Đang thực hiện

Ẩm thực Nhật Bản: Độc đáo 7 món ăn đáng tự hào

Thời gian đăng: 31/07/2019 16:48
Nhật Bản được biết đến như một đất nước của vô vàn loại đồ ăn đặc sắc. Hãy cùng Trung tâm Nhật ngữ SOFL khám phá nét ẩm thực Nhật Bản qua 7 món ăn nổi tiếng này nhé.

1. Sushi

Sushi là sự kết hợp của cơm trộn dấm và hải sản tươi sống, phổ biến nhất là cá ngừ, mực và tôm, dùng kèm với wasabi, nước tương và gừng ngâm chua. Khi dùng nên cho cả miếng vào miệng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị trong từng khoanh. Đồ dùng kèm còn có dưa leo, củ cải muối và trứng ngọt tráng mỏng.

>>> Xem thêm : Một số từ vựng tiếng Nhật trong quán ăn


sushi

2. Sashimi

Sashimi là một trong những món ăn truyền thống của Nhật với thành phần chủ yếu là các loại hải sản tươi sống. Hải sản để làm Sashimi phải có đủ tiêu chuẩn, được đánh mắt bằng những dụng cụ riêng biệt, được xử lý theo quy trình đặc biệt để đảm bảo sự tươi ngon cho từng miếng sashimi. Một số loại hải sản hay sử dụng làm sashimi là cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá basa, bạch tuộc, tôm biển, mực. Sashimi cũng có thể được làm từ thịt và rau củ quả.
sashimi

3. Shabu-shabu

Shabu-shabu là một món lẩu với nguyên liệu chính là thịt bò. Những lát thịt tươi ngon và chất lượng được thái mỏng một cách điệu nghệ, sau đó nhúng những lát thịt này vào nước dùng nóng và ăn khi còn hơi tái. Nước lẩu shabu-shabu có vị ngọt thanh, trong và thường được nấu cùng bắp cải, rong biển, nấm shiitake và một số nguyên liệu tốt cho sức khoẻ khác.
Shabu-shabu

4. Sukiyaki

Sukiyaki là món ăn với thành phần chính là thịt bò Rib eye với các loại nấm thiên nhiên. Khi ăn, nhúng miếng thịt bò được cắt lát vào nồi lẩu đến độ chín vừa đủ tùy khẩu vị của mỗi người. Bạn có thể dùng với nước sốt trứng hoặc sốt làm từ tương Kikkoman.
Sukiyaki

5. Mì Udon, Ramen và Soba

  - Mì Udon

Udon là một dạng mì được làm từ bột mì, muối và nước, có thể ăn nóng hoặc lạnh. Sợi mì màu trắng đục, to và dai. Nước dùng có vị mặn nhẹ và ngọt thanh.


  - Mì Ramen 

Ramen là dạng mì có sợi nhỏ xíu và vàng tươi. Ramen thường được dùng với nhiều loại đồ ăn kèm như: thịt lợn thái lát, rong biển khô, chả cá Nhật Bản, trứng, ngô, bắp cải…. Nước dùng chủ yếu là nước hầm từ xương heo.


  - Mì Soba

Sợi mì Soba dài và dai, có màu nâu sẫm, được làm từ bột kiều mạch và bột mì. Cũng như Udon, mì Soba có thể ăn nóng hoặc lạnh. Mì soba lạnh được dùng với nước tương, củ cải mài, rong biển, mù tạt và hành lá. Người Nhật Bản thường ăn mì Soba trong tết truyền thống theo Dương lịch.
Mì Udon, Ramen và Soba

6. Tempura

Tempura là một món gồm các loại hải sản, rau, củ tẩm bột mì chiên dầu. Tempura có thể nói là một món ăn điển hình của Nhật Bản. Tempura có hương thơm và vị mới lạ độc đáo nên được người Nhật đặc biệt yêu thích.
Tempura

7. Tonkatsu

Tonkatsu làm từ thịt lợn và là một món ăn phổ biến tại Nhật Bản. Thịt sẽ được thái lát dày từ một đến hai centimet và được ướp muối, tiêu, sau đó rắc nhẹ một lớp bột mì, nhúng vào trứng và tẩm bột chiên xù trước khi cho vào rán.
Tonkatsu

Ẩm thực Nhật Bản mang lại rất nhiều trải nghiệm mới mẻ và đặc biệt cho thực khách, bạn đã thử bao nhiêu món trong số này? Đừng quên theo dõi Trung tâm Nhật ngữ SOFL thường xuyên để cập nhật những bài viết bổ ích nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở Cầu Giấy:  
Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở Thanh Xuân:
Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở Long Biên:
Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác