Đang thực hiện

Để học tốt tiếng Nhật bạn không nên bỏ qua 6 bước đơn giản này

Thời gian đăng: 04/08/2017 09:56
Để học tốt tiếng Nhật cần làm những gì? Đây là câu hỏi của khá nhiều bạn khi đang gặp rắc rối trong việc học của mình. Hãy cải thiện tình trạng này với 6 bước đơn giản dưới đây ngay nhé.
Làm sao để học tốt tiếng Nhật
Làm sao để học tốt tiếng Nhật

Để học tốt tiếng Nhật bạn nên tìm kiếm một không gian tạo cảm hứng học tập.

Mỗi người có những lựa chọn khác nhau về không gian học tập, đó có thể là thư viện, lớp học tiếng Nhật hay góc học tập riêng tại nhà... Hãy tự chọn cho mình một địa điểm học lý tưởng, phù hợp với bản thân và tạo cảm hứng học tập. Điều này cũng giúp bạn có thêm động lực và hứng khởi học hành. Những cảm xúc tích cực này báo hiệu một buổi học thành công bởi khi tinh thần thoải mái, việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn!

Để học tốt tiếng Nhật cần có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng.

Muốn thành công ở bất kì công việc nào cũng đòi hỏi bạn phải có mục tiêu và có kế hoạch thực hiện một cách rõ ràng. Bạn hãy lập một danh sách tất cả những việc mà bạn cần phải làm, sau đó chia nhỏ khối lượng bài học thành những phần nhỏ hơn từng phần như từ vựng tiếng Nhật hay ngữ pháp dễ hoàn thành hơn. Nên thiết lập một thời gian biểu hợp lý thay vì ôm đồm quá nhiều môn học vào một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ rất dễ loạn kiến thức.

Để học tốt tiếng Nhật hãy bỏ điện thoại, đồ ăn xuống và chỉ tập trung bài vở.

Bạn không thể tập trung vào bài học trong khi tay vẫn lướt facebook ư? Lúc này facebook chính là vật cản giữa bạn và việc học. Thay vì tốn rất nhiều thời gian, vừa học vừa làm việc khác, thậm chí ăn uống, lướt facebook… chúng ta nên chăm chú vào bài học, sự tập trung chính là chìa khóa học tiếng Nhật hiệu quả giúp bạn ghi nhớ bài giảng, ôn luyện và áp dụng nó để làm bài tập. Khi đó não bạn không bị phân tán bởi nhiều điều khác nhau, chỉ chú tâm vào việc học nên khả năng tiếp thu sẽ tốt hơn rất nhiều.
Để học tốt tiếng Nhật bạn cần tập chung
Để học tốt tiếng Nhật bạn cần tập chung

Hiểu sâu bài học và tạo thói quen ôn lại bài cũ.

Hiểu sâu những kiến thức sẽ giúp bạn luôn nhớ và biết cách áp dụng chúng vào từng hoàn cảnh như thế nào cho phù hợp, đặc biệt là đối với học tiếng Nhật giao tiếp. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên ôn lại những gì đã học, nếu không có những kiến thức sẽ bị quên dần theo thời gian. Hãy luôn nhớ rằng học không bao giờ là đủ và cũng chẳng khi nào là muộn.

Học tiếng Nhật tốt theo sơ đồ tư duy.

Nếu cảm thấy những cách học truyền thống không mang lại hiệu quả thì bạn hãy thử học tiếng Nhật theo phương pháp sơ đồ tư duy. Để tạo ra một sơ đồ tư duy hoàn hảo, các bạn hãy làm theo các bước sau: đầu tiên cần xác định chủ đề kiến thức chung và phổ quát nhất, lấy nó là trung tâm. Từ đó, vẽ ra các nhánh nhỏ với các đặc điểm theo nhiều tầng, lớp khác nhau. Ở mỗi nhánh bạn lại sử dụng những từ khóa quan trọng để ghi lại, tạo ra sự logic, liền mạch nhưng đồng thời cũng rất sinh động, dễ hình dung khi kết hợp với hình vẽ, màu sắc. Với cách làm này, việc học của chúng ta sẽ dễ dàng hơn và có thể tiết kiệm từ 60-80% thời gian học thuộc lòng.

Khi việc học tiếng Nhật quá căng thẳng, hãy tạm thời dừng lại và thư giãn.

Việc học quá tải khiến cơ thể và trí óc của bạn đều bị suy nhược, và từ đó sẽ kéo theo cảm giác chán nản trì trệ. Nếu trong quá trình học tập, gặp phải vấn đề gì khó giải quyết dù bạn đã mất quá nhiều thời gian cho nó thì đừng tỏ ra khó chịu, cáu kỉnh. Hãy tạm dừng việc học lại một chút đi dạo vòng quanh, nghe một bản nhạc, hay đơn giản là vài động tác thể dục nhẹ nhàng.... Sau đó, hãy quay lại bàn học với tâm trạng bình tĩnh, nhẹ nhàng và tập trung vào vấn đề, mọi thứ không quá khó như bạn nghĩ đâu.

Mong rằng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL về 6 bước để học tốt tiếng Nhật trên đây sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao hiệu quả việc học của mình. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác