Đang thực hiện

​5 sai lầm dẫn đến việc học giao tiếp tiếng Nhật của bạn thất bại

Thời gian đăng: 12/07/2017 15:48

Nguyên nhân gì khiến bạn học giao tiếp tiếng Nhật mãi không giỏi, hãy đọc bài viết này của Trung tâm tiếng Nhật SOFL xem liệu bạn có mắc phải 5 điều này không nhé.

1. Không có mục tiêu khi học giao tiếp tiếng Nhật

Người thành công bao giờ cũng luôn có mục tiêu cụ thể đặt ra cho bản thân để cố gắng. Học tiếng Nhật giao tiếp cũng thế bạn cần phải đặt ra chiến lược cho bản thân ví dụ như bạn học chỉ để đi du học, học để xem phim, học để đi làm… thì thời gian học, cũng như trình độ sẽ khác biệt nhau. Vậy ngay hôm nay bạn hãy tự tìm cho mình một mục đích học tập thật đúng cách, để tránh tình trạng khi học xong không biết vận dụng kiến thức vào mục đích gì, giống như như người mất phương hướng khi đi vào trong xa mạc.

Nên đặt ra mục tiêu khi học giao tiếp

2. Bỏ qua việc học phát âm khi học tiếng Nhật

Bạn có gặp phải tình trạng khi giao tiếp tiếng Nhật mình nói mà người khác chẳng hiểu gì cả, hay người bản xứ nói bạn nghe chóng hết cả mặt chưa, đơn giản vì bạn chưa có cách phát âm tiếng Nhật chuẩn. Đây là nguyên nhân khiến bạn thất bại trong giao tiếp một cách thảm họa, đảm bảo với bạn việc học giao tiếp của bạn sẽ không còn tý hứng thú gì nữa. Cho dù bạn bỏ túi thật nhiều từ vựng phong phú, ngữ pháp đa dạng nhưng nếu phát âm không chuẩn cũng chẳng làm ăn gì được. Chỉ khi chúng ta phát âm chuẩn thì người khác mới hiểu được những gì chúng ta nói.

3. Coi thường việc học từ vựng tiếng Nhật

Muốn diễn đạt ý của mình cho thật trôi chảy, khiến người khác phải ngạc nhiên về cách ăn nói của bạn, thì việc học từ mới tiếng Nhật của bạn rất quan trọng, bạn nên trao dồi cho bản thân hàng ngày ít nhất khoảng 5 từ mới không nên học dồn dập cùng một lúc bởi vì bạn sẽ bị rối tung các từ đó lên mà chẳng nhớ được gì cả.

Học thuộc những từ vựng tiếng Nhật đơn giản nhất

4. Học quá nhiều vào phần ngữ pháp tiếng Nhật

Đây là sai lầm trầm trọng và phổ biến nhất của những người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Do lầm tưởng rằng cứ học ngữ pháp là có thể chém được thành thạo, sau đó cứ đâm mình vào học ngữ pháp mà không học các kỹ năng còn lại khiến cho việc nói trở lên kém đi, phát âm thì sai...Trong lúc nói, người bản xứ không có đủ kiên nhẫn chờ bạn suy nghĩ ra hết hàng trăm công thức ngữ pháp để giao tiếp với họ được.
Bạn chỉ cần họ vài cấu trúc quan trọng thôi không cần phải học quá nhiều, học ngữ pháp như 1 đứa trẻ con mới học nói, để không bị ú ớ trong giao tếp nhé.

5. Ngại giao tiếp nên không dám nói

Chúng ta có một đặt biệt là ngại không dám giao tiếp bằng tiếng Nhật với người bản xứ, ngại là do sợ phát âm sai, nói không chính xác, hoặc là ngại một cách tự nhiên. Đây là một điều sai lầm rất lớn sẽ khiến bạn bỏ qua rất nhiều cơ hội tốt để thực hành, bỏ lỡ kinh nghiêm hay, và cách ứng xử giao tiếp hàng ngày.
Trên đây là 5 việc học giao tiếp tiếng Nhật bạn cần nên khắc phục để có quá trình học tiếng Nhật tốt nhất. Trung tâm tiếng Nhật SOFL xin cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Chúc bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác