Đang thực hiện

5 lỗi luyện nghe tiếng Nhật N5 phổ biến mà nhiều người mắc phải

Thời gian đăng: 04/05/2017 10:11
Trong quá trình luyện nghe tiếng Nhật N5 thì việc mắc lỗi là điều mà khó ai có thể tránh được, trong bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại những lỗi mà nhiều người mắc phải nhất.
5 lỗi luyện nghe tiếng Nhật N5 phổ biến mà nhiều người mắc phải
5 lỗi luyện nghe tiếng Nhật N5 phổ biến mà nhiều người mắc phải
 

Không luyện nghe tiếng Nhật N5 thường xuyên.


Nghe là phương tiện đầu tiên giúp bạn có thể làm quen và  tiếp xúc với một ngôn ngữ mới. Không có một phương pháp thần thánh nào có thể giúp bạn cải thiện và nâng cao kỹ năng nghe tiếng Nhật tốt hơn nếu như bạn không đầu tư thời gian và công sức cho việc luyện tập thường xuyên cả, ngay cả đến những người đã học lâu thì nghe vẫn sẽ là thử thách khó khăn, trong đề thi tiếng Nhật N5 thì đây sẽ là phần dễ mất điểm nhất. Tuy ở cấp độ tiếng Nhật sơ cấp này thì quá trình luyện nghe vẫn còn chưa quá phức tạp nhưng hãy tận dụng nó để luyện tập chăm chỉ xây dựng cho mình những nền tảng vững chắc nhất thì ở những giai đoạn kế tiếp việc này sẽ trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn khá nhiều. 
 

Luyện nghe tiếng Nhật N5 nhưng không hiểu.


Nhiều người vẫn sẽ lầm tưởng cho rằng chỉ cần nghe nhiều thì sẽ hiểu nhưng thực tế lại không phải như vậy vì nó có thể giúp bạn có thể thích ứng với các môi trường khác nhau, bắp nhịp được với nhiều tốc độ nói nhưng để hiểu thì còn phụ thuộc vào những kiến thức từ vựng hay ngữ pháp tiếng Nhật mà bạn có cũng như một sự phán đoán và tư duy logic nhất định. 
học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Mẹo học tiếng Nhật online hiệu quả mỗi ngày
 

Không chú ý phát âm tiếng Nhật chuẩn.


Khi luyện nghe sẽ là cơ hội vàng để bạn đồng thời có thể học và luyện phát âm tiếng Nhật chuẩn nhưng nhiều người vẫn mắc phải lỗi này vì quá chú tâm đến việc dịch để hiểu. Chắc hẳn bạn đã nhiều lần được nghe khuyên rằng phát âm tốt sẽ nghe tốt hơn ,chính xác hơn và điều này bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy trong quá trình học và luyện tập của mình.
 

Nghe đơn lẻ từng từ vựng tiếng Nhật thay vì câu hay đoạn.


Bạn không thể luôn luôn nghe hết được tất cả từ vựng tiếng Nhật trong 1 bài nghe. Bởi vì sẽ luôn có những từ mới xuất hiện và bạn không biết nghĩa của chúng và nhiều trường hợp khi chắp nối lại vẫn không thể hiểu đúng  và phù hợp với ngữ cảnh của cả đoạn văn. Cách làm này tốn rất nhiều thời gian bạn bị cuốn theo từ vựng, và khi nghe không được 1 từ nào đó, làm dán đoạn, ráng nhớ cho ra từ đó là gì… Kéo theo không nghe được cả đoạn còn lại sau đó.
Học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhanh chóng
Học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhanh chóng
 

Cố gắng luyện nghe tiếng Nhật N5 những bài quá khó.


Nếu bạn nghe chưa tốt và muốn nhanh tiến bộ hay có thể do sự lầm tưởng nghĩ mình có thể làm được nhưng chính khi trải nghiệm những khó khăn sẽ làm bạn dễ chán nản, mất đi sự hào hứng, tự ti, chán nản bỏ qua và có khi dẫn đến bỏ cuộc.Vì thế nghe những bài phù hợp với trình độ của mình, chăm chỉ rèn luyện đến mức nhuần nhuyễn, cảm thấy thoải mái với những bài nghe đơn giản rồi hãy tiếp tục thử thách mình với những bài nghe khó hơn.

Hy vọng với 5 lỗi luyện nghe tiếng Nhật N5 phổ biến nhất mà trung tâm tiếng Nhật tổng hợp lịa trên đây sẽ giúp bạn có được những nhận thức đúng giúp việc học trở nên hiệu quả hơn cũng như tìm được những cách khắc phục nhanh chóng.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/