Đang thực hiện

​Bạn đã biết 3 bước học tiếng Nhật cơ bản này chưa?

Thời gian đăng: 18/10/2018 11:04


 

Bước 1: Học tiếng Nhật cơ bản với bảng chữ cái tiếng Nhật

 
Tiếng Nhật hay bất kỳ loại ngôn ngữ nào khác trên thế giới đều quan trọng nhất ở bước học bảng chữ cái đầu tiên. Dù bạn chỉ muốn học giao tiếp cơ bản hay bạn muốn học để làm phiên dịch viên thì bước đầu tiên vẫn phải nắm thật chắc bảng chữ cái tiếng Nhật.
 
Có 3 hệ thống bảng chữ cái trong tiếng Nhật đó là Kanji, Hiragana và Katakana. Khi mới làm quen với tiếng Nhật các bạn sẽ phải nắm được bảng chữ cái Hiragana trước. Bảng Hiragana còn được gọi là bảng chữ mềm bởi các chữ cái trong bảng này đều vô cùng mềm mại, cấu tạo nên các từ thuần Nhật với 46 chữ cái, thường đóng vai trò là các trợ từ trong câu. Khi tìm hiểu các loại giáo trình dạy tiếng Nhật cơ bản bạn sẽ thấy Hiragana là bảng chữ cái đầu tiên cần phải học bởi việc học đúng bảng chữ cái Hiragana là cơ sở quan trọng để học tiếp bảng chữ cái Katakana bởi 2 bảng này có cùng cách đọc chỉ khác nhau về cách viết.

 
bảng chữ cái tiếng nhật
Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana

 
Katakana là bảng chữ cứng trong tiếng Nhật, gồm tất cả 45 chữ cái được viết bằng nét ngắn sổ thẳng với lối viết dứt khoát. Về phát âm, bảng chữ cái Katakana hoàn toàn giống với Hiragana. Cũng giống như Hiragana, khi mới học tiếng Nhật bắt buộc phải học Katakana vì nó cấu tạo nên các từ mượn tiếng Anh, trong khi đó người Nhật sử dụng các từ mượn tiếng Anh khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày.
 
Bảng chữ cái cuối cùng là Kanji. Đây là bảng chữ cái khó nhất và phức tạp nhất trong 3 bảng chữ cái tiếng Nhật, nó bao gồm các chữ Hán tự đóng vai trò chính để cấu tạo ngữ nghĩa của câu. Để học tốt bảng chữ cái Kanji người học cần phải có vốn từ vựng phong phú, tuy nhiên Kanji có thể Furigana được nên khi mới học tiếng Nhật không cần phải nắm chắc bảng chữ cái Kanji ngay từ đầu.

Bước 2: Học thật nhiều từ mới và các bài giao tiếp cơ bản 

 
Sau khi đã nắm chắc được bảng chữ cái Hiragana và Katakana, các bạn có thể bắt đầu tập trung vào việc luyện các bài giao tiếp cơ bản. Bạn có thể luyện các câu giao tiếp trong các tài liệu học tiếng Nhật sơ cấp để trao dồi thêm vốn từ mới và biết các tình huống giao tiếp cơ bản hàng ngày. Nếu bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản thì việc trao dồi khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật là vô cùng quan trọng và cần thiết.
 
Bên cạnh việc đọc trong sách, các bạn có thể xem các video dạy giao tiếp tiếng Nhật cơ bản trên Youtube, sẽ sống động hơn rất nhiều so với các bài viết trong sách. Hãy sắm một quyển số nhỏ nhỏ xinh xinh và ghi lại những câu giao tiếp hàng ngày sau đó nhớ rèn luyện hàng ngày nhé.

 
Học tiếng Nhật trên youtube
Học tiếng Nhật trên youtube
 
Ngoài ra mình cũng muốn chia sẻ một phương pháp học giao tiếp tiếng Nhật rất hiệu quả mà lại không hề nhàm chán đó là học tiếng Nhật qua phim. Ban đầu bạn có thể chọn một bộ phim ngắn với những câu thoại đơn giản, nhân vật nói tới đâu nhắc lại tới đó. Sau khi đã tiến bộ hơn một chút bạn có thể lựa chọn các bộ Anime để rèn luyện nhé.
 

Bước 3: Luyện tập thật nhiều

 
Bước cuối cùng trong 3 bước học tiếng Nhật cơ bản đó là luyện tập thật nhiều. Không chỉ riêng đối với tiếng Nhật mà còn với tất cả các ngôn ngữ khác, bạn nên tìm một người bản xứ để rèn luyện việc giao tiếp hàng ngày. Việc giao tiếp với người bản xứ sẽ giúp bạn phát âm chuẩn hơn cũng như nắm được ngữ điệu của họ khi nói chuyện từ đó giúp việc phát âm tốt hơn.
 
Nếu không có bạn nước ngoài thì sao, hãy luyện tập với các bạn cùng học để kiểm tra cho nhau hoặc tự luyện tập với chính bản thân mình nhé. Bạn có thể luyện đứng trước gương và tự nói với chính mình bằng tiếng Nhật. Cứ luyện tập như vậy hàng ngày và tiếng Nhật sẽ dần trở nên quen thuộc với cuộc sống của bạn đấy.
 
Học tiếng Nhật cơ bản không hề khó như nhiều bạn vẫn nghĩ phải không nào? Chỉ cần có sự say mê bạn sẽ có thể biến những khó khăn khi học tiếng Nhật thành điều thú vị và thành công trên con đường chinh phục tiếng Nhật nữa đó.

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác