hết 100% từ mới, nắm được 100% ngữ pháp, phát âm phải chuẩn 100%,... Tuy nhiên điều này sẽ chỉ khiến bạn bị áp lực đè nặng hơn mà thôi, không nhất thiết phải đưa ra yêu cầu khắt khe với bản thân mình như vậy. Ví dụ bạn mất 10 tiếng để học hết một bài 100% thì bạn có thể dành ra 10 tiếng đó để học thuộc 2 bài và mỗi bài chỉ cần 80% là được.

2. Phương pháp để học từ mới

Có khoảng 800 từ mới cần phải học nếu bạn muốn vượt qua trình độ giao tiếp cơ bản N5 trong tiếng Nhật. 800 không phải là con số quá lớn tuy nhiên nếu bạn mới chỉ bắt đầu học tiếng Nhật sơ cấp thì học thuộc hết 800 từ mới cũng là cả một bài toán khó.
lop hoc tieng nhat so cap
Học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả cùng SOFL

Để học hết số lượng từ mới này các bạn có thể áp dụng theo các cách học sau:
Sử dụng băng ghi âm để học, vừa nghe băng đọc vừa đoán nghĩa của từ
Tự thiết kế các thẻ học Flashcard, bạn vừa có thể học viết từ mới lại vừa có thể học được nghĩa tiếng Việt tương ứng ngay phía sau của thẻ.
Điều quan trọng nhất khi học từ vựng tiếng Nhật đó là phải biết vận dụng các từ mới này trong thực tế cũng như sử dụng khi đặt câu với ngữ pháp. Bạn có thể tập nói những câu đơn giản có sử dụng từ mới cùng với một người bạn để tăng thêm phản xạ của bản thân.

3. Phương pháp học ngữ pháp

Không chỉ khó trong việc học từ vựng, ngữ pháp tiếng Nhật cũng được coi là khó nhất trên thế giới. Chỉ riêng trình độ sơ cấp N5 cũng có tới 40 cấu trúc ngữ pháp mà bạn cần phải nắm được. Để ngữ pháp tiếng Nhật dễ hiểu và dễ ghi nhớ bạn cần biết cách vận dụng những cấu trúc ngữ pháp đã học vào những tình huống thực tế trong cuộc sống hàng ngày.

Bạn có thể phân ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp thành các bộ phận riêng biệt như chủ ngữ, vị ngữ, trạng ngữ,... sau đó đặt thành các câu đơn giản với những từ mới mà bạn đã học được. Sau một thời gian cảm thấy thành thạo hơn bạn hãy bắt đầu tập viết thành các đoạn văn. Tìm cho mình môi trường học có nhiều người bản xứ để học hỏi họ cách phối hợp câu như thế nào nhé!
khoa hoc tieng nhat so cap

4. Phương pháp luyện nghe nói

Nếu hay theo dõi các bộ phim Nhật Bản hoặc đơn giản là nghe đọc hội thoại trong băng đĩa các bạn có thể dễ dàng nhận thấy người Nhật nói nhanh và nói khó nghe bởi có quá nhiều âm gió được phát ra trong quá trình nói. Chính vì vậy để theo kịp được với tốc độ nói của người Nhật bạn cần phải nỗ lực luyện tập rất nhiều. Một trong những phương pháp nên được áp dụng hàng ngày đó là tự ghi âm lại giọng nói của bản thân mình. Thứ tự thực hiện như sau: Phân tích ngữ pháp ý nghĩa sử dụng trong câu - Nghe người Nhật đọc bài mẫu - Tập nói theo - Ghi âm lại - Đánh giá lại đoạn ghi âm.
Bạn có thể nhờ những người có trình độ cao hơn để nghe lại đoạn ghi âm và đưa ra lời nhận xét. Điều này sẽ giúp bạn nhận ra lỗi sai của bản thân và biết cách khắc phục chúng.
tu hoc tieng nhat so cap

5. Học kết hợp nhiều loại sách

Các loại sách tiếng Nhật sơ cấp có nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại có những ưu điểm riêng chính vì vậy hãy vận dụng kết hợp học nhiều loại sách để có thể tận dụng từng ưu điểm của các bộ sách. Bạn phải học như vậy mới cung cấp đủ lượng kiến thức cần thiết để tham dự các kỳ thi tiếng Nhật sau này.

Với một vài phương pháp học tiếng Nhật sơ cấp này trung tâm tiếng Nhật SOFL hy vọng có thể giúp bạn tự chọn cho mình được phương pháp học tốt nhất, quan trọng vẫn phải dựa vào sự cố gắng nỗ lực của bản thân bạn mới có thể chinh phục thành công ngôn ngữ khó nhất thế giới này.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác