Đang thực hiện

6 tuyệt chiêu giúp bạn tự học tiếng Nhật cơ bản nhanh chóng

Thời gian đăng: 16/03/2017 08:29
“Đơn giản mà lại hiệu quả” đó là những gì mà mọi người nhắc đến 6 phương pháp thông minh khi tự học tiếng Nhật cơ bản này.
6 tuyệt chiêu giúp bạn tự học tiếng Nhật cơ bản nhanh chóng
6 tuyệt chiêu giúp bạn tự học tiếng Nhật cơ bản nhanh chóng

1. Tự học tiếng Nhật cơ bản bằng cách viết tay.

Theo giáo sư Roediger, viết tiếng Nhật bằng tay mặc dù có vẻ đơn giản và mất thời gian, tuy nhiên lại giúp bạn suy nghĩ các vấn đề mình vừa viết sâu xa hơn. Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, khi mà việc gõ bàn phím trở nên dễ dàng và phổ biến hơn với con người vì viết bằng tay có vẻ khiến nhiều người lười biếng khi cầm bút. Thế nhưng thay vào đó, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian ôn bài hơn vì trí nhớ của bạn đã tự động ghi lại những thông tin quan trọng trong quá trình viết.

2. Chủ động ghi nhớ khi tự học tiếng Nhật cơ bản.

Theo nghiên cứu, người học khi cố gắng ghi nhớ kiến thức trong quá trình đọc lí thuyết sẽ tốt hơn so với những học viên đọc đi đọc lại nhiều lần kiến thức mà ghi nhớ một cách thụ động. Hãy cố gắng vận dụng não bộ của bạn để tìm kiếm và lựa chọn những thông tin mà bạn muốn ghi nhận lại và cố gắng để lưu trữ chúng trong bộ nhớ dài hạn của bạn.
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Tự học tiếng Nhật trực tuyến tại nhà hiệu quả

3. Giữ tốc độ tự học tiếng Nhật cơ bản thích hợp.

Không nên học quá nhanh vì tiếp thu nhiều thông tin trong một thời gian ngắn khiến chúng ta nhanh chóng quên đi chúng, nhất là khi học tiếng Nhật cấp tốc để đối phó với một vấn đề trước mắt mà không nghĩ đến mục tiêu lâu dài. Hãy lựa chọn tốc độ học phù hợp với khả năng của mình để dễ dàng đưa lượng kiến thức đã học vào trong trí nhớ dài hạn của mình.

4. Xử lí nhiều việc trong cùng một lúc.

Thay vì mỗi ngày tập trung vào một kĩ năng, bạn nên phân bổ thời gian để học mỗi kĩ năng một chút trong một ngày. Điều đó là chúng ta sẽ ghi nhớ được nhiều kiến thức hơn, cho dù lượng kiến thức ít hơn so với cách học tập trung, nhưng được tiếp thu đều đặn hàng ngày và không bị lãng quên nhanh chóng.

5. Tự kiểm tra kiến thức đã học sau một thời gian.

Có hai cách để bạn tự kiểm tra kiến thức của mình. Cách thứ nhất bạn sẽ tìm các cuốn tài liệu học tiếng Nhật để tự làm bài và đánh giá trình độ của bản thân sau một thời gian học. Cách thứ hai là bạn tự ra một đề bài, sau đó tìm cách để giải chúng. Cách thứ hai thường khó hơn vì bạn phải đặt mình vào vị trí của người ra đề, và não bộ phải tư duy nhiều hơn để nghĩ những câu hỏi và câu trả lời này mà không hề có một đáp án chắc chắn nào. Tuy nhiên cách học này lại thú vị hơn vì bạn sẽ nhớ kiến thức lâu hơn so với cách thứ hai.
Tài liệu học tiếng Nhật
Tài liệu học tiếng Nhật

6. Chú ý sức khỏe khi học tiếng Nhật.

Để tiếp thu kiến thức hiệu quả và nhanh chóng, sức khỏe vô cùng quan trọng đối với người học, đặc biệt là giấc ngủ. Nếu chúng ta ngủ không đủ giấc, cơ thể bạn sẽ luôn trong tình trạng mệt mỏi và không thể tập trung được vào bất cứ việc gì, việc bắt ép tiếp nhận thông tin chỉ khiến chúng ta tổn hại đến sức khỏe mà thôi, vì những phần kiến thức đó rất nhanh sẽ bị lãng quên.

Trên đây là 6 bí quyết để bạn tự học tiếng Nhật cơ bản nhanh chóng. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt!​​


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác