Đang thực hiện

Bài đọc tiếng Nhật

Thời gian đăng: 22/12/2015 10:32
Khi học tiếng Nhật bạn cần chú ý trau dồi kỹ năng đọc để có thể giao tiếp tốt . Nhật ngữ SOFL sẽ hướng dẫn các bạn bí quyết để hoàn thành tốt một bài đọc tiếng Nhật .
Bài đọc tiếng Nhật
Bài đọc tiếng Nhật

Bài đọc tiếng Nhật cho bạn những gì mà bạn phải cần trau dồi? Nó sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều kiến thức không chỉ liên quan đến các kỹ năng khác không riêng gì đọc không . Nếu như đọc trôi chảy bạn có thể cũng cố việc phát âm.

Ví dụ hôm nay bạn đọc một bài khóa , bạn cần phát âm chuẩn tất cả những từ có trong bài khóa đó rồi tìm , gạch chân những từ mới nếu có . Chưa cần hiểu nghĩa vội mà điều quan trọng là đọc đúng , trôi chảy là được .

Tiếp theo khi việc học đã ổn ổn rồi thì bạn chuyển sang dịch . Khi dịch bạn không nên dịch từng câu mà dịch tổng thể xem đoạn văn nói gì rồi mới đi vào dịch chi tiết . Nếu khó khăn hãy tham khảo những phương pháp học tiếng Nhật cần thiết khi luyện dịch tiếng Nhật nhé .

Cuối cùng sau khi đã hoàn tất 2 công đoạn đọc ,dịch bạn bắt đầu kết hợp 2 kỹ năng này với nhau . Học đến đâu , hiểu ngay đến đó . Việc này mất rất nhiều thời gian vì thế bạn nên bố trí thời gian hợp lí và tiếp cận với tri thức một cách khoa học nhất .

Một điều mà khi học kỹ năng này cần nữa đó là kiên trì khi học bài . Nhưng đừng thúc ép bản thân phải hoàn thành sớm hay nhanh vì nếu như thế sẽ dễ cảm thấy chán nản , hiệu quả học không cao.
Cách học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả nhanh chóng

Con người vốn là quý

人間大事

複雑多様な時代になっても、

人間を忘れてはいけない。

いや、そのような時代になればなるほど、

一人ひとりが大事という、

人間大事の精神を大切にしたい。

人間が大事、人間が大事、人間が大事。

常に人間を出発点にする発想をし、行動をしたい。

-----------------------------------------------------------

いい社会を生み出すためには、何よりもいい人材、優れた人材を多く育てることである。さらにいえば、どのように時代が変わろうとも、基本は人間を大事に扱う精神を大切にすることである。

長い歴史の中では、良いときもあれば悪いときもある。不況が突然やってきたり、危機的不安が社会を覆うこともある。こうした環境を変えていくのは、いずれにしてもこの社会に生きる人間である。政治を仕切る人材、経済を動かす人材、それぞれにふさわしい見識を備えている人材を社会は必要とする。しかも正しい人間観を持った人であることが望まれる。

これからはコンピュータの発達で、多様な、いままでとは異質な人的ネットワークが生まれるであろう。だが、このような時代においてもなお大切なのは、一人ひとりの人間であることに間違いはない。また、かつてのように社会に強い規範が存在しない時代になる分だけ、ますます個人に求められるものが多くなってくる。人間の重要性はいっそう高まるだろう。こうした認識を持つことが、いままさに必要な時代ではないだろうか。
Cùng nhau học tiếng Nhật
Cùng nhau học tiếng Nhật

Con người là vốn quý

Dù trong xã hội đa dạng, phức tạp

Cũng không được quên yếu tố con người

Xã hội càng phát triển, yếu tố con người lại càng phải được trân trọng hơn.

Phải coi trọng suy nghĩ xem con người là vốn quý.

Con người là vốn quý, vốn quý và mãi mãi là vốn quý.

Luôn luôn bắt đầu từ suy nghĩ về con người.

-------------------------------------------------------------------

Để xây dựng một xã hội tốt đẹp, điều quan trọng hơn hết là đào tạo được thật nhiều người tài, người giỏi. Nói rộng hơn, cho dù xã hội phát triển đến đâu đi nữa thì điều cơ bản vẫn là coi trọng tinh thần tôn vinh con người.

Trong suốt chiều dài của lịch sử, có những khi thăng trầm. Trong tình hình kinh tế khó khăn, sự bất an bao trùm xã hội thì yếu tố làm thay đổi xã hội trong những lúc đó không gì khác hơn chính là những con người đang sống trong xã hội đó. Xã hội cần những người có đủ khả năng tương ứng trong từng lĩnh vực như: điều hành chính trị, vận hành nền kinh tế ... Hơn thế, xã hội kỳ vọng có những con người có nhân sinh quan đúng đắn.

Càng ngày, khoa học máy tính càng phát triển, đa dạng và làm sản sinh quan hệ mang tính nhân văn khác hẳn với chính nó cho đến thời điểm hiện tại. Nhưng cho dù trong thời đại như vậy thì yếu tố quan trọng vẫn luôn là con người. Ngoài ra, mặc dù xã hội ngày nay không còn tồn tại nhiều những sự ràng buộc đối với con người nhưng ngược lại, sự đòi hỏi của xã hội đối với từng cá nhân sẽ ngày càng nhiều hơn.

Hãy theo dõi bài đọc tiếng Nhật này của Nhật ngữ SOFL và thường xuyên theo dõi bài viết của chúng tôi nhé, sẽ rất giúp ích cho các bạn đó.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác