Đang thực hiện

6 cuốn sách hay - người học tiếng Nhật sơ cấp không thể bỏ qua

Thời gian đăng: 25/09/2018 15:39
Hiện tại đang có hàng ngàn những đầu sách học tiếng Nhật đang lưu thông trên thị trường mà không được kiểm chứng. Vậy nên với những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật việc lựa chọn cho mình những cuốn giáo trình hay và hiệu quả rất khó khăn. Hiểu được điều đó, Nhật Ngữ SOFL sẽ giới thiệu cho bạn 6 cuốn sách học tiếng Nhật sơ cấp hay nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được.
 

1. Giáo trình Minna no Nihongo

 
Giáo trình Minna no Nihongo là bộ sách giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp thông dụng nhất được các trường đại học và rất nhiều trung tâm dạy tiếng Nhật ở Việt Nam cũng như trên thế giới sử dụng nhiều trong giảng dạy.
Trọn bộ giáo trình Minna no Nihongo gồm 7 quyển phụ kèm theo, mỗi quyển có các chức năng riêng biệt giúp người học được làm quen và luyện tập với đầy đủ các kỹ năng cần thiết ngay từ đầu: quyển Honsatsu (quyển chính), quyển bản dịch, quyển bài tập Bunkei Renshuuchou, quyển Shokyuude Yomeru Topiku 25, quyển Choukai Tasuku 25, quyển Yasashii Sakubun và quyển Hyoujun Mondaishuu.

 
sách học tiếng nhật sơ cấp cho người mới bắt đầu

Giáo trình Minna no Nihongo
 

2. Giáo trình học chữ Kanji – LOOK AND LEARN

 
Quyển giáo trình này dành cho người tự học tiếng Nhật, tự học Kanji. Quyển này được biên soạn tập trung nhằm giúp người học luyện viết, phát âm và phân biệt được các chữ Kanji. Số lượng chữ Kanji trong sách này rất lớn, lên đến 600 từ. Nếu học thuộc 600 chữ Kanji này bạn sẽ đủ vốn từ Kanji để ôn thi chứng chỉ cao cấp tiếng Nhật rồi. Những chữ Kanji đều được minh họa bằng những hình ảnh cụ thể, bắt mắt tạo ra sự hứng thú thú cho người học.

 
 
Sách học tiếng nhật sơ cấp cho người mới bắt đầu
Giáo trình học chữ Kanji

 

3. Sách học bảng chữ Hiragana và Katakana

 
Đây là bộ sách học tiếng Nhật được thiết kế giúp bạn làm quen với từng nét chữ, từng mặt chữ ngay từ khi bắt đầu học tiếng Nhật. Tuy 2 bảng chữ cái này dễ hơn bảng chữ Kanji rất nhiều nhưng cũng không phải dễ học chút nào. Bộ tài liệu này có 2 quyển sách: học chữ Hiragana và Katakana. Mỗi quyển này sẽ giới thiệu cho bạn một bảng chữ cái, dạy bạn cách cầm bút, thứ tự viết các nét chữ và cho bạn những bài tập để luyện viết. Đây nên là một trong những giáo trình tiếng Nhật sơ cấp đầu tiên mà bạn nên có.
 
Các mẫu chữ trong sách được trình bày theo 3 dạng: viết bằng bút lông theo kiểu truyền thống, viết bằng tay và bằng chữ in. Hình ảnh minh họa dễ nhìn, dễ liên tưởng, bạn có thể vừa học vừa hình dung ra những nét chữ được cấu tạo như thế nào hay giống thứ gì đó quen thuộc từ đó in sâu vào trí não, bạn sẽ nhớ chúng rất lâu đấy. Hình ảnh minh họa cụ thể giúp các bạn có thể vừa học vừa nhìn hình ảnh liên tưởng, dễ dàng nhớ mặt chữ hơn.

 
 
bảng chữ cái tiếng nhật
Bảng chữ cái tiếng Nhật

4. Tự học đàm thoại tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu – Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội

 
Sách được soạn thảo dựa trên sự tìm hiểu kỹ càng về thói quen, cách học của người Việt Nam. những lỗi sai người Việt Nam thường gặp khi phát âm, giao tiếp hay nghe hội thoại đều được khắc phục qua quyển sách này. Quyển sách này tổng hợp những câu hội thoại của người Nhật từ cơ bản đến nâng cao. Sách còn có kèm theo ví dụ và hình ảnh minh họa cho người học hiểu rõ hơn về ngữ cảnh hội thoại. sách còn kèm theo đĩa CD cho người học luyện nghe.

 
Sách tiếng nhật sơ cấp cho người mới bắt đầu
Tự đàm thoại tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu
 

5. 10 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày – Nhà xuất bản Thời Đại

 
 Đây là cuốn sách được khá nhiều bạn trẻ tin tưởng và tìm mua. Nó không chỉ dành cho những người đi làm, bận rộn không có thời gian đi học hoặc người không có khả năng chi trả học phí cho những lớp học tiếng Nhật đắt đỏ mà còn vô cùng phù hợp với mọi đối tượng.
 
Chỉ cần 10 phút mỗi ngày với quyển sách này, trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy. Sách gồm những bài học nhỏ về nhiều chủ đề đa dạng khác nhau, qua các chủ đề bạn có thể học thêm được nhiều từ vựng và ngữ pháp mới, còn có thể luyện tập kỹ năng giao tiếp. Ban có thể thu nạp cho mình một lượng kiến thức không nhỏ chỉ với 10 phút học tranh thủ mỗi ngày.
 

6. Tiếng Nhật cho mọi người – trình độ sơ cấp 1 & 2

 
Đây là cuốn sách được dịch lại từ giáo trình học tiếng Nhật nổi tiếng Mina No Nihongo. Sách giúp người học dễ tiếp cận với tiếng Nhật hơn, cách trình bày dễ hiểu, dễ nhìn và hơn hết rất phù hợp với cách học và trình độ của người Việt Nam
.

giáo trình học tiếng nhật sơ cấp cho mọi người
Giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp cho mọi người
 
 
Trên đây là 6 cuốn sách tiếng Nhật sơ cấp hay nhất mà Nhật Ngữ SOFL muốn giới thiệu đến bạn. Mong bạn sẽ tìm được cuốn sách phù hợp và hiệu quả nhất phục vụ cho việc học tiếng Nhật của mình.
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác