Đang thực hiện

Bí kíp “vàng” học tiếng Nhật nhanh hiệu quả cho trẻ em tiểu học

Thời gian đăng: 29/12/2017 11:00
Nhật ngữ SOFL xin chia sẻ tới các bạn một vài bí kíp “vàng” học tiếng Nhật nhanh hiệu quả cho trẻ em. Hãy tham khảo và thử áp dụng cho con em mình nhé.
Cách học tiếng Nhật hiệu quả cho trẻ em
Cách học tiếng Nhật hiệu quả cho trẻ em


Học tiếng Nhật nhanh hiệu quả - Học theo chủ đề.


Học tiếng Nhật theo chủ đề là cách giúp trẻ học tiếng Nhật nhanh nhất và hiệu quả nhất. Các nhóm từ có cùng một chủ đề giúp trẻ ghi nhớ từ vựng nhanh hơn, phản xạ ngôn ngữ tốt hơn việc học các từ riêng lẻ.

Trong tiếng Nhật hay bất cứ một ngôn ngữ nào, từ vựng đều được phân ra thành các chủ đề. Với học sinh tiểu học khi mới tiếp cận với tiếng Nhật, để bé yêu thích môn học này, phụ huynh nên cho bé bắt đầu làm quen với những chủ đề quen thuộc xung quanh như gia đình, bạn bè, vật dụng hàng ngày, trường lớp…

Bên cạnh những chủ đề thân thuộc, việc để bé học từ vựng tiếng Nhật theo những lĩnh vực bé yêu thích cũng sẽ khiến bé trở nên hứng thú hơn và dĩ nhiên bé cũng sẽ dễ dàng nhớ chúng hơn là việc bắt bé phải học những thứ mình không thích.

 

Bắt đầu với những từ cơ bản, thông dụng khi học.


Sau khi chọn được một chủ đề phù hợp thì phụ huynh cần định hình ngay bé cần học những gì trong trường tự vựng thuộc chủ đề ấy. Có rất nhiều những chủ đề tự vựng trong tiếng Nhật và đòi hỏi khi cho trẻ học theo chủ đề bạn phải lựa chọn những từ thông dụng hay không quá dài vì bé còn nhỏ và chỉ mới làm quen với tiếng Nhật.

Việc học quá nhiều từ vựng trải dài trong một chủ đề thì thật khó để tiếp thu, hơn thế nữa các bé sẽ cảm thấy hoang mang và áp lực khi phải học hàng chục từ mà có thể trong số đó có những từ ngữ không được sử dụng nhiều hay phát âm khó.

 

Miêu tả bằng hình ảnh để trẻ dễ nhớ.


Trong quá trình trẻ học tiếng Nhật, dù là trên lớp hay về nhà, bé sẽ ấn tượng và hứng thú hơn với việc làm cho từ mới nổi bật, dễ học hơn giữa một rừng chữ. Bằng cách thêm những hình ảnh đồ vật bên cạnh mỗi từ, hoặc những lúc không có các vật cụ để minh họa từ mới, bố mẹ hãy lấy một tờ giấy trắng vẽ phác họa hình ảnh từ đó ra, bé sẽ ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng hơn rất nhiều dù bạn vẽ không đẹp. Cách này cũng rất tiện vì khi bé mở trang sách ra, bé tìm kiếm những từ mình cần rất nhanh.
Học từ vựng tiếng Nhật qua hình ảnh
Học từ vựng tiếng Nhật qua hình ảnh
 

Chơi các trò chơi về từ vựng.


Thay vì cố nhồi nhét vào đầu con quá nhiều từ vựng tiếng Nhật, bố mẹ hãy cùng với con chơi các trò chơi nhỏ, vừa giải trí lại giúp con học tốt. Ví dụ như nối hình ảnh với từ vựng sao cho đúng hoặc mẹ sẽ miêu tả bằng hành động để bé nói đúng từ tiếng Nhật.

Nếu bé đoán đúng, hãy khích lệ và thưởng cho bé một món ăn hoặc một cuốn sách mà bé yêu thích.

 

Tìm cho con một người bạn đồng hành.


Hãy tìm cho con một người bạn đồng hành giúp con luôn có cảm hứng để học tiếng Nhật. Đặc biệt cha mẹ nên đầu tư cho con những bộ sách vừa có thể học và thực hành, luyện viết, khiến con có hứng thú học.

Trên đây là những cách học tiếng Nhật nhanh hiệu quả giúp con em bạn học tiếng Nhật nhanh hơn, hiệu quả hơn mỗi ngày. Hãy để Trung tâm tiếng Nhật SOFL đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục tiếng Nhật nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/