Đang thực hiện

Ba bảng chữ cái tiếng nhật

Thời gian đăng: 09/10/2015 10:16
 
Khi bạn bắt đầu làm một việc gì đó thì điều đầu tiên là phải xây dựng được nền tảng vững chắc. Trong việc học tiếng nhật cũng vậy, để có thể học tốt được tiếng nhật thì bạn cũng cần phải nắm chắc những điều cơ bản làm nên nền tảng vững chắc đó.chính là bảng chữ cái tiếng nhật. 

Có nhiều người cho rằng,học tiếng nhật vô cùng khó khăn vất vả. Nhưng theo kinh nghiệm học tập của tôi thì không hẳn như vậy, để học tốt được tiếng nhật bạn cần phải học thuộc lòng bảng chữ cái, sau đó bạn sẽ cảm thấy dễ học vô cùng. Sau đây trung tâm nhật ngữ sofl sẽ trình bày tới các bạn ba bảng chữ cái tiếng Nhật, hãy nhanh tay lấy giấy bút và ghi chép lại nhé!

1. Chữ Kanji

Giống như nhiều quốc gia khác trong khu vực, Nhật Bản cũng chịu sự ảnh hưởng bởi văn hóa Trung Hoa và một trong những biểu hiện rõ nét nhất đó chính là chữ viết. Điều này đã dẫn tới sự ra đời của hệ thống chữ Kanji.
bảng chữ cái kanji
Bảng chữ cái kanji tiếng Nhật

2. Chữ Hiragana

Hiragana còn được gọi là kiểu chữ mềm của tiếng Nhật là kiểu chữ âm tiết truyền thống của tiếng Nhật, một thành phần của hệ thống các bảng chữ cái tiếng Nhật Bản

Học bảng chữ cái hiragana tiếng Nhật

Hiragana là chữ viết ra đời sau Kanji nhằm khắc phục những khó khăn mà hệ thống chữ Kanji gặp phải trong việc thể hiện ngôn ngữ tiếng Nhật bằng chữ viết. Do đó nên có thể hiểu nhiệm vụ chính của chữ Hiragana là thực hiện chức năng ngữ pháp trong tiếng Nhật. Điều này giúp việc thể hiện của chữ viết tiếng Nhật trở nên đơn giản, dễ hiểu mà vẫn thực hiện đầy đủ chức năng ngôn ngữ của mình.

Tên gọi Hiragana được hình thành từ tiếng “hira” là “bình” và “gana” là “mượn tạm”. Từ đó có thể hiểu rằng, Hiragana là hệ thống chữ mượn tạm và hình thành bằng cách đơn giản hóa chữ ban đầu.

Xem Thêm : Học tiếng Nhật online hiệu quả

Khi sự giao lưu văn hóa phương Tây tới Nhật Bản ngày một nhiều và sâu sắc, việc phiên âm lại tiếng nước ngoài từ chữ viết Latinh sang tiếng Nhật bắt đầu gặp những khó khăn. Do có nhiều từ, người Nhật không tìm được chữ Kanji nào tương ứng để thể hiện do đó chữ Katakana ra đời nhằm giúp việc đọc phiên âm tiếng nước ngoài trở nên dễ dàng hơn.

3. Chữ Katakana

Chính vì vậy mà trong 3 hệ thống các bảng chữ cái tiếng Nhật, Katakana được dùng chủ yếu cho việc ghi phiên âm các từ mượn từ tiếng nước ngoài. Nó cũng có thể được sử dụng để nhấn mạnh 1 từ nào đó giống như khi ta dùng chức năng chữ in nghiêng.
bảng chữ cái
Học bảng chữ cái katakana tiếng Nhật

Với việc tìm hiểu sự ra đời của các hệ thống chữ viết tiếng Nhật chúng ta đã hiểu được vì sao lại có tới 3 loại chữ viết trong tiếng Nhật. Vai trò của chúng trong tiếng Nhật là hoàn toàn khác nhau, do đó khi học tiếng Nhật bạn không thể bỏ qua 3 bảng chữ cái tiếng Nhật này. 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/