Đang thực hiện

4 phần mềm học tiếng Nhật trên Smartphone cho mọi người

Thời gian đăng: 08/04/2017 08:56
Với sự phổ biến của điện thoại thông minh như hiện nay thì không khó để chúng ta có thể cài đặt những phần mềm học tiếng Nhật trên Smartphone. 
Phần mềm học tiếng Nhật trên smartphone
Phần mềm học tiếng Nhật trên smartphone

Mặc dù cách học truyền thống vẫn được coi là chủ yếu, thế nhưng những hình thức học thời hiện đại trên mạng Internet cũng không phải là hiếm hoi. Chúng ta có thể khá quen thuộc với rất nhiều người đang tự học online tại nhà hay có thói quen sử dụng từ điển trên điện thoại thay vì sử dụng từ điển giấy. Chính những công cụ đắc lực và hữu dụng này đã giúp chúng ta học nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê một số phần mềm học tiếng Nhật thông dụng nhất hiện nay.
 

1. Phần mềm học tiếng Nhật Jdict.


Như đã kể trên, các từ điển online ngày nay khá được ưa chuộng vì dễ dàng mang theo mọi lúc mọi nơi. Jdict là ứng dụng từ điển có giao diện đơn giản, khả năng nhận biết và tra cứu chữ cái Kanji, hiển thị âm Hán Việt và cách viết chữ cái. Ngoài ra, từ điển tích hợp chức năng song ngữ Anh - Nhật khi một số từ vựng tiếng Nhật bị dịch sót trong quá trình chuyển đổi sang tiếng Việt. Chức năng Lịch sự và Yêu thích trong từ điển cũng là một đặc điểm nổi trội khi lưu các thứ đã tự động ghi nhớ khi tra cứu trong quá khứ.
Học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả
Học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả
 

2. Phần mềm học tiếng Nhật Mazii.


Đây là một ứng dụng khá mới tuy nhiên có rất nhiều người sử dụng hiện nay. Đây cũng là một app từ điển online tuyệt vời với những tính năng căn bản là tra cứu từ vựng và cả ngữ pháp tiếng Nhật. bên cạnh đó, Mazii còn trang bị thêm hệ thống chữ Kanji và các mẫu ngữ pháp căn bản cần thiết trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT. 
 

3. Ứng dụng học Ankidroid /Ankimobile.


Đây được coi là Flashcard phiên bản học tiếng Nhật online tốt nhất và hiệu quả nhất trên điện thoại thông minh. Aki là phần mềm học trên máy tính rất nổi tiếng và sở hữu một cộng đồng tạo nên Flashcards vô cùng đông đảo. Hiện nay Aki bắt đầu hỗ trợ các thiết bị điện thoại với tên Ankidroid hay Anhki Mobile. Các bạn có thể truy cập và tải về với những bộ Flashcard đã được biên soạn sẵn. Với nhiều từ khó được lặp đi lặp lại với tần suất cao sẽ giúp não bộ tự động ghi nhớ tốt hơn. 
Giải pháp học tiếng Nhật online hiệu quả
Giải pháp học tiếng Nhật online hiệu quả
 

4. Phần mềm học tiếng Nhật Imiwa.


Ứng dụng được hỗ trợ trên các dòng điện thoại Android, những người sử dụng iOS cũng không cần phải lo lắng vì điện thoại Iphone đã cài đặt sẵn ứng dụng này. Imiwa được dùng để tra cứu từ vựng Nhật - Anh - Nhật và còn hỗ trợ các tiếng Pháp, Đức. Đây là tính năng rất hữu dụng vì có rất nhiều từ tiếng Nhật không có nghĩa tương đương với tiếng Việt hay không thể diễn giải được sang tiếng Việt. Hệ thống từ vựng Anh ngữ phong phú và đa dạng hơn rất nhiều nên đôi khi bạn tra cứu Anh - Nhật còn chính xác và nhanh chóng hơn so với Nhật - Việt. Bên cạnh đó, cũng giống như các từ điển học tiếng Nhật online ở trên, app này còn có thể tra được từ vựng Kanji và những từ quan trọng trong kì thi JLPT, cung cấp ví dụ sử dụng từ đồng nghĩa.

Trên đây là tổng hợp một số phần mềm học tiếng Nhật dành cho Smartphone do trung tâm tiếng Nhật SOFL tổng hợp. Chúc các bạn học tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác