Đang thực hiện

5 phương pháp học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 07/09/2018 16:24
Nếu bạn đang có ý định muốn học tiếng Nhật để đi du học hay tìm kiếm cho mình một công việc tốt hơn… thì việc học tiếng Nhật cơ bản sẽ là bước đầu tiên bạn phải vượt qua. Vậy làm thế nào để học hiệu quả ngay từ khi mới bắt đầu? Nhật ngữ SOFL sẽ bật mí ngay cho các bạn trong bài viết dưới đây.
 
hoc tieng nhat co ban
Phương pháp học tiếng Nhật cơ bản

Phương pháp học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật

Không hề giống tiếng Anh, tiếng Nhật với tất cả 3 bảng chữ cái tiếng Nhật, các bạn cần phải học hết. Đây được cho là một trong những giai đoạn khó khăn đối với những người mới. Chắc chắn bạn sẽ gặp phải những cảm giác vô cùng chán nản, không thể nhớ được những gì mình đã học chính vì thế bạn không nên quá đè nặng tạo áp lực, hãy học một cách thật thoải mái nhất. Bạn có thể học thuộc bảng chữ cái nhanh hơn với các mẹo nhỏ dưới đây:
Viết các chữ cái trong bảng vào những mẩu giấy note nhỏ và dán chúng khắp căn phòng của bạn kể cả phòng bếp, phòng khách…, bất cứ nơi nào nằm ở trong tầm mắt của bạn.

Bảng chữ có chứa rất nhiều chữ mang ý nghĩa liên quan tới cuộc sống ngoài thực tế, các đồ vật xung quanh,… bạn có thể tìm hiểu hết chúng để ghi nhớ chúng dễ dàng hơn hoặc có thể tự liên tưởng, tưởng tượng để ghi nhớ theo cách riêng của bạn.

Tìm cho mình các game liên quan đến những từ vựng, bảng chữ cái tiếng Nhật để chơi, có thể rủ bạn bè của bạn để vừa có tác dụng giải trí mà lại đem đến cho bạn hiệu quả học rất tốt.

bảng chữ cái tiếng Nhật có rất nhiều chữ cái giống nhau, vì thế bạn nên tổng hợp chúng lại thành những chú ý riêng, để có thể phân biệt được dễ dàng hơn.

Tập viết thường xuyên mỗi ngày theo đúng quy tắc, đúng thứ tự chữ.

 
hoc bang chu cai tieng nhat
Học thuộc 3 bảng chữ cái tiếng Nhật

Học phát âm, luyện nói tiếng Nhật

Học bất kì một thứ ngoại ngữ nào thì học cách phát âm là vô cùng quan trọng, phương pháp để học phát âm tiếng Nhật cũng giống như tiếng Anh, bạn cần phải luyện tập thật nhiều để phát âm chuẩn nhất.

Bạn có thể luyện phát âm mỗi ngày và ghi âm để nghe lại, từ đó có bạn thể rút ra được những lỗi của mình và tìm cách khắc phục kịp thời. Hoặc có thể tự luyện nói trước tấm gương, nó sẽ giúp bạn điều chỉnh được khẩu hình miệng của mình sao cho chuẩn nhất.

Đối với người mới học, khi mới luyện nói bạn nên bắt đầu ôn luyện từ những câu ngắn và đơn giản. Hãy lặp lại câu đó nhiều lần để có được cách phát âm và ngữ điệu thật chuẩn. Kết hợp nghe - nói, giao tiếp tiếng Nhật thật nhiều để có thể bật câu ra một cách tự nhiên nhất .

Phương pháp học từ mới tiếng Nhật

Từ mới tiếng Nhật rất dễ bị nhầm lẫn, những câu chào hỏi xã giao hay sự kết hợp từ mới cũng sẽ khiến bạn gặp những khó khăn. Thay vì phải ghi nhớ từng câu, từng từ một cách máy móc, bạn có thể áp dụng ngay những phương pháp học từ mới sau đây:

-  Học theo những đoạn băng được ghi âm, vừa nghe và vừa nói theo, hãy cố gắng nhớ ý nghĩa của các từ, câu đó
-  Sử dụng các tấm thẻ học nhỏ, bạn có thể viết lên trên những tấm thẻ, kèm theo những ý nghĩa của mỗi từ ở phía mặt sau, nó có thể mang đi dễ dàng, nên bạn có thể học được mọi lúc mọi nơi.
-  Sử dụng những mẩu giấy note tương tự bạn học về bảng chữ cái
-  Học và tập viết song song với nhau sẽ giúp cho bạn học cùng lúc được hiệu quả, khi luyện viết bạn sẽ nhớ được ngay cách viết và ý nghĩa của từ đó nhanh hơn là bạn chỉ nghe - nhìn và nhớ mỗi nghĩa.

 
phuong phap hoc tu moi tieng nhat
Phương pháp học từ mới tiếng Nhật

Phương pháp học ngữ pháp

-  Ngữ pháp tiếng Nhật cũng rất khó và khá rắc rối, rất dễ gây nhầm lẫn. Để có thể học nhanh, bạn cần phải:
-  Nắm rõ được cấu trúc, ý nghĩa và áp dụng đúng cách của từng loại từ, từng câu
-  So sánh những câu tương ứng ở trong tiếng Việt
-  Tổng hợp các lưu ý nhỏ về những câu dễ gây ra nhầm lẫn
-  Phương pháp học tiếng Nhật online hiệu quả

Ngoài việc học thông qua những cuốn giáo trình, bạn có thể tự học thông qua những video có ở trên mạng xã hội hoặc những phần mềm học tiếng Nhật miễn phí. Bạn cũng có thể kết hợp với xem phim, nghe nhạc, vừa thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng, vừa là một phương pháp vô cùng hiệu quả.

Học tiếng Nhật cơ bản không hề khó nếu bạn lên kế hoạch học thật khoa học, phương pháp đúng đắn và học thật chăm chỉ. Chúc các bạn sớm chinh phục tiếng Nhật thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác