Đang thực hiện

Bảng chữ Kanji đầy đủ

Thời gian đăng: 10/09/2018 10:35
Trong bài viết này, Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về bảng chữ Kanji đầy đủ, giúp bạn hiểu thêm về bảng chữ cái này. Đọc xong những thông tin hữu ích dưới đây, đảm bảo bạn sẽ muốn học ngay đấy!
 
bang chu cai tieng nhat kanji
Bảng chữ cái tiếng Nhật kanji

Lịch sử hình thành bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji

Nhật Bản vốn là một nước Châu Á có nền nông nghiệp từ rất lâu đời, người dân quanh năm vất vả lao động, cũng như nhiều quốc gia Châu Á khác đất nước Nhật Bản không có chữ viết chính thức. Theo tài liệu lịch sử, vào thế kỷ thứ 5 trước công nguyên, văn tự đầu tiên được xuất hiện là Kanji (漢字 – Hán tự). Hệ thống chữ viết cũng xuất hiện và được gọi tên là Kanbun (漢文- Hán văn) – đây là hệ thống chữ viết của Trung Hoa. 

Nguyên nhân của sự du nhập này chắc hẳn nhiều người đã biết. Các nước Châu Á như Hàn Quốc, Thái Lan và cả Việt Nam chúng ta đều tiếp nhận sự du nhập văn hóa từ Trung Quốc và Ấn Độ. Trong đó, văn hóa của Trung Quốc ảnh hưởng sâu rộng nhất. Đây chính là cơ sở hình thành nên hệ thống chữ viết tượng hình của Nhật Bản. Nguyên nhân thứ 2 là do Nhật Bản tại thời điểm đó là một nước chư hầu, lạc hâu nên người dân cần biết chữ Hán để đảm bảo cho việc giao thương và trao đổi buôn bán hàng hóa. Đó chính là sự ra đời của bảng chữ cái Kanji

Đặc điểm

Là chữ tượng hình được vay mượn từ chữ Hán của Trung Quốc. những chữ tượng  hình này có những nét vẽ tượng trưng cho những sự vật, sự việc hay con người ở ngoài đời thực. Ví dụ: 
phuong phap hoc chu kanji hieu qua
Chữ 生 nghĩa là“Sinh”. Là hình cái cây được sinh ra và lớn lên từ mặt đất
 
hoc chu kanji
Chữ 子 nghĩa là “Tử”. Hình ảnh đứa bé đang dang 2 tay
Học chữ kanji bằng hình ảnh
Chữ 学 nghĩa là “Học”. Hình ảnh đứa bé đang đến trường

Bảng chữ Kanji có rất nhiều từ. Uớc tính có hơn 5000 chữ Kanji hiện tại. Học sinh tiểu học ở Nhật phải cố gắng nắm được 1006 ký tự Kanji cơ bản khi học hết lớp 6 và mọi người phải học thêm 1945 ký tự để có thể đọc được sách báo tiếng Nhật. Đây là bảng chữ cái khó học nhất trong 3 bảng chữ cái tiếng Nhật. 

Cấu tạo bảng chữ Kanji

Chữ Kanji chứa những nét ngang, nét sổ, nét phẩy, nét cong – mỗi nét đều được viết theo sổ dọc hoặc sổ ngang giống như chữ Hán. Chữ Kanji gồm phần âm và phần bộ. Phần bộ có khoảng hơn 200 bộ, mỗi bộ có ít nhất là 1 nét và nhiều nhất là 17 nét. Phần âm được đặt cạnh phần bộ để chỉ âm đọc của chữ.

Tuy bảng chữ Kanji có rất nhiều từ nhưng bạn không bắt buộc phải học hết tất cả. hãy học những bộ thủ Kanji thường dùng nhất, học xong những bộ này bạn hoàn toàn có thể giao tiếp và đọc báo, đọc tin tức Nhật Bản. Sau đây là một số bộ thủ thường dùng mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL sưu tầm được:

Trên đây là những thông tin thú vị mà Trung tâm đào tạo tiếng Nhật SOFL chia sẻ với bạn về bảng chữ Kanji đầy đủ. Hãy kiên nhẫn và chăm chỉ để học hiệu quả bảng chữ cái “khó nhằn” này nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác