Đang thực hiện

​6 bước học tiếng Nhật qua mạng hiệu quả dành cho dân “nghiền” truyện Manga Nhật Bản

Thời gian đăng: 29/06/2017 14:59
Ngày hôm nay, Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ giới thiệu đến các bạn 6 bước học tiếng Nhật qua mạng hiệu quả với những cuốn truyện Manga Nhật Bản nổi tiếng.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Bước 1. Làm quen với Manga khi học tiếng Nhật qua mạng

Đầu tiên, bạn hãy cố thử đọc một cuốn truyện từ đầu đến cuối mà không cần nhờ đến sự trợ giúp nào. Mới đầu có thể khó khăn vì chúng phụ thuộc khá nhiều vào khả năng đọc hiểu tiếng Nhật của bạn, vì vậy nếu bạn đang ở cấp độ cơ bản thì có thể bỏ qua bước làm quen này.
Nếu bạn có thể theo được bước đầu tiên này, bạn sẽ nắm được một số kĩ năng cơ bản, trong đó có việc làm quen với bố cực của truyện Manga, đồng thời nắm bắt được cốt truyện qua tranh và các từ vựng tiếng Nhật mà bạn biết.

Bước 2: Tra cứu từ điển tiếng Nhật

Sau khi bạn hoàn thành bước làm quen với Manga Nhật Bản thì hãy kiểm tra lại xem những gì còn thiếu sót. Có nghĩa là bạn tra cứu các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng tiếng Nhật bạn không biết trong cuốn truyện Manga. Đây là bước tốn khá nhiều thời gian, tuy nhiên bạn sẽ trau dồi được thêm nhiều kiến thức thông qua nó. Việc học tiếng Nhật qua mạng sẽ giúp bạn dễ dàng tra cứu từ vựng và ngữ pháp dễ dàng hơn, đặc biệt là tra cứu những từ Hán tự.

Bước 3: Viết ghi chú ra giấy note

Hãy chuẩn bị những tập giấy Note để ghi chú những phần quan trọng thường xuyên. Hoặc bạn cũng có thể ghi trực tiếp vào trong cuốn truyện bạn đang đọc. Chẳng hạn như bạn bắt gặp một từ Kanji 勉強  (べんきょう – học) thì bạn có thể viết ghi chú ngay bên cạnh giải thích ý nghĩa và cách sử dụng của từ vựng đó. Sau khi đọc các trang tiếp theo, gạch chân các chữ Kanji lặp lại, như vậy bạn sẽ nhớ mình đã ghi chú cách sử dụng của những chữ Kanji này rồi.

Ghi chép lại những gì cần lưu ý nhất

Bước 4: Đọc lại manga với các ghi chú của bạn

Sau khi hoàn tất bước 3, bạn hãy đọc lại toàn bộ cuốn truyện Manga và xem lại các ghi chú mà mình đã viết từ trước đó. Nhờ vào việc ghi chú, bạn có thể đọc hiểu cốt truyện và nội dung rõ ràng hơn. Thường thì sẽ khó khó khăn khi bạn vừa đọc vừa tra từ điển vì nó sẽ làm bạn mất hứng thú, tuy nhiên với cách làm này, bạn sẽ dễ dàng đọc mà không cần mất nhiều thời gian dừng lại.

Bước 5: Tiếp tục đọc lại mà không xem ghi chú

Hãy tiếp tục đọc lại cuốn truyện Manga nhiều lần cho đến khi bạn cảm thấy không cần thiết phải sử dụng những giấy note từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật nữa. Sau mỗi lần đọc, bạn hãy xóa đi những phần ghi chú đã thuộc lòng, với cách học này, bạn sẽ biết được mình đã thuộc được bao nhiêu từ mới và ngữ pháp nào.

Bước 6: Đợi 1 thời gian và đọc lại sau đó

Hãy đợi một thời gian không đụng đến cuốn truyện đó nữa và sau đó bắt đầu đọc lại. Bước này sẽ giúp bạn luôn ghi nhớ được những kiến thức đã học. Bên cạnh đó, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi bản thân đã có thể đọc trôi chảy một cuốn truyện mà cần đến sự trợ giúp của từ điển và mạng Internet.
Trên đây là 6 bước học tiếng Nhật qua mạng hiệu quả đối với những bạn thích đọc truyện Manga Nhật Bản. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt!
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác