Đang thực hiện

9 điều bạn cần làm khi mới bắt đầu học tiếng Nhật

Thời gian đăng: 30/12/2017 11:14
Bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật? Vậy thì bạn hãy tham khảo ngay 9 điều dưới đây của Nhật ngữ SOFL  để có thể bắt đầu học một cách tốt nhất nhé.
Bắt đầu học tiếng Nhật từ bảng chữ cái
Bắt đầu học tiếng Nhật từ bảng chữ cái

1. Hãy tìm một quyển từ điển tốt để bắt đầu học tiếng.

Từ điển bạn chọn phải là từ điển Nhật - Nhật và có thể có phần Nhật - Việt trong cuốn từ điển này. Từ điển Nhật-Nhật sẽ giúp bạn hiểu ý nghĩa thật sự chi tiết của một từ, nó sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn với các diễn giải dễ hiểu. Tất cả bằng tiếng Nhật nên bạn sẽ học được các từ khác nữa ngoài từ cần tra.

2. Lên lịch học cụ thể.

Bạn nên học từ 30p đến 1h hàng ngày. Với lịch học này sẽ giúp bạn hòa hợp tốt giữa thời gian học và nghĩ ngơi. Hãy học theo lịch có sẵn nếu bạn muốn thông thạo tiếng Nhật.

3. Hãy tìm cảm hứng.

Những người thành công với việc học tiếng Nhật điều thích tiếng Nhật. Thật sự là sự lãng phí thời gian và công sức khi bạn cố gắng học nhưng chẳng thấy tiếng Nhật có chút thú vị nào cả. Làm sao tìm được nguồn cảm hứng? Rất dễ. Nếu bạn thích những bộ phim lãng mạng hay hành động của Nhật, hãy download phim về  và xem phim tiếng Nhật ( có thể có phụ đề tiếng Việt) qua đó bạn có thể luyện nghe tiếng Nhật mỗi ngày thật thú vị….Còn rất nhiều, rất nhiều niềm cảm hứng nữa. 

4. Hãy mắc lỗi và sửa.

Chưa ai thành công với việc học tiếng Nhật mà chưa từng gặp lỗi. Lỗi càng nhiều sẽ giúp bạn có càng nhiều cơ hội sửa lỗi và tìm ra từ đúng hay câu đúng và tiến bộ từng ngày.

5. Tập thói quen “suy nghĩ” bằng tiếng Nhật.

Thông thường chúng ta khi nói hay viết điều suy nghĩ bằng tiếng Việt và dịch sang tiếng Nhật nhưng điều đó không mang lại sự phản xạ trong giao tiếp. Hãy tập suy nghĩ bằng tiếng Nhật ngay từ hôm nay.

6. Thực hành, thực hành và thực hành.

Hãy tranh thủ mọi tình huống để thực tập các kỹ năng tiếng Nhật của bạn. Hãy nói chào bằng tiếng Nhật khi gặp người nước ngoài trên đường, hãy tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật, hãy tham gia thảo luận các chủ đề yêu thích trên các diễn đàn nước ngoài… Hãy tận dụng các tình huống để sử dụng tiếng Nhật.
Thực hành giao tiếp bằng tiếng Nhật thật nhiều
Thực hành giao tiếp bằng tiếng Nhật thật nhiều


7. Không quên trau dồi thêm ngữ pháp tiếng Nhật.

Có lẽ việc chán nhất là phải học các cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật khô khan. Nhưng bạn có biết một người không dùng đúng ngữ pháp thì bị người bản xứ xem như là người “không bình thường”. Vì vậy việc học và sử dụng đúng ngữ pháp rất quan trọng trong quá trình học Nhật ngữ.

8. Tìm ra cách học phù hợp với bản thân nhất.

Có vô số các phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhưng chúng ta phải tìm hiểu kỹ và lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất. Hãy điều chỉnh cách học thích hợp nhưng đừng quá vội vàng thay đổi cách học vì có thể bạn chưa áp dụng đúng và chưa đủ thời gian để thấy hiệu quả.

9. Tìm một giáo viên giỏi, đặc biệt là giáo viên bản ngữ.

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất vì khi được hướng dẫn đúng chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều thứ và đạt hiệu quả cao trong quá trình ôn luyện.

Giáo viên bản ngữ luôn là lựa chọn hàng đầu cho việc học tiếng Nhật hiệu quả nhất. Các bạn nên tìm tới trung tâm hoặc thầy cô giáo uy tín.

Với những bạn bắt đầu học tiếng Nhật nếu có kế hoạch và lộ trình khoa học, rõ ràng từ đầu thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tập tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác