Đang thực hiện

5 sai lầm khi luyện nghe tiếng nhật cơ bản mà ít người biết đến

Thời gian đăng: 07/06/2017 10:58
Luyện nghe tiếng Nhật không phải đơn giản chút nào cả. Sau đây trung tâm tiếng Nhật Sofl sẽ đưa ra lỗi mà nhiều người luyện nghe gặp phải.
 

Cách học nghe tiếng Nhật cơ bản hiệu quả

Nhiều người cứ quan niệm rằng nghe càng nhiều càng có lợi, đọc hết phụ đề và lời dịch, nghĩ rằng sẽ nghe được hết. Tuy vậy những bảo thủ cá nhân này không bao giờ là đúng.

Cô Như Quỳnh (đạt N1- giảng viên tại trung tâm tiếng Nhật SOFL) chia sẻ về 5 điều sai thường gặp phải trong quá trình luyện nghe và cách khắc phục hiệu quả.

1. Luyện nghe tiếng Nhật nghe càng nhiều càng tốt

Bạn không nên dồn ép nghe một lần mấy giờ liền. Như vậy sẽ rất chán nản và phân chia lý chí. Thay vào đó, hãy sắp xếp chia đều khung giờ hợp lý để nghe tiếng Nhật hiệu quả.

Nếu muốn tai nghe rõ và não tiếp thu đủ mức độ vừa phải thì bạn cần phải nghe khoảng 1 tiếng mỗi ngày và liên tục trong suốt thời gian từ 3-6 tháng. Thời gian hợp lý cho việc nghe là 4-6 tiếng mỗi ngày. Nhớ là thời gian phải chia đều cho cả ngày nhé, không phải nghe liên tục đâu.

2. Học từ vựng trước khi luyện nghe tiếng Nhật

Chúng ta học từ qua việc nghe chứ không phải có vốn từ rồi mới học nghe. Với những bạn mới lần đầu nghe, bạn nên xem phần phụ đề hay phần nội dung trước để hiểu được tổng quát của bài nghe và học các từ vựng mới. Sau đó, bạn nghe lại thật nhiều lần mà không xem phụ đề nữa.

Bạn nên bỏ ngay thói quen vừa nghe vừa nhìn từ, như vậy sẽ không tốt cho việc nghe tiếng Nhật.

 

Luyện nghe tiếng Nhật online tại SOFL

3. Đọc trước nội dung trước khi nghe tiếng Nhật

Đây là ý tưởng sai hoàn toàn. Khi bạn nhìn vào từ, bạn sẽ hiểu được nghĩa của chúng. Nhưng khi tai bạn nghe một từ, não bạn phải phân tích âm thanh rồi sau đó giải nghĩa của nó trước khi hiểu. Quá trình hiểu này lâu hơn nhiều so với việc đọc.

Như vậy, nếu bạn mới bắt đầu nghe, hãy đọc trước nội dung rồi hiểu và học những từ vựng mới. Sau đó mới bắt đầu nghe để xem khả năng nghe và phân tích của bạn thế nào. Đó là bước quan trong trong quá trình luyện nghe tiếng Nhật cơ bản của bạn

4. Luyện nghe vô thức và "tắm" ngôn ngữ sẽ nghe tốt.

Phương pháp "tắm" ngôn ngữ chỉ hợp với trẻ em vì trí não của các bé đang phát triển rất mạnh. Còn với người lớn, trí não của chúng ta đã phát triển đầy đủ nên thu nạp kiến thức là rất khó. Hãy tập trung nghe cao độ và cố gắng hiểu, động não suy nghĩ sẽ hiệu quả hơn nhiều.

5. Rèn luyện kỹ năng nghe bằng cách nghe nhạc Nhật

Thực tế, các bài hát nghe quá khó., có quá nhiều từ luyến láy sẽ làm cho bạn không hiểu được và không theo kịp được. Bạn nên nghe các bản tin của TBS, FNN, TokyO hoặc luyện nghe ở các đề thi sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Khi bạn đọc xong bài viết cách sai sót khi luyện nghe tiếng nhật này bạn hãy rút ra cho bản thân mình những kinh nghiệm nhé, để tránh mắc phải dấu chân sai lầm của người đi trước.

>>> Đăng ký ngay lớp Học tiếng Nhật online tại Hà Nội!

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác