Đang thực hiện

Phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 17/11/2015 15:33
Những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật thì nên học từ đâu, học như thế nào? Hãy cùng theo chân Nhật Ngữ SOFL để tìm hiểu xem bắt đầu học tiếng Nhật thế nào nhé.
hoc tieng nhat
Bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào nhỉ?

Đặc biệt hơn các ngôn ngữ khác là tiếng Nhật có tới 3 bảng chữ cái và đây thực sự là điều khó khăn, là trở ngại lớn nhất với các bạn mới học. Chính vì vậy bạn nên lên ý tưởng, phương pháp học tiếng Nhật phù hợp với mình để mang lại kết quả học tập tốt nhất. Dưới đây là các bước học tiếng Nhật, các bạn cùng tham khảo nhé.

1.Học bảng chữ cái:

Với số chữ cái lên đến hàng trăm chữ thì việc học, nhớ là rất khó khăn. Chính vì vậy hãy để cho các chữ cái tự chui vào đầu bằng các cách sau:
- Viết các chữ cái ra giấy sau đó dán khắp nhà để ở đâu bạn cũng có thể học được.
- Liên tưởng, tưởng tượng các chữ cái với các vật dụng gần gũi với cuộc sống của bạn.
- Tổ chức các trò chơi liên quan đến bảng chữ cái và rủ bạn bè có chung ý tưởng chơi cùng.
- Bạn cũng có thể tham khảo các video, clip cách học các bảng chữ cái trên mạng.
- Viết các chữ cái khó, giống nhau riêng ra và chú ý học chúng thật cẩn thận để tránh nhầm lẫn.
Và một điều quan trọng là vừa kết hợp giữa việc học và việc ôn bài lại nếu không một thời gian ngắn các bạn sẽ quên sạch á.
Học bảng chữ cái tiếng Nhật
Học bảng chữ cái tiếng Nhật

2. Học từ mới:

Để việc học từ mới hiệu quả, giao tiếp tốt thì các bạn cần kết hợp nhuần nhuyễn 4 kỹ năng: nghe nói đọc, viết.
- Nghe: Bạn nên dành thời gian nghe tiếng Nhật hàng ngày, tập làm quen với các âm, cách nói nhấn mạnh,... Với mỗi bài nghe, nên nghe đi nghe lại nhiều lần, có thể lúc đầu chưa hiểu nhưng sau 1 thời gian, tôi tin chắc rằng kỹ năng nghe của bạn sẽ tiến bộ vượt bậc đấy. Vì nghe và nói liên quan mật thiết với nhau nên hãy chú trọng học nghe thật tốt nhé, có nghe tốt mới nói tốt được.
 Ngoài việc lắng nghe các bài giảng của thầy cô thì bạn có thể tham khảo thêm các bài nghe trên you tube, nghe các bài hát, xem các bộ film,... và đặc biệt là tham gia các câu lạc bộ những người có chung mục đích để giao lưu và học hỏi kinh nghiệm.
- Nói, viết : Một nguyên tắc được lưu truyền từ đời này sang đời khác khi rèn luyện kỹ năng nói, viết đó là nói thật nhiều, viết thật nhiều. Khi luyện nói nhiều các bạn sẽ hoàn thiện khả năng phát âm hơn và giúp các bạn tự tin hơn khi nói.

Nếu nói sai giống như việc viết sai chính tả vậy, có thể khiến người nghe hiểu nhầm hoặc không thể hiểu bạn đang nói gì, vì vậy việc rèn luyện nói sao cho đúng, chuẩn là rất quan trọng. Hãy tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp, vì càng luyện tập nhiều ta càng nhớ bài lâu hơn và tạo cho mình có phản xạ nhanh hơn khi gặp những tình huống tương tự trong cuộc sống hàng ngày.
Để viết tốt bạn nên thường xuyên bổ sung vốn từ vựng và bắt đầu viết những câu đơn giản thường sử dụng trong cuộc sống hàng ngày sau đó mới đến những câu phức tạp hơn, những đoạn văn dài hơn. Bạn cũng nên tham khảo các cuốn truyện, sách để học các viết của họ sao cho những câu văn bạn viết ra thật chỉnh chu.
Học tiếng Nhật online hiệu quả mỗi ngày
Xem Thêm : Học tiếng Nhật online hiệu quả mỗi ngày
 

3. Học ngữ pháp:

- Để việc học ngữ pháp hiệu quả bạn nên đọc, phân tích các thành phần cấu tạo nên câu như: chủ ngữ, vị ngữ, bổ ngữ, trợ từ. Áp dụng các từ mới đã học ghép vào mẫu câu để thành câu có nghĩa. Và nên thường xuyên sử dụng các mẫu câu để việc nhớ được lâu hơn.

Một điều quan trọng trong việc học tiếng Nhật đó là biết phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu, cách học mà không thử, không sử dụng, vậy nên hãy thử các các học trên của chúng tôi và cùng cảm nhận nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác