Đang thực hiện

4 sai lầm dẫn tới thất bại khi học chữ Kanji

Thời gian đăng: 16/07/2018 15:26
Trong 3 loại chữ tiếng Nhật Hiragana, Katakana và Kanji thì Kanji có vẻ là ngọn núi khó chinh phục nhất. Nó càng trở nên khó khăn hơn khi chúng ta thường xuyên mắc phải những sai lầm khi học chữ Kanji mà SOFL sẽ chỉ ra ngay sau đây cho các bạn.
cach hoc kanji hieu qua
 

Không lập kế hoạch khi học chữ Kanji.

Với một nhiệm vụ đặt ra, không lập kế hoạch tức là chúng ta đang ở gần phía thất bại. Không lập kế hoạch cụ thể là nguyên nhân đưa chúng ta đến sự thỏa hiệp và sự trì hoãn, để có thể bằng lòng “thôi ngày mai mình học” trong khi tất cả những gì bạn cần làm là ngay lúc này, ngày hôm nay chứ không phải ngày mai. Học Kanji khó nên chúng ta càng cần một mục tiêu rõ ràng, một quyết tâm cao độ. Sau khi đã đặt mục tiêu thì hãy lập kế hoạch để hiện thực hóa mục tiêu đó. Bạn nên lập kế hoạch càng cụ thể, càng chi tiết, chia nhỏ nhiệm vụ càng đơn giản càng tốt để hoàn thành từ từ và nhớ ra thời hạn để hoàn thành các mục tiêu của mình. Lập kế hoạch là bước đầu tiên, như kim chỉ nan để bạn đi theo, với mỗi mục tiêu đạt được, hãy tự thưởng cho mình và tương tự, có hình phạt khi không hoàn thành mục tiêu đặt ra trong ngày. Kỷ luật sẽ giúp bạn học tập chỉnh chu để thu được kết quả tốt.

Lười tra từ điển Kanji.

Bạn bắt gặp một từ Kanji quen nhưng lại không nhớ nghĩa rồi lười tra từ điển nên bỏ qua luôn? Như thế là bạn đang học thiếu nhiệt tình và nghiêm túc đấy. Việc lười tra từ điển sẽ làm cho bạn học Kanji khó khăn hơn vì đánh rơi kiến thức và không mở rộng được vốn từ. Mỗi lần tra từ điển sẽ là một lần bạn ôn lại chữ Kanji đó về ngữ nghĩa, phát âm. Khi bạn làm như vậy, bạn sẽ không phải hối tiếc khi làm bài thi và gặp một từ vựng đã học mà không nhớ nghĩa.
hoc kanji
Lười tra từ điển kanji

Không học các bộ thủ.

Học chữ Kanji theo bộ thủ là cách học khoa học và hiệu quả nhất. Bạn đừng nghĩ rằng không cần thiết phải mất công học thêm một lượng kiến thức nữa trong khi đã có quá nhiều thứ phải học rồi, thực tế lại rất cần thiết đấy. Nếu bạn học tiếng Nhật lâu dài thì chắc chắn bạn phải học các bộ thủ này. Bởi có rất nhiều chữ Kanji cần học với độ khó càng ngày càng tăng, các nét càng ngày càng nhiều, bạn không thể học theo cách liên tưởng tượng hình hay cách nào khác được. Khi độ khó của từ tăng cao mà bạn nắm được các bộ thủ thì việc ghép chữ Kanji sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Vì vậy, hãy học các bộ thủ này càng sớm càng tốt khi học Kanji, điều này tuyệt đối có lợi cho bạn.

Thiếu kiên trì khi học chữ Kanji.

Có đến 3 loại chữ cần học, Hiragana và Katakana đã đủ làm cho bạn ngán ngẩm rồi, đến Kanji nữa thì bạn thật sự muốn bỏ cuộc. Một trong những lý do khiến bạn nhanh chóng nản lòng liên quan đến sai lầm đầu tiên đó là không có mục tiêu, kế hoạch học tập rõ ràng. Điều bạn cần làm là lập kế hoạch, để định hướng bản thân, áp dụng những cách học tạo hứng thú và phù hợp với bản thân, cùng với đó là nghỉ ngơi hợp lý. Nghiêm khắc với bản thân nhưng bạn cũng cần có thời gian thư giãn sau những giờ học để lấy lại cân bằng và quay trở lại với việc học hiệu quả hơn.

Mong rằng Trung tâm tiếng Nhật SOFL đã giúp bạn nhận ra những sai lầm khi học chữ Kanji để không mắc phải hay tiếp tục học theo những cách sai lầm đó khi học Tiếng Nhật. Chúc các bạn sớm chinh phục được đỉnh núi cao mang tên Kanji.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác