Đang thực hiện

4 phương pháp học Kanji hiệu quả và thông minh của các chuyên gia

Thời gian đăng: 30/04/2017 22:07
Hán tự trong tiếng Nhật không hề dễ dàng, đòi hỏi bạn phải nắm được phương pháp học Kanji hiệu quả. Vậy bạn đang học theo cách nào? Chúng có thú vị và dễ nhớ không? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây để có thêm những bí quyết học hiệu quả nữa nhé.
4 phương pháp học Kanji hiệu quả và thông minh của các chuyên gia
4 phương pháp học Kanji hiệu quả và thông minh của các chuyên gia

1. Phân loại các phương pháp học Kanji hiệu quả với mình.


Có những cách học hiệu quả với bản thân, có cách học lại không mang lại kết quả như mong muốn. Đó chắc chắn là những gì mà bạn nhận thấy trong quá trình học tập. Để tránh lãng phí thời gian vào việc xác định phương thức học cho mình, bạn hãy chủ động phân loại chúng khi lên kế hoạch học tập. Thông thường, các phương pháp phân loại dựa vào giác quan tiếp nhận thông tin của chúng ta, ghi nhớ bằng hình ảnh, âm thanh hay phân tích vấn đề sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn. 
 

2. Tự tạo cho mình một Blog để học chữ Kanji.


Trái với những quan niệm rằng blog chỉ phục vụ cho những nhu cầu tâm sự của cá nhân, bản thân nó cũng là công cụ hiệu quả để chia sẻ những mục tiêu học tập cũng như kiến thức mà chúng ta cảm thấy thú vị trong quá trình tự học tiếng Nhật tại nhà. Hãy ghi lại những từ vựng Kanji và tập viết những đoạn văn từ đơn giản đến phức tạp có chứa những từ vựng này. Có rất nhiều giao diện blog miễn phí mà bạn có thể tự lập, nhưng đừng chọn những giao diện quá phức tạp mà chỉ bắt đầu bằng những trang blog dễ đọc, dễ ghi chú. 
Mẹo học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Mẹo học tiếng Nhật online hiệu quả nhanh chóng
 

3. Sử dụng phần mềm học chữ Kanji.


Những chiếc điện thoại thông minh sẽ là công cụ hỗ trợ tuyệt vời giúp bạn học từ vựng tiếng Nhật nói chung và chữ cái Kanji nói riêng nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hiện nay có rất nhiều phần mềm miễn phí mà bạn có thể tìm và tải về các ứng dụng này. Hình thức học cũng vô cùng đa dạng và phong phú như chơi game đố, ghi nhớ mặt chữ qua các tấm Flashcard, nghe cách phát âm tiếng Nhật chuẩn hay những phần mềm ghi chú online giúp bạn lưu lại những kiến thức quan trọng trong quá trình học bài.
 

4. Đặt mục tiêu học tiếng Nhật thông minh.


Đã có nhiều những mục tiêu sai lầm từ khi bạn đặt ra. Khi bạn tự tạo động lực học bằng những điều quá xa vời và phi thực tế thì hiệu quả học sẽ không như mong muốn. Chẳng hạn như bạn lên kế hoạch học thuộc 100 từ vựng Kanji trong vòng 1 tuần ngay từ khi mới bắt đầu học vậy. Tuy nhiên, mô hình SMART sẽ là phương thức để bạn đặt ra những mục tiêu thông minh và khoa học nhất. Theo đó, mục tiêu học chữ Kanji của bạn sẽ phải đạt những yêu cầu về sự rõ ràng, thực tế trong một khoảng thời gian nhất định.

Còn có rất nhiều những bí quyết học khác mà bạn có thể tham khảo trên mục chia sẻ kiến thức của trung tâm tiếng Nhật SOFL. Chúc các bạn có được những phương pháp học Kanji hiệu quả nhất!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác