Đang thực hiện

6 phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất cho mọi trình độ

Thời gian đăng: 26/04/2017 13:46
Bạn mới học tiếng Nhật hay học lâu rồi? Bạn tự học theo phương pháp nào? Nó có hiệu quả không? Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu 6 phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả cho mọi trình độ dưới đây nhé.
6 phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất cho mọi trình độ

1. Phương pháp học tiếng Nhật qua tạp chí, tranh ảnh, phim.

Một trong những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả là đọc các tạp chí thực tế, xem phim, xem tranh ảnh, nghe đài radio bằng tiếng Nhật. Học tiếng Nhật qua sách không thể phản ánh được hết thực tế. Bạn sẽ thấy những câu hội thoại mới lạ, những từ lóng hay cách nói, cách viết khác xa so với lý thuyết trên giáo trình. Học theo phương pháp này sẽ giúp bạn rèn luyện được cả kỹ năng nghe, đọc và viết, bạn sẽ không bị bất ngờ khi nghe người bản xứ nói chuyện hay thắc mắc khi họ viết tắt, viết từ lóng.

2. Phương pháp học tiếng Nhật qua các mẩu truyện ngắn.

Thông thường, các thầy cô ở trung tâm tiếng Nhật hay cho các học viên của mình nghe hoặc đọc một mẩu truyện ngắn có đầy đủ cốt truyện và nội dung. Phương pháp học tiếng Nhật này khá là phổ biến vì nó giúp các bạn rất nhiều trong việc học ngữ pháp tiếng Nhật trong thực tế. Nếu bạn tự học, hãy tìm đọc cách sách truyện ngắn song ngữ để học thêm cách sử dụng câu hợp lý trong đoạn hội thoại. Cách tốt nhất làm tìm đọc những câu chuyện có sử dụng các thì ở quá khứ, hiện tại và tương lai. Việc học này sẽ giúp bạn sử dụng tiếng Nhật linh hoạt và chính xác hơn.

3. Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả bằng cách nghe mỗi ngày.

Phương pháp học tiếng Nhật đơn giản mà lại cực kì quan trọng đó là: nghe. Dù bạn tự học tiếng Nhật hay học thêm tại trung tâm tiếng Nhật đi chăng nữa thì đây là cách học không thể thiếu để rèn luyện một trong 4 kỹ năng thiết yếu: nghe, nói, đọc, viết. Dù ở bậc sơ cấp hay cao cấp thì luyện nghe tiếng Nhật n5 mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện được vốn từ và phản xạ nhanh hơn khi nghe người bản xứ nói.
Luyện nghe tiếng Nhật n5
Luyện nghe tiếng Nhật n5 hiệu quả mỗi ngày

4. Phương pháp học tiếng Nhật bằng nhóm từ, đặt thành câu.

Khi bạn gặp một từ mới, đừng vội học thuộc nó mà hãy viết ra nhóm từ đi kèm với nó. Hãy luyện nó thành thói quen mỗi khi đọc hay học bất cứ thứ gì, nếu có thể thì sử dụng từ để viết lại thành một câu văn hoàn chỉnh. Phương pháp học này giúp bạn ghi nhớ từ mới, cụm từ dễ dàng hơn, và rèn luyện khả năng và tư duy viết văn cho bạn. Đây là cách học từ vựng tiếng Nhật thông minh và sáng tạo, được rất nhiều người áp dụng theo cách của riêng mình.

5. Phương pháp học chậm, học kỹ.

Số lượng không phải là yếu tố quyết định sự thành công trên con đường học tập mà chính là chất lượng bài học. Bạn dành nhiều thời gian học nhưng kết quả lại không như mong muốn, trình độ tiếng Nhật của bạn vẫn mãi quanh quẩn một chỗ. Điều đó cho thấy phương pháp học tiếng Nhật của bạn chưa đúng. Hãy học thật chậm và thật kỹ, thật chuyên sâu. Hãy đọc một bài văn nhiều lần, mỗi lần đọc lại bạn sẽ phát hiện ra một điểm mới thú vị mà mình đã lỡ bỏ qua trong lần đọc trước.
học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật online hiệu quả mỗi ngày

6. Phương pháp học bằng cách Nghe và nhắc lại.

Mỗi lần nghe một đoạn hội thoại, hãy tạm ngưng nó sau mỗi câu hoặc một từ nào đó, sau đó nhắc lại theo đúng ngữ điệu và cách phát âm của nó. Sau khi phát âm chuẩn từng từ trong câu, hãy tập nói nhanh mà không cần phải suy nghĩ. Cách học đơn giản này sẽ hình thành tương tác và phản xạ ngôn ngữ cho người học. Nên ghi âm lại sau đó nhờ thầy cô giáo ở trung tâm tiếng Nhật hoặc bạn bè thông thạo tiếng Nhật nhận xét và chỉnh sửa hộ.

Việc học một ngôn ngữ mới luôn rất khó khăn, trong khi tiếng Nhật lại được coi là 1 trong 7 ngôn ngữ khó nhất thế giới. Vì vậy mà con đường chinh phục nó không dễ chút nào. Nếu đang trong giai đoạn mới đầu thì các bạn nên tìm người hướng dẫn phương pháp học tiếng Nhật và theo dõi sát sao việc học của bạn nhé. Nếu bạn muốn tham gia lớp học trực tiếp tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo trung tâm tiếng Nhật SOFL của chúng tôi. Với nhiều giáo viên bản xứ, giảng viên các trường Đại học tận tâm, nhiệt tình trong giảng dạy và luôn quan tâm đến sự tiến bộ của các học viên, bạn sẽ được truyền cảm hứng để có động lực chinh phục đỉnh núi Phú Sĩ của đất nước Mặt trời mọc.

Nhanh tay đăng ký các khóa học tiếng Nhật của chúng tôi để nhận những gói ưu đãi đặc biệt dành cho học viên nhé! Chúc các bạn học tốt tiếng Nhật và sớm chinh phục tiếng Nhật với những phương pháp học tiếng Nhật trên.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh: