Đang thực hiện

Học từ vựng tiếng Nhật với 5 phương pháp đơn giản

Thời gian đăng: 06/01/2017 15:46
Không chỉ riêng đối với bất cứ việc học ngoại ngữ nào mà ngay cả đối với tiếng Nhật  thì việc học từ vựng tiếng Nhật là một trong những yếu tố quan trọng. Vậy làm thế nào để học từ vựng dễ và nhanh nhất.

Học từ vựng tiếng Nhật là một trong những yếu tố quan trọng

5 phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả.

 Khi học tiếng Nhật, bạn cần học một số lượng từ vựng tiếng Nhật vô cùng lớn , chưa kể càng lên cao từ vựng càng nhiều và phức tạp. Nhưng để học được nó thì không khó nếu như bạn có được phương pháp học khoa học và thông minh.

1. Học  từ vựng tiếng Nhật theo nhóm từ, cùng chủ đề và  có liên quan đến nhau.

Với phương pháp này bạn sẽ liệt kê ra các từ có cùng chủ đề hay từ một chủ đề mà bạn có thể tìm kiếm đến những từ có liên quan khi đó vốn từ vựng của bạn sẽ được tăng lên một cách nhanh chóng. Khi cùng nhóm từ thì chúng sẽ có sự gắn kết với nhau khi đó bạn có thể học từ vựng tiếng Nhật bằng cách suy luận. 
Học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả

2. Hãy nói và viết thật nhiều.

Đây là một phương pháp học từ vựng tiếng Nhật mà nhiều người lựa chọn. Nó giúp bạn nhớ được từ một cách nhanh chóng, với việc nhắc lại nhiều lần sẽ giúp khắc sâu vào trí nhớ của bạn. Tuy đơn giản nhưng nó thực sự đã mang lại hệu quả cho nhiều người.

3. Sẵn sàng bổ sung và học ở mọi lúc mọi nơi.

Ngoài những từ vựng tiếng Nhật mà bạn có thể học trong sách vở  hay tài liệu tiếng Nhật thì bạn nên bổ sung , làm đa dạng và phong phú lượng từ vựng tiếng Nhât của mình bằng cách khi gặp một sự vật, hiện tượng câu nói nào bạn thích mà mình chưa biết. Bạn có thể ghi nó lại sau đó tìm hiểu nghĩa và cách dùng từ đó.
Tài liệu học tiếng Nhật cơ bản
Tài liệu học tiếng Nhật cơ bản

4. Tìm và học từ vựng tiếng Nhật thông qua các bài dịch các đoạn văn bản hay hội thoại.

Bằng cách đọc một đoạn văn hay một đoạn hội thoại . Sau đó hãy ghi lại và tìm hiểu về từ đó cách đọc, ý nghĩa, cách dùng. Nó sẽ giúp bạn có thể ghi nhớ từ vựng một cách chính xác về mặt ý nghĩa và cách dùng.
Thông qua phương pháp dịch nhanh từ vựng dưới dạng song ngữ, hiệu quả sẽ vô cùng tuyệt vời! Thông qua phương pháp này, bạn đồng thời bạn còn có thể
của mình cùng như ôn lại được những gì mình đã học.

5. Học từ đồng nghĩa hoặc trái nghĩa.

Cách này về cơ bản sẽ giống như cách học từ vựng theo nhóm từ và chủ đề sẽ học thông qua việc liên tưởng và suy luận. Nhưng khác ở đây là dùng những từ có mặt nghĩa đối lập, phủ định. Đây cũng là một cách giúp bạn dế dàng học và ghi nhớ.
Với mỗi người sẽ chọn cho mình một cách học phù hợp  và mong rằng một trong 5 cách học từ vựng tiếng Nhật trên sẽ giúp bạn.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở Cầu Giấy:  
Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở Thanh Xuân:
Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở Long Biên:
Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác