Đang thực hiện

2 bảng chữ cái tiếng Nhật

Thời gian đăng: 16/11/2015 15:51
Bảng chữ cái tiếng Nhật là điều mà bạn cảm thấy khó nhất khi lao đầu vào học tiếng Nhật? vậy làm sao để học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh, hiệu quả đây? Hãy cùng tôi theo dõi bài viết sau và tích lũy kinh nghiệm học cho mình nhé.
hoc tieng nhat

Tiếng Nhật khác với những ngôn ngữ khác đó là có tới 4 bảng chữ cái: Hiragana, Katakana, Kanji và Roma và con số lên đến hàn trăm chữ số. Hôm nay Tiếng Nhật SOFL sẽ chia sẽ với các bạn cách học 2 bảng chữ cái đầu tiên là: Hiragana và Katakana còn 2 bảng chữ cái tiếng Nhật tiếp theo sẽ chia sẽ ở bài sau nhé. Cùng tìm hiểu nào.
 

1. Học theo các cổ xưa nhất:

Đây là cách thông dụng thường được các bạn áp dụng nhiều nhất. Với phương pháp này bạn nên thực hiện phương châm: viết thật nhiều, viết, viết, viết và viết ( có công viết chữ có ngày nên 2 bảng chữ cái à nha).
Mỗi ngày bạn nên dành ít nhất 1 giờ đồng hồ cho việc viết này và nên nhớ dành thời gian ôn luyện các chữ cái đã học nhé nếu không một thời gian sau bạn sẽ quen béng luôn đấy.
Vì phương pháp này tốn thời gian nên nếu học được 2 bảng chữ cái là các bạn đã rèn luyện luôn coh mình tính kiên trì rồi đấy. Vừa học được bảng chữ cái, vừa học các làm người còn gì bằng.
hoc tieng nhat
Học tiếng Nhật theo cách cổ xưa nhất

2. Học qua Flashcart:

Với kinh nghiệm của tôi thì phương pháp học này cực kỳ hiệu quả và phù hợp với tất cả mọi người, cùng theo dõi nhé.

* Bảng chữ cái Hiragana:

Nguyên luyện: Bìa cứng, giấy, bút, kéo,..
 Cách làm :Bạn sử dụng tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước ghi chữ cái Hiragana, mặt sau ghi cách đọc bằng Romaji.
Rồi sau đó trộn tất cả các tấm bìa lại với nhau. Học theo từng tấm bìa một.
 Cái nào chưa nhớ hoặc khó nhớ thì các bạn để riêng ra 1 chỗ. Sau đó đọc lại các chữ chưa thuộc mà vừa để ra 1 chỗ. Cứ làm như thế đến khi “tập bìa bị để ra vì chưa thuộc” không còn 1 cái nào là ok.

* Bảng chữ cái Katakana:

Cũng áp dụng tương tự như trên: Bạn cũng viết chữ katakana ở mặt trên tấm bìa. Nhưng lần này mặt sau là chữ không phải là Romaji mà là Hiragana tương ứng. Với cách này, bạn có thể vừa học được Katakana và trần được lại Hiragana thật thú vị phải không? Hơn nữa điều này giúp bạn tránh nhầm lẫn 2 bảng chữ cái tiếng Nhật với nhau trước khi học thuộc hết chúng.

Xem Thêm : Hoc tieng Nhat truc tuyen hiệu quả nhanh chóng

3. Học qua hình ảnh trò chơi:

Ở cách này cách bạn có thể phát huy trí tưởng tượng phong phú của mình rồi đấy! Hãy dùng não bộ của bạn liên tưởng các chữ cái với các hình ảnh gần gũi thân thuộc nhé nó sẽ giúp bạn học nhanh và nhớ cực lâu luôn.
Bạn cũng có thể rủ bạn bè cùng trí hướng chơi các trò chơi liên quan đế bảng chữ cái như: tìm chữ, ... Đây là phương pháp học áp dụng quy tắc: Vừa học vừa chơi. Hiệu quả bất ngờ, bạn nên thử nhé!

4. Những người bạn có cùng chí hướng:

- Sẽ thật thú vị nếu bạn có những người bạn cùng chí hướng học giống mình. Như thế bạn có thể giao lưu, chia sẽ kinh nghiệm học hỏi và giúp nhau tiến bộ thì còn gì bằng. Học cùng bạn bè bạn sẽ cảm thấy vui vẻ có động lực học hơn, một chút ganh đua, cạnh tranh sẽ là bàn đạp giúp bạn học nhanh hơn bao giờ hết đấy.

Trên đây là 2 bảng chữ cái tiếng Nhật, hi vọng qua bài này sẽ giúp các bạn tích lũy thêm chút kiến thức, kinh nghiệm học tiếng Nhật. Nhật Ngữ SOFL cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc các bạn thành công trên còn đường chinh phục tiếng Nhật nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác