Đang thực hiện

4 phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 30/12/2016 17:06
Bạn đang cảm thấy bối rối và khó bắt kịp với ngôn ngữ khó như tiếng Nhật. Vậy thì trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ mang đến cho các bạn các cách tự học tiếng Nhật hiệu quả nhất.

Chia sẻ phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả

1. Tự học tiếng Nhật hiệu quả theo chiều rộng.

Đa phần khi mới bắt đầu người học luôn cố gắng đạt đến độ hoàn hảo như phát âm chuẩn 100%, học thuộc 100% từ mới, nhớ 100% ngữ pháp,...
Tuy nhiên theo quan điểm của chúng tôi, trung tâm tiếng Nhật SOFL khuyên bạn không cần thiết phải học gò bs như vậy vì sẽ tốn rất nhiều thời gian. Khi các bạn đã có kiến thức căn bản thì thay vì tốn 2 tiếng để học thuộc 100% ngữ pháp thì hãy dành 2 tiếng đó để học thuộc 80% từ mới và 80% ngữ pháp.

2. Tự học tiếng Nhật hiệu quả bằng cách tổng hợp nhiều giáo trình.

Các trung tâm tiếng Nhật thường dạy giáo trình tiếng Nhật theo một trình tự nhất định từ sơ cấp đến nâng cao. Tuy nhiên nếu bạn tự học tiếng Nhật và học trong thời gian ngắn thì nên học tổng hợp của nhiều giáo trình trong cùng một lúc. Vì tất cả các giáo trình đều theo một hệ thống nhất định và có chung một lượng kiến thức nhất định. Hầu như các sách đều theo cấu trúc nhất định nên từ vựng, ngữ pháp đều khá giống nhau và sự khác nhau duy nhất là phần bài tập mỗi sách. Chính vì vậy mà khi học tổng hợp các giáo trình như vậy bạn sẽ được luyện đi luyện lại các bài tập và lí thuyết nhuần nhuyễn.

Tự học tiếng Nhật qua nhiều giáo trình khác nhau

3. Tự học bằng cách nghe, nhắc lại và viết.

Bằng phương pháp tự học tiếng Nhật này, bạn sẽ rèn luyện được kỹ năng nghe và nói nhiều hơn và đặc biệt là cải thiện được vốn từ mới của bạn. Hãy mở một file nghe lên và song song với việc xem transcript trong sách. Hoặc nếu có thể bạn hãy xem phim, video có phụ đề Nhật ngữ sẽ giúp bạn ghi nhớ ngữ cảnh và hình ảnh sử dụng từ vựng. Hãy dừng lại sau mỗi câu hội thoại và nhắc lại theo đúng âm điệu và phát âm của họ. Nếu chưa quen bạn có thể tìm xem những đoạn nghe nói thật chậm để bắt kịp tiết tấu, sau đó tăng dần mức độ khó của video lên. Việc học này đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn cao vì phải luyện nghe, luyện nói hàng ngày mới có thể cải thiện được trình độ của mình. Phương pháp học tiếng Nhật bằng nghe chép chính tả cũng là bí kíp được trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ cho các bạn học viên của mình

4. Học tiếng Nhật bằng cách dịch ngược.

Học tiếng Nhật online
Tham khảo : Học tiếng Nhật online hiệu quả

 
Thông thường người học luôn có thói quen dịch xuôi từ một ngoại ngữ sang ngôn ngữ mẹ đẻ. Tuy nhiên cách học này không thực sự hiệu quả vì không rèn luyện cho bạn kĩ năng tư duy ngược. Hãy thử dịch ngược từ tiếng Việt sang tiếng Nhật với những mẫu câu đơn giản nhất. Có thể nhiều bạn sẽ thấy khó khăn khi viết nhưng chỉ cần kiên trì một thời gian bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt về cách sử dụng từ vựng và ngữ pháp. Việc dịch ngược lại sẽ giúp khả năng tư duy và sắp xếp, sử dụng ngôn ngữ của bạn cao hơn, phản xạ nhanh khi giao tiếp với người bản xứ khi không còn phải đau đầu sắp xếp ngôn từ để nói.

Trên đây là những phương phá tự học tiếng Nhật hiệu quả và nhanh chóng để chinh phục ngôn ngữ “khó nhằn” này. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác