Đang thực hiện

5 thể loại âm nhạc giúp bạn tập trung khi luyện thi N3 tiếng Nhật

Thời gian đăng: 17/06/2017 10:37
Quá trình luyện thi N3 tiếng Nhật luôn căng thẳng và áp lực, vì nó đánh dấu mốc khá quan trọng đối với trình độ trung cấp của người học. Để giúp mọi người tập trung hơn trong giai đoạn luyện thi vất vả này, trung tâm tiếng Nhật SOFL xin giới thiệu các bí quyết giúp bạn lựa chọn những loại nhạc thư giãn và học tập hiệu quả hơn trong bài viết dưới đây.
 
Tham khảo cuốn sách luyện thi n3 tiếng Nhật
Tham khảo cuốn sách luyện thi n3 tiếng Nhật
 

1. Thư giãn tinh thần khi luyện thi N3 tiếng Nhật với âm thanh từ thiên nhiên.


 Âm nhạc chính là một liệu pháp chữa trị bệnh đau đầu một cách hiệu quả và nhẹ nhàng nhất. Không chỉ giúp bạn giảm những cơn đau do áp lực trong một thời gian dài. Những người luyện thi tiếng Nhật, đặc biệt là những người đang theo học tiếng Nhật cấp tốc thì sự căng thẳng kéo dài luôn dẫn đến tình trạng rối loạn tiền đình - căn bệnh đau nửa đầu rất nguy hiểm. Vì vậy, việc lắng nghe những âm thanh từ thiên nhiên như tiếng nước chảy, tiếng mưa rơi, tiếng sóng biển vỗ luôn hữu ích cho việc thư giãn đầu óc.
 

2. Lựa chọn bài hát yêu thích khi luyện thi N3 tiếng Nhật.


Việc lựa chọn những bài hát theo sở thích cá nhân trong quá trình tự học tiếng Nhật giúp bạn cảm thấy có động lực và hứng thú hơn. Những người thường xuyên lắng nghe các bản nhạc mà họ yêu thích luôn có những ý tưởng sáng tạo vô cùng độc đáo và phong phú cũng như hoàn thành công việc của mình một cách hoàn hảo nhất. Nguyên nhân là do trong quá trình nghe nhạc, bạn sẽ giải phóng chất endorphins  - hoóc môn mang đến cảm giác hạnh phúc và tạo thêm động lực cho bạn làm việc, xua tan những cảm giác khó chịu và mệt mỏi trong quá trình học tập.
 

3. Thử lắng nghe những bản nhạc không phải gu của bạn.


Theo một nghiên cứu từ trường Đại học Fu Jen Catholic tại Đài Loan, cảm xúc từ người nghe nhạc cũng gây ảnh hưởng đến việc tập trung học tập. Những bài hát có nhịp điệu nhanh và tiết tấu mạnh mẽ thường gây mất tập trung, tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng vì bạn cũng có thể tự điều chỉnh lại cảm xúc của mình để tránh phân tâm trong quá trình luyện thi N3 tiếng Nhật

Theo một nghiên cứu khác từ trường đại học Công giáo phụ nhân – Fu Jen Catholic University tại Đài Loan cho rằng cảm xúc của người nghe nhạc cũng ảnh hưởng đến sự tập trung của mình.

 
Luyện thi n3 tiếng Nhật hiệu quả tại SOFL
Luyện thi n3 tiếng Nhật hiệu quả tại SOFL
 

4.  Âm nhạc không lời - tăng cường sự tập trung hiệu quả.


Một số người không có thói quen nghe những bản nhạc có lời vì họ dễ bị mất tập trung khi nghe chúng. Đặc biệt là những người hay học tiếng Nhật về ban đêm thì thường thích nghe nhạc không lời để giúp đầu óc thư giãn và tăng cường trí nhớ hơn. 
 

5. Nhạc Baroque có giai điệu đều đặn khơi nguồn sáng tạo.


Những bản nhạc Baroque luôn được các chuyên gia khuyến khích trong khoảng thời gian học tập. Đây là thể loại nhạc cổ điển và vô cùng phổ biến vào thế kỷ 17, 18 tại châu  u. Với tiết tấu không nhanh không chậm đều đặn giúp người học giảm cảm giác căng thẳng và tăng cường khả năng ghi nhớ của não bộ nhiều hơn.

Trên đây là 5 thể loại nhạc mà trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn gợi ý đến người học khi muốn luyện thi tiếng Nhật. Một lưu ý nữa là bạn nên chú ý đến âm lượng trong quá trình nghe để tránh ảnh hưởng đến thính giác và não bộ. Chúc các bạn luyện thi N3 tiếng Nhật hiệu quả nhất!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác